Những bí mật rùng rợn đằng sau nhan sắc "trẻ mãi không già" của nữ Bá tước xinh đẹp nhất châu Âu

Với thủ đoạn vô cùng thâm độc hòng níu giữ tuổi thanh xuân, nữ Bá tước Elizabeth Bathory từng nổi tiếng thế giới với mệnh danh là 'nữ quỷ khát máu nhất mọi thời đại'.

Elizabeth Bathory (1560 – 1614) vốn là một thiếu nữ xinh đẹp được sinh ra và lớn lên trong một gia đình quý tộc hoàng gia tại Hungary. Ngay từ nhỏ, nàng đã nổi tiếng vì sở hữu nhan sắc kiều diễm với đôi mắt xanh, làn da sáng cùng mái tóc óng ả. Không chỉ mang trên mình khi chất quý phải trang trọng hơn người, Elizabeth còn là một người phụ nữ thông minh, uyên bác và thông thạo nhiều ngôn ngữ như tiếng Latin, Hy Lạp và Đức.

Càng lớn, bà càng được mọi người yêu quý vì không chỉ xinh đẹp mà còn hào phóng và uyên bác. Tuy nhiên, việc được nhiều người ngưỡng mộ đã vô tình khiến nữ Bá tước mang nỗi ám ảnh về vẻ đẹp và quyền lực. Cũng chính điều đó đã trở thành nguồn cơn cho mọi tội ác sau này của nữ bá tước.

Những bí mật rùng rợn đằng sau nhan sắc trẻ mãi không già của nữ Bá tước xinh đẹp nhất châu Âu

Đến năm 40 tuổi, Elizabeth chợt nhận ra nhan sắc mình đã không còn kiều diễm như thuở nào. Vào một ngày vô tình vết máu của nữ hầu trong một lần bị nữ bá tước tát mạnh dính vào tay đã khiến cho bà nảy sinh ý định dùng máu của thiếu nữ để níu giữ nét đẹp thanh xuân. Để thực hiện âm mưu đó, nữ bá tước cho người âm thầm đi bắt cóc những cô gái trẻ mang về, sau đó lột hết quần áo rồi trói chặt lại, hành hạ, đánh đập rồi lấy máu để Elizabeth Bathory tắm rửa, thậm chí lấy máu của các cô gái trẻ xinh đẹp, đựng trong một chiếc bình vàng để dành uống hết.

Tội ác của nữ bá tước tưởng chừng như sẽ không bao giờ được phơi bày ra ánh sáng, mãi cho đến một ngày bà bất cẩn cho người vứt xác các cô gái ra bên ngoài toà lâu đài. Kết hợp với nhiều vụ án thiếu nữ mất tích bí ẩn, cảnh sát bắt đầu đến điều tra toà lâu đài của Elizabeth Bathory và phát hiện ra sự thật vô cùng kinh hoàng, ám ảnh.

Những bí mật rùng rợn đằng sau nhan sắc trẻ mãi không già của nữ Bá tước xinh đẹp nhất châu Âu 2

Khi quân lính đột nhập vào lâu đài, họ đã chứng kiến một hình ảnh kinh hoàng: xác chết của những cô gái nằm giữa đại sảnh, máu bị rút hết. Một số cô khác còn thoi thóp và số còn lại bị treo lên sẵn. Với tội ác tày trời của mình, nữ bá tước đã bị giam cầm và chết trong cô độc.

Cuộc đời đen tối và nhuốm máu của một “nữ quỷ khát máu” Elizabeth Bathory bị ám ảnh về nhan sắc và quyền lực đã góp mặt vào danh sách những vụ án kinh hoàng nhất lịch sử đương đại và sau này đã trở thành nguồn cảm hứng bất tận cho hàng loạt những bộ phim kinh dị ngày nay.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang