Dường như The Falcon & Winter Soldier có một tuyến truyện bị bỏ qua

Malcolm Spellman, người thực hiện seri truyền hình The Falcon and Winter Soldier xác nhận có một tuyến truyện đã bị bỏ qua trong quá trình phát triển

Seri mới nhất của Marvel Studios trên Disney+, The Falcon and The Winter Soldier đã khép lại vào thứ 6 tuần trước. Seri này đưa người chơi theo chân bộ đôi Bucky Barnes và Sam Wilson giải quyết những vấn đề họ gặp phải trong cuộc sống hậu Endgame, đặc biệt là khi Sam gặp khó khăn trong việc tiếp nhận danh hiệu Captain America cùng chiếc khiên mà Steve Rogers đã để lại. Trong khi đó, chính phủ vì cần đến một hình ảnh Captain America mới, nên đã chọn John Walker đón nhận danh hiệu này, đồng thời thế giới cũng đang rơi vào giai đoạn lộn xộn sau "The Blip", dẫn đến sự ra đời của một nhóm siêu chiến binh mang tên Flag Smashers do Karli Morgenthau dẫn đầu.

Dường như The Falcon & Winter Soldier có một tuyến truyện bị bỏ qua

Nhóm Flag Smashers vốn là những người bị bỏ rơi sau khi những người chịu ảnh hưởng của The Blip, tức cú búng tay xóa sổ mạng sống một nửa vũ trụ của Thanos, trở lại nhờ cú búng tay của The Hulk. Như Sam đã nói trong tập 4, trong 5 năm, "không phải chỉ một cộng đồng đến với nhau. Nó là cả một thế giới xích lại gần nhau." Sau Avengers: Endgame và sự trở lại của những người bị biến mất, tổ chức Global Repatriation Committee (GRC) tìm cách "khôi phục lại các đường biên giới truyền thống và theo dõi nhanh chóng sự trở lại trạng thái bình thường". Nói ngắn gọn, một thế giới thống nhất bị chia rẽ một lần nữa. Bên cạnh việc cho nổ tung các tòa nhà (và giết chết người vô tội để gửi đi một thông điệp) và ngăn chặn cuộc bỏ phiếu Đạo luật Patch, lý lẽ của nhóm Flag Smashers vẫn còn khá mơ hồ.

Dường như The Falcon & Winter Soldier có một tuyến truyện bị bỏ qua 2

Điều này (cùng nhiều điều khác nữa) dẫn đến các tin đồn cho rằng một tuyến truyện về virus đã bị loại bỏ khỏi seri sau khi COVID-19 làm gián đoạn việc sản xuất vào năm ngoái. Trong một cuộc phỏng vấn gần đây với Amon Warmann trên sóng radio Fade to Black, Malcolm Spellman, người thực hiện seri này thừa nhận có một tuyến truyện đã bị cắt bỏ, nhưng không phải vì lý do liên quan đến đại dịch. Ông đã được bảo hãy ngừng nói về nó, nhưng hi vọng nó sẽ được dùng đến trong truyện tranh. "Tôi đã được yêu cầu ngừng nói về điều đó. Tôi yêu thích nó, và nó không liên quan gì đến đại dịch... Tôi muốn xem thử liệu có thể nhờ một vài nhà văn làm một quyển sách về điều đó hay không, vì tôi nghĩ Kevin Feige sẽ làm." Nhóm Flag Smashers đã bị chỉ trích là khía cạnh yếu nhất của The Falcon and Winter Soldier, do đó nhiều người tin rằng toàn bộ câu chuyện về họ chưa được kể.

Dường như The Falcon & Winter Soldier có một tuyến truyện bị bỏ qua 3

Khi lần đầu xuất hiện trong tập 2, nhóm Flag Smashers đang trộm thuốc men và vắc-xin, và Donya Madani chết vì bệnh lao ở một cơ sở của GRC. Thế nên sẽ không quá bất ngờ nếu Flag-Smashers ban đầu có ý định tung ra một thứ vũ khí sinh học (Có thể được chế tạo bởi Wilfred Nagel), nhưng điều này đã bị cắt bỏ vì nhiều lý do nhạy cảm. Có vẻ như Spellman đã chính thức dập tắt giả thuyết đó. Một trong những khía cạnh hấp dẫn nhất của Falcon and Winter Soldier chính là siêu chiến binh bị lãng quên, Isahah Bradley. Quá khứ của ông ta, bao gồm một trận đánh với Bucky khi còn là Winter Solider, được nhắc đến khá nhiều trong seri. Loạt phim cũng đã giới thiệu đến khán giả cháu trai của Isaiah, Elimột nhân vật vốn đã trở thành Patriot của nhóm Young Avengers trong truyện tranh.

Dường như The Falcon & Winter Soldier có một tuyến truyện bị bỏ qua 4

Nếu chúng ta có thể được chứng kiến Eli trở lại nhiều hơn, hẳn sẽ được nghe nói hoặc nhìn thấy nhiều chi tiết hơn về Isaiah - có thể là lý do vì sao Marvel không muốn Spellman nói về nó. Dù sao thì, The Falcon and Winter Soldier đã lướt qua nhiều thứ trong tập cuối, và tuyến truyện "thất lạc" có thể là bất kì thứ nào trong số đó, từ chỗ ở của Steve, cho đến câu chuyện tình cảm dường như bị lãng quên của Bucky.

 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang