Những chi tiết ẩn thú vị trong phim hoạt hình Disney bạn không dễ nhận ra (Phần 2)

Hoá ra những bộ phim hoạt hình tuổi thơ lại ẩn chứa nhiều chi tiết liên hệ với đời thực vô cùng thú vị mà đến tận bây giờ chúng ta mới nhận ra.

Với cách làm phim mang nhiều tính ẩn dụ, các bộ phim hoạt hình của nhà Disney dù vốn dành cho phần lớn thế hệ trẻ vẫn khiến người hâm mộ bất ngờ vì luôn tìm được những chi tiết thú vị sau nhiều năm ra mắt.

Hãy cùng điểm qua những chi tiết thú vị này qua các bộ phim hoạt hình nổi tiếng của Disney:

Mulan

Những chi tiết ẩn thú vị trong phim hoạt hình Disney bạn không dễ nhận ra Phần 2

Sau thành công của bản phim hoạt hình Mulan (tựa Việt: Hoa Mộc Lan), đạo diễn Chris Sanders đã tiếp tục đảm nhận vai trò người dẫn dắt trong bom tấn Lilo & Stich. Trong phim về Lilo, có đến hai lần chi tiết có liên quan đến Mulan xuất hiện là bộ giáp lúc Mulan ra trận và tên nhà hàng Mulan Wok.

Nàng tiên cá Ariel

Những chi tiết ẩn thú vị trong phim hoạt hình Disney bạn không dễ nhận ra Phần 2  2

Trong bộ phim Nàng tiên cá Ariel, khoảnh khắc cô và các chị em biểu diễn, nhiều người đã đến và thưởng thức. Khi đó, nếu tinh ý sẽ nhận ra các nhà làm phim Disney đã hài hước biến các nhân vật như Groofy, vịt Donald, chuột Mickey và cả ếch Kermit trong The Muppet Show - những nhân vật Disney quen thuộc - làm khách mời trong buổi biểu diễn này.

Thằng gù ở nhà thờ Đức Bà

Những chi tiết ẩn thú vị trong phim hoạt hình Disney bạn không dễ nhận ra Phần 2  3

Có thể nói, đến nay, Thằng gù ở nhà thờ Đức Bà là một trong số những bộ phim hoạt hình chứa nhiều chi tiết ẩn ý và triết lý nhất của nhà Disney. Trước đó, Bright Side từng chỉ ra chi tiết ánh sáng quan tài thể hiện cái kết của kẻ ác. Lần này, trang tiếp tục phát hiện hình ảnh lợn rừng Pumbaa trong The Lion King trở thành vật thiêng của nhà thờ trong cảnh Quasimodo và Esmeralda trốn khỏi ác nhân Frollo.

Moana

Những chi tiết ẩn thú vị trong phim hoạt hình Disney bạn không dễ nhận ra Phần 2  4

Nhân vật Maui trong Moana do siêu sao Dwayne "The Rock" Johnson thủ vai. Hãng Disney đã tận dụng điều này và ẩn ý một cách thông minh nhưng cũng đầy hài hước. Nhân vật gà trống Hei Hei từng có cảnh nuốt tảng đá, sau đó là cắn tay của Maui. Điều này khiến nhiều khán giả tinh ý bật cười vì biệt danh "The Rock" của tài tử 48 tuổi có nghĩa là "tảng đá".

 

 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang