Điểm danh những nhân vật kinh dị hái ra tiền (P2)

Những phim kinh dị thắng lớn thường nhờ vào kịch bản, tuy nhiên các nhân vật kinh dị cũng là yếu tố quan trọng góp phần lớn vào thành công của phim cũng như doanh thu phòng vé. Cùng tìm hiểu xem đâu là những cái tên hái ra tiền của dòng phim này nhé!

5. Ghostface

Điểm danh những nhân vật kinh dị hái ra tiền P2

Chỉ với một chiếc mặt nạ, nhân vật này đã gieo rắc nỗi kinh hoàng cho khán giả qua bốn phần Scream. Với kinh phí sản xuất vỏn vẹn 119 triệu USD cho toàn series, thương hiệu này đã thu về con số gấp 5 lần vốn đầu tư. Nhiều người cho rằng chất lượng phim đã giảm dần theo thời gian nhưng điều đó không quan trọng. Scream 5 vẫn sẽ được thực hiện, dự kiến ra mắt vào năm 2022 và Ghostface sẽ trở lại.

6. Jason Voorhees

Điểm danh những nhân vật kinh dị hái ra tiền P2  2

Thương hiệu Thứ sáu ngày 13 có tổng cộng 12 phần phim, với tổng doanh thu 466 triệu USD - gấp gần 6 lần so với kinh phí sản xuất. Từ đây, nhân vật sát nhân máu lạnh Jason Voorhees cũng trở thành nỗi ám ảnh của nhiều người. Song đáng tiếc là từ sau phần phim khởi động năm 2009, đến nay không mấy ai hứng thú để mang nhân vật này lên màn ảnh rộng một lần nữa.

7. Michael Myers

Điểm danh những nhân vật kinh dị hái ra tiền P2  3

Michael Myers cũng là một tên sát nhân và hắn được biết đến qua loạt phim Halloween. Tựa phim này gồm có 12 phần, tổng doanh thu có được vượt mức kinh phí sản xuất ban đầu hơn 6 lần - một kết quả ấn tượng đối với một bộ phim kinh dị. Thành công gần nhất của bộ phim là phần phim khởi động năm 2018. Đây được xem là hậu truyện của bản phim kinh điển năm 1978 và thương hiệu này vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại bởi năm 2021, một phần phim khác dự kiến sẽ ra mắt.

8. Jigsaw

Điểm danh những nhân vật kinh dị hái ra tiền P2  4

Thương hiệu Saw có phần ngoại truyện có tên Spiral: From the Book of Saw, dự kiến ra mắt vào năm sau. Trước đó, 8 phần phim đi trước đã thành công rực rỡ với 982,4 triệu USD doanh thu, gấp khoảng 13 lần kinh phí sản xuất. Hái quả ngọt ngay từ bộ phim đầu tiên, sát nhân Jigsaw đã trở thành nhân vật hái ra tiền nhiều nhất trong số các ác nhân trên màn ảnh. 

 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang