Những thay đổi của Black Panther 2 để tôn trọng cố diễn viên Chadwick Boseman

Lupita Nyong'o, nữ diễn viên vào vai Nakia trong bộ phim Black Panther đã có những lời chia sẻ về cách mà đạo diễn Ryan Coogler thay đổi phần tiếp theo để bày tỏ sự tôn trọng với cố diễn viên Chadwick Boseman

Năm 2020, nam diễn viên Chadwick Boseman, người đã vào vai nhân vật T'Challa trong bộ phim Black Panther đầu tiên, đã qua đời vì ung thư ruột kết. Sau những thành công của phần phim đầu tiên, rất nhiều người đặt kì vọng vào phần hậu bản của nó, nhưng sự qua đời đột ngột của Boseman đã khiến cộng đồng hâm mộ Marvel lo lắng về tương lai loạt phim. Boseman đã tạo nên tiếng vang trong cộng đồng Marvel khi xuất hiện lần đầu với vai diễn T'Challa/Black Panther trong bộ phim Captain America: Civil War năm 2016. Không lâu sau đó, bộ phim Black Panther đầu tiên ra mắt vào năm 2018, đạt được thắng lợi doanh thu và nhiều lời khen ngợi từ giới phê bình, phá vỡ vô số kỷ lục khác nhau, bao gồm bộ phim có doanh thu cao nhất của một đạo diễn da đen (Ryan Coogler), và nằm trong top 10 phim doanh thu cao nhất mọi thời đại khi ra mắt.

Những thay đổi của Black Panther 2 để tôn trọng cố diễn viên Chadwick Boseman

Black Panther đã được đề cử vô số giải thưởng Oscar, bao gồm giải Phim hay nhất, và thắng được ba trong số đó. Bộ phim tạo nên tác động đầy cảm xúc khi không chỉ là một bộ phim Marvel cực kì thành công, mà còn là bộ phim siêu anh hùng da đen đầu tiên của Marvel, và Boseman đã là một phần đáng kinh ngạc của tác động toàn cầu đó. Nữ diễn viên đồng nghiệp của Boseman, người vào vai người yêu của Black Panther, Lupita Nyong'o mới đây đã tiết lộ một số chi tiết về phần phim tiếp theo.

Theo cô cho biết, bộ phim đã phải điều chỉnh lại nhiều thứ để có thể mang đến một thế giới không có T'Challa, và không có Chadwick Boseman. Trong cuộc phỏng vấn gần đây, Nyong'o giải thích việc ghi hình phần tiếp theo là cực kì khó khăn với cô, vì cô vẫn đang đau buồn trước sự ra đi của Boseman. "Mọi người sẽ hỏi tôi, "Bạn có phấn khích khi được trở lại không? Phấn khích không phải từ nên dùng vào lúc này. Tôi suy nghĩ rất nhiều về Black Panther 2. Sự ra đi của anh ấy vẫn còn tác động lớn với tôi, và tôi thậm chí không thể tưởng tượng sẽ như thế nào khi ghi hình mà không có anh ấy ở đó."

Những thay đổi của Black Panther 2 để tôn trọng cố diễn viên Chadwick Boseman 2

Sau đó, Nyong'o nhắc đến tương lai của Black Panther, giải thích rằng Coogler đã có hướng tiếp cận đúng đắn, nói về cách anh ta "tái định hình" toàn bộ phần phim để phù hợp với sự ra đi của Boseman, tôn trọng và vinh danh con người tài năng đáng kinh ngạc ấy. "Nhưng đồng thời chúng tôi có một người lãnh đạo trong Ryan, một người đồng cảm với chúng tôi, cảm nhận được sự mất mát theo một cách rất "thật". Và ý tưởng của anh ấy, cái cách mà anh ấy tái định hình bộ phim thứ hai cho thấy sự tôn trọng về mất mát mà tất cả chúng tôi đều trải qua. Do đó nó tạo cảm giác đúng đắn về mặt tinh thần và cảm xúc khi tiếp tục. Hi vọng rằng, những gì tôi mong chờ, là trở lại bên nhau và tôn vinh những gì anh ấy đã bắt đầu với chúng tôi, truyền đi ánh sáng của anh ấy. Vì anh ấy đã tạo ra nó cho tất cả chúng ta."

Những thay đổi của Black Panther 2 để tôn trọng cố diễn viên Chadwick Boseman 3

Sự ra đi của Boseman khiến cộng đồng hâm mộ và đồng nghiệp vô cùng đau buồn, đồng thời cũng tạo nên thách thức lớn cho phần tiếp theo của Black Panther. Không lâu sau đó, Marvel khẳng định sẽ không tuyển lại vai diễn T'Challa, và điều này nhận được sự ủng hộ của đông đảo mọi người, nhưng đi kèm theo đó là một câu hỏi lớn: Không có Black Panther, phần phim này sẽ như thế nào? Và liệu có đáng hay không? Dựa trên sự quan tâm mà các diễn viên đồng nghiệp của Boseman và người "thủ lĩnh" Ryan Coogler đã có đối với anh, và vẫn có tầm quan trọng của thương hiệu Black Panther, rõ ràng mọi người đang làm tất cả gì những gì có thể để tạo nên một bộ phim tuyệt vời, xứng tầm với mong đợi. Và có lẽ, như Nyong'o đã nói trong cuộc phỏng vấn, cách tốt nhất để người hâm mộ bày tỏ lòng tri ân với Boseman và T'Challa là tham gia cùng tất cả những người quan tâm đến anh ấy, cả trên phim lẫn ngoài đời, trong một bộ phim với một thông điệp ấm áp. Bộ phim dự kiến ra rạp vào tháng 7 năm 2022.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang