Uncharted Movie: Liệu chúng ta đã biết rõ về Nathan Drake của Tom Holland?

Bức ảnh mới nhất về bộ phim Uncharted cho thấy Tom Holland có phong cách ăn mặc giống với Nathan Drake trong loạt phim cùng tên, nhưng thực tế cậu sẽ thủ vai phiên bản trẻ hơn của tay thợ săn kho báu khá may mắn này

Được công bố lần đầu vào năm 2008, bản chuyển thể thương hiệu game Uncharted đã gặp phải những vấn đề đáng chú ý trên đường ra rạp. Nhưng rồi dự án này dưới bàn tay của đạo diễn Ruben Fleischer, đã đạt được những tiến triển đáng kể trong vài tháng qua, và nay người hâm mộ đã có được cái nhìn chính thức đầu tiên về Tom Holland trong vai nam chính Nathan Drake. Việc chọn Holland thủ vai một nhân vật được xem là biểu tượng của làng game PlayStation đã thu hút không ít sự chỉ trích, với nhiều người hâm mộ thương hiệu này cho rằng tập trung vào phiên bản trẻ hơn của Nathan sẽ không thực sự hấp dẫn, và nó làm giảm sút đi những gì đã khiến cho thương hiệu này cực kì phổ biến ngay từ phần game đầu tiên.

Uncharted Movie: Liệu chúng ta đã biết rõ về Nathan Drake của Tom Holland?
Tom Holland vào vai Nathan Drake khi còn trẻ

Dựa trên thông tin rằng bản chuyển thể sẽ là một dạng tiền truyện, và bức ảnh Holland đăng tải với bộ trang phục truyền thống của Nathan, có lẽ chúng ta nên tìm hiểu một chút về phiên bản điện ảnh này.Về mặt trang phục và tạo hình nói chung, người hâm mộ có thể cơ bản kì vọng vào một bản chuyển thể trung thành với nguyên tác nhân vật. Nathan Drake dưới sự hóa thân của Holland cho thấy một mái tóc có màu tối hơn so với diện mạo của Peter Parker trong MCU, và cậu mặc một bộ đồ kinh điển của dòng game Uncharted: Chiếc áo tay dài trơn màu trắng hiệu Henley, bao súng đôi, và chiếc nhẫn của Ngài Francis Drake trên một sợi dây buộc quanh cổ cậu. Cụ thể hơn, Holland còn tạo dáng đứng giống với trang bìa của Uncharted 3: Drake's Deception.

Uncharted Movie: Liệu chúng ta đã biết rõ về Nathan Drake của Tom Holland? 2
Bức ảnh gây tranh cãi của Holland trên phim trường Uncharted

Nhưng nếu Uncharted Movie đóng vai trò câu chuyện nguồn gốc cho Nathan, tại sao Holland lại ăn mặc theo phong cách già hơn, dày dạn kinh nghiệm hơn? Quan trọng hơn nữa là Holland không thật sự giống với Nathan thời niên thiếu trong game, người được lòng tiếng bởi Billy Unger - đặc biệt là vì Holland đã 24 tuổi. Tuy vậy, Holland vẫn có những thế mạnh khác để thể hiện trong bản chuyển thể này, và điều đó có thể được làm nổi bật bằng cách trở lại một phân đoạn quan trọng của game Uncharted 3: Drake's Deception. Trong phân đoạn đó, Nathan bị Katherine Marlowe buộc tội trộm một chiếc nhẫn có giá trị. Tin rằng chiếc nhẫn đó thực sự thuộc về mình, cậu đã từ chối trả lại nó. Ngay sau đó, cậu bị truy đuổi bởi tay sai của Marlowe, suýt bị bắn chết trước khi được Sully cứu.

Uncharted Movie: Liệu chúng ta đã biết rõ về Nathan Drake của Tom Holland? 3
Nathan Drake thuở niên thiếu trong game

Trong phân đoạn kéo dài khoảng 10 phút này, Nathan được miêu tả là một cậu thiếu niên có phần kiêu ngạo và cáu kỉnh, thường có những lúc độc thoại với chính mình khi đang bị truy đuổi. Cậu cũng là một đứa trẻ tinh ranh, không sợ hãi và biết cách thu người lại khi bị nhắm bắn. Tất cả đều là những đặc điểm mà Holland đã thể hiện rất xuất sắc trong các vai diễn trước đây, vượt xa cả vai Peter Parker. Sẽ rất dễ để tưởng tượng đến cảnh Holland và Mark Wahlberg trong vai Sully, tái tạo khung cảnh tương tự. Thực tế mà nói, trong gần như mọi màn trình diễn trên màn ảnh của mình, cả phim người đóng lẫn hoạt hình, Holland đều miêu tả những anh hùng trẻ tuổi vươn lên trong những hoàn cảnh đáng kinh ngạc.

Uncharted Movie: Liệu chúng ta đã biết rõ về Nathan Drake của Tom Holland? 4
Tom Holland trong Edge of Winter

Cho dù là một cậu con trai đấu tranh với cha mình trong Edge of Winter, hay một nhà thám hiểm trong The Lost City of Z, nam diễn viên trẻ tuổi này đã "đóng khung" bản thân cho một vị trí thích hợp nhằm miêu tả những nhân vật chính tuổi thiếu niên. Chắc chắn Holland sẽ mang theo kinh nghiệm đó và xây dựng nhân vật Nathan Drake dựa trên đó. Dù cậu không thực sự hoàn hảo như những gì người hâm mộ mong chờ từ người hóa thân làm Nate, nhưng kinh nghiệm và tài năng diễn xuất sẽ là con bài quan trọng khi phim Uncharted ra rạp vào năm 2021.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang