Điểm danh những tựa phim kinh dị về chú hề gây ám ảnh nhất (P1)

Nếu bạn ngỡ rằng tên hề Penywise trong loạt phim IT đã là nhân vật hề đáng sợ nhất thì bạn lầm to. Những tên hề sau đây còn làm bạn kinh hãi hơn nhiều.

1. He (Lon Chaney) – Phim He Who Gets Slapped (1924)

Trước thế kỉ 20, hình ảnh chú hề khôbng tượng trưng cho những điều vui vẻ, hài hước mà là biểu tượng của bi kịch. Điền này đã thể hiện rất rõ trong He Who Gets Slapped - một bộ phim câm. Trong phim, ột nhà khoa học bị chính đồng nghiệp và người thân của mình sỉ nhục. Sau đó, để tự chế giễu mình, anh đã trở thành một chú hề xiếc có tên là He và biểu diễn lại cảnh bị làm nhục mỗi đêm trước mặt các khán giả đến rạp.

Điểm danh những tựa phim kinh dị về chú hề gây ám ảnh nhất P1

Đây dù không hẳn là phim kinh dị đúng nghĩa, song nó cho thấy mức độ tra tấn tâm lý đạt mức thượng thừa của nhân vật. Anh ta sống với nỗi ám ảnh, dằn vặt bị chính những người  thân kinh rẻ, xem thường. Chính điều này đã để lại sự day dứt cho khán giả khi xem phim.

2. Micheal (Skip Martin) – Phim Vampire Circus (1972)

Vampire Circus bắt đầu với việc một con ma cà rồng đã nguyền rủa cả thị trấn Bavarian trước khi bị giết chết. Mười lăm năm sau, gánh xiếc Bóng đêm dưới sự dẫn dắt của một người phụ nữ và một tên hề đã trở lại nhằm trả thù cho con ma cà rồng kia. 

Điểm danh những tựa phim kinh dị về chú hề gây ám ảnh nhất P1  2

Bộ phim tuy không mang lại nỗi ám ảnh tột độ, song tạo hình kinh dị của tên hề cũng khiến người xem không khỏi sợ hãi.

3. Doll – Phim Poltergeist (1982)

Thật không ngoa khi nói rằng chú hề này đã khiến nhiều thế hệ trẻ em ám ảnh và đồng thời, người ta cho rằng nhân vật hề trong Doll là người tiên phong cho một kỷ nguyên của những chú hề độc ác. 

Điểm danh những tựa phim kinh dị về chú hề gây ám ảnh nhất P1  3

Bạn nghĩ sao nếu một đứa trẻ bị một chú hề thoắt ẩn thoắt hiện doạ với nụ cười sởn gai ốc? Xem đi rồi cảm nhận, ngay cả người lớn cũng phải kinh hãi.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang