Bật mí những bí mật không phải ai cũng biết về tượng vàng Oscar (Phần 2)

Là một trong những giải thưởng tôn vinh điện ảnh lớn nhất hành tinh, bức tượng vàng danh giá mà nhiều người muốn chạm tay vào của Oscar lại ẩn chứa nhiều bí mật vô cùng bất ngờ. 

>>> Xem thêm: Những bí mật về tượng vàng Oscar (Phần 1)

Tượng Oscar đầu tiên được làm bằng thạch cao chứ không phải vàng

Bật mí những bí mật không phải ai cũng biết về tượng vàng Oscar Phần 2

Trong Thế chiến thứ II, tượng Oscar được đúc bằng thạch cao bởi vì kim loại lúc bấy giờ là hàng hiếm và chúng được phục vụ chủ yếu cho quân sự. Sau khi kết thúc chiến tranh, những người nhận tượng Oscar trong thời kì khó khăn này đã được ban tổ chức trao lại tượng kim loại mạ vàng.

Trọng lượng của một chiếc tượng vàng?

Mỗi bức tượng vàng Oscar cao hơn 33 cm và nặng khoảng 3,8 kg – tương đương trọng lượng của một em bé sơ sinh.

Từng có một diễn viên nhí nhận giải Oscar

Bật mí những bí mật không phải ai cũng biết về tượng vàng Oscar Phần 2  2

Viện Hàn Lâm đã từng mở thêm giải thưởng dành cho thiếu niên – giải Academy Juvenile Award – như một cách để tôn vinh những tài năng điện ảnh nhí thay vì để cho những diễn viên nhỏ tuổi này phải cạnh tranh với những diễn viên lớn tuổi. 

Khi đó. người vinh dự may mắn nhận được giải thưởng này đó chính là Shirley Temple vào năm 1935 cho vai diễn trong tựa phim Bright Eyes

Đã có bao nhiêu bức tượng vàng Oscar được trao?

Tính đến thời điểm ngày hôm nay kể từ lễ trao giải đầu tiên được tổ chức vào năm 1929, theo thống kê đã có 3.048 bức tượng được trao tặng. 

Audrey Hepburn là người khởi xướng trào lưu hôn vào tượng

Bật mí những bí mật không phải ai cũng biết về tượng vàng Oscar Phần 2  3

Ít ai biết rằng hình ảnh hôn vào bức tượng Oscar được khởi xướng bởi nữ diễn viên xinh đẹp Audrey Hepburn. Hành động ăn mừng hết sức đáng yêu này được các nhiếp ảnh gia chụp lại khi cô nhận được cúp vàng đầu tiên trong sự nghiệp cho vai diễn năm 1954 trong phim Roman Holiday.

 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang