Review "Trạng Tí": "Con ghẻ" của điện ảnh Việt toả sáng tại phòng vé

Sau nhiều khó khăn, thử thách lẫn những ồn ào không đáng có, "Trạng Tí phiêu lưu ký" cuối cùng cũng có cơ hội khẳng định mình tại rạp chiếu. Với một câu chuyện phiêu lưu giả tưởng có gam màu tươi sáng, được đầu tư chỉn chu và nghiêm túc, "đứa con ghẻ" của phòng vé đang từng bước chinh phục khán giả.

Ra mắt vào giai đoạn dịch bệnh bùng phát trở lại, có thể nói Trạng Tí phiêu lưu ký là tựa phim gặp nhiều khó khăn và thách thức nhất trên hành trình ra rạp của mình tính đến thời điểm hiện tại. Có lẽ chúng ta vẫn chưa quên những ồn ào bủa vây lấy câu chuyện này ngay từ khi nó chỉ mới là một dự án. Tuy nhiên sau tất cả, có lẽ chúng ta nên dành cái nhìn và sự đánh giá công tâm hơn đối với Trạng Tí phiêu lưu ký bởi những giá trị nó mang lại.

Review Trạng Tí : Con ghẻ của điện ảnh Việt toả sáng tại phòng vé

Dòng phim phiêu lưu - giả tưởng xưa nay vốn không phải thế mạnh đối với điện ảnh Việt, đặc biệt là những tựa phim dành cho trẻ em. Tuy nhiên với Trạng Tí, NSX Ngô Thanh Vân và đạo diễn Phan Gia Nhật Linh đã mang đến cho trẻ em Việt Nam một câu chuyện giàu ý nghĩa cùng nhiều bài học bổ ích trong cuộc sống, giúp mỗi đứa trẻ trưởng thành hơn về nhận thức cũng như dung dưỡng tâm hồn chúng với chất liệu quê hương.

Review Trạng Tí : Con ghẻ của điện ảnh Việt toả sáng tại phòng vé 2

Review Trạng Tí : Con ghẻ của điện ảnh Việt toả sáng tại phòng vé 3

Trạng Tí phiêu lưu ký có cốt truyện chính tương đối đơn giản, kể về hành trình đi tìm cha của Tí cùng với ba người bạn khác là Sửu Ẹo, Dần Béo và Cả Mẹo. Trong suốt chặng đường đi tìm câu trả lời cho thắc mắc mình ấp ủ bấy lâu về người cha mà Tí chưa từng biết mặt, nhóm bạn đã trải qua nhiều thứ thách, chạm trán với những nguy hiểm khôn lường. Song chính nhờ sự thông minh của Tí, sự đoàn kết của cả bốn thành viên mà những người bạn nhỏ đã vượt qua khó khăn, trưởng thành và yêu thương nhau nhiều hơn.

Review Trạng Tí : Con ghẻ của điện ảnh Việt toả sáng tại phòng vé 4

Được thực hiện dựa trên bộ truyện tranh từng làm nên tuổi thơ của nhiều thế hệ trẻ em Việt Nam - Thần đồng đất Việt, tuy nhiên câu chuyện của đạo diễn Phan Gia Nhật Linh là một câu chuyện mới, với cách kể mới cùng những lớp thông điệp được xếp chồng lên nhau. Có thể nói, Trạng Tí phiêu lưu ký được thực hiện nhắm đến đối tượng khán giả nhỏ tuổi, song nó cũng để lại những chiêm nghiệm đắt giá cho những người trưởng thành.

Xét tổng thể, đây không phải một bộ phim xứng tầm quốc tế hay kiệt tác điện ảnh, nó đơn thuần chỉ là một bộ phim được thực hiện nghiêm túc, chỉn chu với hướng đi đúng cùng cách làm tốt. Gạt sang một bên mọi định kiến và những ồn ào bên ngoài bộ phim, khán giả hoàn toàn sẽ có những trải nghiệm thú vị với những thước phim tươi sáng về làng quê Việt và con người Việt Nam. "Đứa con ghẻ" của phòng vé rồi sẽ làm nên chuyện nếu được đón nhận với đúng những giá trị thật của mình.

Phim chính thức công chiếu toàn quốc từ 30/04/2021.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang