Điểm danh những tựa phim kinh dị về chú hề gây ám ảnh nhất (P2)

Nếu bạn ngỡ rằng tên hề Penywise trong loạt phim IT đã là nhân vật hề đáng sợ nhất thì bạn lầm to. Những tên hề sau đây còn làm bạn kinh hãi hơn nhiều.

4. Mervo (Tiny Tim) – Phim Blood Harvest (1987)

Điểm danh những tựa phim kinh dị về chú hề gây ám ảnh nhất P2

Nhiều người sẽ nghĩ điều đáng sợ nhất ở một chú hề là khuôn mặt trắng bệch hoặc giọng cười ma quái. Tuy nhiên đối với nhân vật này, điều gây ám ảnh người khác lại là giọng hát đầy ma mị. Cố diễn viên Tiny Tim – người thủ vai chú hề Mervo trong phim là một nghệ sĩ người Mỹ sở hữu chất giọng nam cao vô cùng độc đáo. Vì vậy mỗi lần anh cất giọng ở những nốt cao, cộng thêm không khí trầm lắng của bộ phim lại càng khiến người ta sởn da gà và sợ hãi nhân vật.

5. Clown (John Leguizamo) – Phim Spawn (1997)

Điểm danh những tựa phim kinh dị về chú hề gây ám ảnh nhất P2  2

Chú hề trong Spawn thực chất là một con quỷ, nó có nhiệm vụ bắt người làm việc cho chúa tể Địa ngục. Không ai biết vì sao hắn không chọn những hoá thân khác thay vì chú hề, tuy nhiên có một sự thật gần như Easter Egg khiến khán giả cảm thấy thú vị. Trong nguyên bản truyện tranh của tác giả Todd McFarlane, chú hề này khá giống với John Wayne Gacy – một tên sát nhân chuyên đội lốt chú hề để tìm con mồi. Vì vậy hình ảnh con quỷ được lấy cảm hứng từ tên sát nhân khát máu - tay sai của quỷ cũng vô cùng thú vị và độc đáo.

6. Captain Spaulding (Sid Haig) – Phim House of 1000 Corpses (2003) và The Devil’s Rejects (2005)

Điểm danh những tựa phim kinh dị về chú hề gây ám ảnh nhất P2  3

Spaulding là kẻ đứng đầu gia tộc sát nhấn Firefly và cũng là kẻ đã bày ra những chuyến đi thú vị dành cho trẻ con, nhằm mục đích ra tay hạ sát chúng. Sở thích giết người bệnh hoạn của nhân vật này có lẽ vẫn chưa đáng sợ bằng tình yêu biến thái hắn dành cho món gà rán. Đặc biệt đây là nhân vật rất khó lường, hắn có thể vui đó, rồi giận đó. Bạn sẽ chẳng biết khi nào mình bị giết và tại sao bị giết khi hắn điên lên.

7. The Joker (Heath Ledger) – Phim The Dark Night (2008)

Điểm danh những tựa phim kinh dị về chú hề gây ám ảnh nhất P2  4

Nếu từng xem Batman: The Dark Night, bạn sẽ không thể quên được nụ cười đầy man rợ của Joker cùng những lần giết người tàn bạo, đầy tính toán của tên hề này. Đây là kẻ thù truyền kiếp của Batman - kẻ khiến Người Dơi luôn phải đau đầu để ngăn hắn phạm tội. Và có lẽ điều khiến người ta ám ảnh nhất ở nhân vật này chídnh là lời nói và giọng cười của hắn ta.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang