Review Umbrella Academy Season 2: Một bộ phim kì lạ nhưng tuyệt vời, xứng đáng với kì vọng khán giả

Umbrella Academy của Netflix vừa qua đã trở lại sau những thành công của phần đầu tiên. Dù bị cắt giảm kinh phí, song bộ phim vẫn không làm người xem thất vọng với cốt truyện đỉnh cao.

Nếu bạn đang xem Umbrella Academy Season 2 thì rất có thể bạn đã hoàn thành Season 1 của bộ phim. Trong mùa đầu tiên, 10 tập phim đã thực sự tạo nên cơn sốt. Dù cốt truyện được lấy cảm hứng từ truyện tranh của Gerard Way và Gabriel Ba, song bộ phim đã mang đến màn trình diễn cực kì mới lạ và thu hút. Và bây giờ đây, các nhân vật trong mùa đầu tiên đang trở lại, mang đến cho bạn những điều thú vị không tưởng.

Review Umbrella Academy Season 2: Một bộ phim kì lạ nhưng tuyệt vời, xứng đáng với kì vọng khán giả

Ở mùa 2, trong một nỗ lực tránh ngày tận thế, gia đình dị năng Hargreeves với bảy anh chị em sở hữu siêu năng lực đã ngược dòng thời gian về những năm 1960. Điều này giúp giảm thiểu khả năng tận thế ở thì hiện tại về mặt lý thuyết, tuy nhiên trên thực tế nó lại nảy sinh nhiều vấn đề rắc rối hơn. Cụ thể, việc đi ngược thời gian đã dẫn đến viễn cảnh tận thế mới và việc của họ là phải cố gắng giải quyết rắc rối mình đã gây ra.

Review Umbrella Academy Season 2: Một bộ phim kì lạ nhưng tuyệt vời, xứng đáng với kì vọng khán giả 2

Thoạt đầu, người ta dễ dàng nhận định Season 2 chỉ đang lặp lại những công thức đã có ở Season 1 về mặt kết cấu nội dung và cách thức vận động của thời gian. Tuy nhiên, bộ phim lần này đã cho các nhân vật không gian để phát triển và thay đổi, từ đó giúp cho bộ phim mới trở nên đặc sắc, mới lạ hơn. Chúng ta có thể sẽ gặp lại một số tình huống quen thuộc ở mùa đầu, tuy nhiên bảy anh chị em nhà Hargreeves đã không còn là họ của trước kia. Cách nhìn nhận và giải quyết vấn đề của các thành viên đã trưởng thành và khác biệt hơn rất nhiều, mở đường để khai phá những diễn biến mới của bộ phim.

Review Umbrella Academy Season 2: Một bộ phim kì lạ nhưng tuyệt vời, xứng đáng với kì vọng khán giả 3

Luther (Tom Hopper)

Review Umbrella Academy Season 2: Một bộ phim kì lạ nhưng tuyệt vời, xứng đáng với kì vọng khán giả 4

Diego (David Castañeda)

Review Umbrella Academy Season 2: Một bộ phim kì lạ nhưng tuyệt vời, xứng đáng với kì vọng khán giả 5

Klaus (Robert Sheehan)

Review Umbrella Academy Season 2: Một bộ phim kì lạ nhưng tuyệt vời, xứng đáng với kì vọng khán giả 6

Ben (Justin H.)

Ở trong một đoạn thời gian mới, bảy anh chị em buộc phải thích nghi. Luther (Tom Hopper) đã tìm thấy công việc cho mình - một võ sĩ quyền anh. Tuy nhiên anh bị buộc phải thi đấu và liên tục phải chịu những cú đấm vào mặt hằng ngày. Diego (David Castañeda), đáng tiếc lại bị nhốt trong một viện tâm thần. Klaus (Robert Sheehan) và Ben (Justin H.) thì đã thành lập một giáo phái. Allison (Emmy Raver-Lampman) đã trở thành một nhà hoạt động dân quyền. Vanya (Ellen Page) lại bị mắc chứng mất trí nhớ và trở thành người giữ trẻ trong một trang trại. Five (Aidan Gallagher), người không xa lạ với chứng điên cuồng du hành thời gian, một lần nữa bị buộc phải là người chịu trách nhiệm thông báo cho anh chị em của mình về ngày tận thế sắp tới.

Review Umbrella Academy Season 2: Một bộ phim kì lạ nhưng tuyệt vời, xứng đáng với kì vọng khán giả 7

Allison (Emmy Raver-Lampman)

Review Umbrella Academy Season 2: Một bộ phim kì lạ nhưng tuyệt vời, xứng đáng với kì vọng khán giả 8

Vanya (Ellen Page

Review Umbrella Academy Season 2: Một bộ phim kì lạ nhưng tuyệt vời, xứng đáng với kì vọng khán giả 9

Five (Aidan Gallagher)

Cuộc sống mới của mỗi anh chị em nhà Hargreeves có vẻ vẫn khá ổn so với ngày tận thế sắp đến gần. Nhưng điều gì sẽ đưa họ về cùng một mốc thời gian bởi sức mạnh của họ chỉ phát huy tối đa khi bảy người có thể kết hộp với nhau? Và họ sẽ làm gì khi trong một tập thể luôn xuất hiện một "con ngựa chướng" từ chối hợp tác với những người còn lại? Chắc chắn mỗi người trong số bảy anh chị em đều có những ưu - nhược điểm riêng. Nó tạo nên thương hiệu của cá nhân đó trong một tổng thể nổi bật. Vì vậy ở Season 2, bạn sẽ được chứng kiến bảy cốt truyện nhỏ trong mười tập phim, nhưng lại không hề rời rạc mà vô cùng gắn kết. Điều này từng là nỗi trăn trở của nhiều khán giả khi họ lo sợ rằng bộ phim bị quá tải. Ở chiều ngược lại, ở nửa chặng sau của câu chuyện nếu bảy anh chị em đồng hành cùng nhau thì câu chuyện lại trở nên vô cùng hợp lý về dung lượng truyền tải đến khán giả.

Review Umbrella Academy Season 2: Một bộ phim kì lạ nhưng tuyệt vời, xứng đáng với kì vọng khán giả 10 

Lila (Ritu Arya)

Review Umbrella Academy Season 2: Một bộ phim kì lạ nhưng tuyệt vời, xứng đáng với kì vọng khán giả 11

Sissy (Marin Ireland)

Umbrella Academy Season 2 đã bổ sung một số gương mặt mới với hai vị trí quan trọng là Lila (Ritu Arya) và Sissy (Marin Ireland). Hai người phụ nữ đại diện cho sự cực đoan trong phạm vi tình cảm và âm điệu của bộ phim. Đây sẽ là hai cái tên mới khiến nhiều người đặc biệt chú ý đến bởi ở mỗi người tồn tại những màu sắc rất riêng, rất đặc biệt.

Umbrella Academy Season 2 nhận được nhiều kì vọng, dự kiến sẽ là tựa phim được đánh giá cao. Bộ phim hội đủ sự mới lạ, sự quen thuộc, sự thích thú và hấp dẫn. Thời gian đầu, có thể sẽ khá chật vật đối với Umbrella Academy Season 2, tuy nhiên càng về sau, bộ phim sẽ thực sự lôi cuốn bạn. 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang