Điểm danh những nhân vật kinh dị hái ra tiền (P1)

Những phim kinh dị thắng lớn thường nhờ vào kịch bản, tuy nhiên các nhân vật kinh dị cũng là yếu tố quan trọng góp phần lớn vào thành công của phim cũng như doanh thu phòng vé. Cùng tìm hiểu xem đâu là những cái tên hái ra tiền của dòng phim này nhé!

1. Chucky

Điểm danh những nhân vật kinh dị hái ra tiền P1

Xuất hiện trong Child’s Play  và sở hữu đến 6 phần phim, Chucky là cái tên không thể thiếu trong danh sách này. Đây là con búp bê ma đã thu về 43,5 triệu USD so với kinh phí sản xuất 10 triệu USD trong tác phẩm tái khởi động thương hiệu ra mắt hồi năm ngoái. Tính trên 6 bộ phim, tổng số tiền đầu tư là 82 triệu USD, trong khi doanh thu đạt đến 217,1 triệu USD - một con số đáng nể của làng phim thế giới.

2. Pinhead

Điểm danh những nhân vật kinh dị hái ra tiền P1  2

Nhân vật này đã làm nên thương hiệu cho 10 phần của Hellraiser với bốn phần phim được chiếu rạp và sáu phần phát hành dưới dạng băng đĩa. Phần phim đầu tiên đại thắng với 14 triệu USD doanh thu so với kinh phí sản xuất chỉ vỏn vẹn 1 triệu USD. Tổng doanh thu bốn phần chiếu rạp đạt 48 triệu USD, cao gấp 3,4 lần kinh phí sản xuất.

3. Hannibal Lecter

Điểm danh những nhân vật kinh dị hái ra tiền P1  3

Sát nhân ăn thịt người này đã mang về 921,5 triệu USD doanh thu sau năm phần phim. Đây là con số "khủng" khi mà kinh phí sản xuất chỉ rơi vào khoảng 235 triệu USD. Đặc biệt, phần The Silence of the Lambs (1991) đã trở thành địa chấn của điện ảnh thế giới khi thắng 5 giải Oscar và thành công cả về mặt thương mại. Đây là thương hiệu trường tồn với thời gian, tuy nhiên với tình trạng lượng người xem trên sóng truyền hình của bộ phim giảm dần, dù được giới phê bình khen ngợi nhưng nó cũng đã dừng lại sau ba mùa.

4. Freddy Krueger

Điểm danh những nhân vật kinh dị hái ra tiền P1  4

Gã sát nhân trong mơ này đã góp mặt và làm nên thành công cho 9 bộ phim, mang về doanh thu gấp khoảng 4 lần kinh phí sản xuất. Song dấu ấn của nhân vật này thể hiện mạnh mẽ nhất ở các phần đầu tiên trong thập niên 1980. Năm 2010, thương hiệu được tái khởie động nhưng người hoá thân vào vai diễn kinh điển này là Jackie Earle Haley.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang