Hậu Oscar: Netflix bị bóc phốt đạo nhái ý tưởng làm phim nhưng vẫn đoạt giải thưởng

Những lùm xùm xoay quanh Oscar vẫn chưa lắng xuống khi mới đây, một nhà sản xuất đã đăng đàn ẩn ý cho rằng phim của mình đã bị đạo nhái trắng trợn bởi Netflix.

Vừa qua, Lễ trao giải Oscar 2021 đã khép lại trong sự chóng vánh và mức rating thấp nhất lịch sử cùng hàng loạt những lùm xùm xoay quanh khâu đề cử, tổ chức và trao giải.

Thế nhưng "drama" dàu tập này vẫn tiếp tục được kéo dài khi mới đây vào ngày 01.05, một tài khoản TikTok đã đăng tải đoạn clip "vạch mặt" dự án phim ngắn Two Distant Strangers do Netflix sản xuất là một sản phẩm đạo nhái. Đáng nói hơn đây lại là một trong số những tác phẩm chiến thắng giải thưởng.

Theo như chia sẻ từ NSX phim Cynthia Kao, cô đã ẩn ý cho rằng tựa phim ngắn kể trên của Netflix đã đạo ý tưởng của phim ngắn Groundhog Day for a Black Man do chính cô sản xuất và phát hành từ tận 4 năm trước.

Hậu Oscar: Netflix bị bóc phốt đạo nhái ý tưởng làm phim nhưng vẫn đoạt giải thưởng

Cụ thể vào ngày 28.05.2020, nữ đạo diễn đã nhận được một e-mail từ trang NowThis News. Trang này cho rằng họ thấy phim có thông điệp mạnh mẽ và muốn giúp lan tỏa nó đến với nhiều khán giả hơn. Sau 2 ngày, họ đã đăng tải phim của Cynthia lên các trang MXH chính thức.

Tuy nhiên, vấn đề bắt đầu từ đây, Cynthia Kao đã không thể giấu nổi sự bàng hoàng khi nhận ra Netflix đã sản xuất một phim ngắn mang tên Two Distant Strangers và đăng tải vào ngày 09.04.2021 trên trang YouTube.

Theo nhận xét của cô, cốt truyện phim được cho là giống hệt với Groundhog Day for a Black Man, kể về nam chính da màu chết đi sống lại nhiều lần sau khi đụng độ một viên cảnh sát da trắng. Thậm chí, ngay đầu phim, Netflix còn nêu rõ là "một sản phẩm hợp tác với NowThis News", mà tuyệt nhiên không nhắc gì đến tên cô, đáng chú ý hơn đây lại chính là trang tin từng gửi mail xin Cynthia để đăng tải bộ phim của cô vào một năm về trước.

Hậu Oscar: Netflix bị bóc phốt đạo nhái ý tưởng làm phim nhưng vẫn đoạt giải thưởng 2Hậu Oscar: Netflix bị bóc phốt đạo nhái ý tưởng làm phim nhưng vẫn đoạt giải thưởng 3

Toàn bộ sự việc đều được nhà sản xuất Groundhog Day for a Black Man tổng hợp thành một clip ngắn, trong đó có đầy đủ hình ảnh bằng chứng của các dấu mốc thời gian và đăng tải trên TikTok. Đoạn clip hiện đã thu về gần 3 triệu lượt xem cùng hàng chục nghìn bình luận trên TikTok. Ai nấy đều tỏ ra giận dữ và đòi Netflix phải có lời giải thích, bằng không đây chính là hành vi đạo nhái thật sự và Oscar cần phải cân nhắc lại về giải thưởng mà tác phẩm này vừa nhận được. 

 

 

 

 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang