Tenet: Clip hậu trường chứng minh Nolan tránh sử dụng CGI, lý do kinh phí sản xuất "khủng" là đây

Vừa qua, đơn vị sản xuất Tenet đã tung ra một video hậu trường mới cho thấy cách Christopher Nolan dàn dựng các cảnh hành động độc đáo trong phim mà không cần sử dụng công nghệ CGI.

Đây có thể xem là nỗ lực vượt trội của Nolan với hi vọng tạo nên nhiều khác biệt với tựa phim kinh dị kết hợp với nhiều lý thuyết phức tạp về đảo ngược thời gian. Ban đầu, bộ phim dự kiến phát hành vào tháng 7 năm nay nhưng sau đó lại liên tục hoãn chiếu do ảnh hưởng của dịch bệnh. Tuy nhiên, có thể nói với quyết tâm lớn, ekip bộ phim vẫn ra rạp trong bối cảnh tương đối nhạy cảm. Bù lại, Tenet của Christopher Nolan lại là điểm sáng tại phòng chiếu trong bối cảnh hiện tại, khi mà các bom tấn lần luợt rút khỏi màn ảnh rộng chờ thời cơ thuận lợi hơn. Bộ phim hiện đã có suất chiếu sớm tại Việt Nam từ 27/08 và chính thức ra mắt tại một số rạp Hoa Kỳ vào 03/09 sắp tới.

Những đánh giá đầu tiên về bộ phim được cho rằng đã gây chia rẽ trong nội bộ giới phê bình với nhiều ý kiến trái chiều. Tuy nhiên, phải thừa nhận rằng sự phức tạp một cách đầy logic trong cấu trúc cốt truyện của Nolan vừa "hack não", vừa lôi cuốn lại vừa khiến người xem vô cùng thích thú, bao gồm cả giới phê bình. Trong phim, có những phân cảnh bị "đảo ngược" và điều bất ngờ là tất cả được Nolan chỉ đạo quay thực tế chứ không hề sử dụng công nghệ CGI hoặc bất kỳ thủ thuật kỹ thuật số nào. Trên thực tế, các cảnh quay hành động đã được Nolan chỉ đạo quay hai lần, một lần xuôi và một lần đảo ngược. Điều này bạn sẽ hiểu rõ hơn nếu đã xem qua bộ phim. Và đây cũng là lý do vì sao vị đạo diễn luôn nhấn mạnh khán giả nên đi xem phim ở rạp để có trải nghiệm hình ảnh và âm thanh tuyệt hả vời nhất.

Tenet: Clip hậu trường chứng minh Nolan tránh sử dụng CGI, lý do kinh phí sản xuất khủng là đây

Mới đây, một video hậu trường của bộ phim đã được Warner Bros. công bố, chứng minh Nolan sử dụng hoàn toàn các cảnh quay thật để tạo nên một bộ phim ảo diệu giữa các chiều không gian. Bên cạnh việc thể hiện các phân cảnh hành động lớn, video cũng cho thấy đoàn làm phim đã đi khắp thế giới để có được những cảnh quay đẹp và hùng vĩ. Nhiều người cho rằng Nolan đã quá liều lĩnh khi cố chấp để phim ra rạp trong bối cảnh mà thậm chí khán giả phải liều mạng để đi xem. Song nếu xem qua bộ phim và cả clip hậu trường bạn sẽ hiểu lý do vì sao họ lại "cứng đầu" như vậy. Từ việc quay một cuộc rượt đuổi bằng ô tô trên đường cao tốc trong tám tuần, đến việc thực sự đâm một chiếc 747 cỡ lớn vào nhà chứa máy bay, dàn diễn viên và đoàn làm phim Tenet đã nỗ lực để tạo ra cảnh tượng hoành tráng chưa từng có.

Tenet: Clip hậu trường chứng minh Nolan tránh sử dụng CGI, lý do kinh phí sản xuất khủng là đây 2

Sau tất cả, cuối cùng chúng ta vẫn phải chờ xem khán giả liệu có cảm thấy Tenet xứng đáng để họ ra rạo trong thời điểm này hay không. Ở những nơi như Anh và Trung Quốc, các rạp chiếu phim đã mở cửa trở lại và người hâm mộ đã sẵn sàng quay lại phòng chiếu. Đó là một tín hiệu đáng mừng nhưng chưa chắc hiện tượng này có xảy ra tại Hoa Kỳ hay không, khi mà Tenet ra mắt. Mặc dù vậy, nhưng có lẽ ai nấy đều mong mình có thể ra rạp thưởng thức một bộ phim đỉnh cao như Tenet trong bối cảnh an toàn. Muốn như thế, bộ phim phải trụ đủ lâu với sức hút đủ lớn để có thể vững vàng chờ khán giả trở lại.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang