Liệu Jane Foster - Mighty Thor có khả năng quay trở lại trong tương lai MCU?

"Khả năng quay trở lại của nhân vật Jane Foster sau cái kết trong Thor: Love and Thunder bằng bao nhiêu?" là một trong số những thắc mắc lớn của khán giả sau khi bộ phim kết thúc.

# Lưu ý: Bài viết có tiết lộ nhiều nội dung quan trọng của phim, bạn nên cân nhắc trước khi xem

Cái kết và đoạn after-credit mở trong Thor: Love and Thunder đã khiến cho nhiều khán giả vô cùng tò mò về tương lai của nhân vật Jane Foster/Mighty Thor trong Vũ trụ điện ảnh Marvel. 

>>> Xem thêm: Giải thích cốt truyện gây tranh cãi về việc búa Mjolnir có liên quan đến cái chết của Jane Foster trong Thor: Love and Thunder

mighty thor, thor love and thunder

Sau quyết định cầm Mjolnir biến hành thành Mighty Thor một lần nữa để lên Giới Hắc Ám cứu Thor và cùng người yêu tiêu diệt kẻ phản diện độc ác Gorr the God Butcher, Jane Foster đã hy sinh anh dũng ngay cửa vĩnh hằng. Đoạn after-credit thứ hai sau đó cũng cho thấy linh hồn cô đã đến Valhalla - thiên đường dành cho những chiến binh viking vũ trụ - và đoàn tụ với Heimdall ở thế giới bên kia. 

Chi tiết đặc biệt này ngầm xác nhận Jane đã thực sự ra đi sau một thời gian ngắn làm Mighty Thor như một sự sắp đặt hợp lý vì giờ có quay trở lại, cô nàng vẫn phải chịu ảnh hưởng từ căn bệnh ung thư giai đoạn cuối, và dù có sự trợ giúp từ Mjolnir, bệnh tình của cô vẫn không thể nào khá khẩm hơn.

mighty thor, thor love and thunder

Tuy nhiên, điều đó không đồng nghĩa với việc Jane Foster sẽ không thể quay trở lại trong MCU. 

>>> Xem thêm: Tất tần tật những gì bạn chưa biết về Wolf Girl - tình nhân cũ của Thor xuất hiện trong Thor: Love and Thunder

Trong nguyên tác truyện tranh, sau khi linh hồn Jane đến với Valhalla, ở Asgardia, Thor đã không ngừng dùng quyền năng của cơn bão God Tempest trong Mjolnir để hồi sinh Jane. Thấy vậy, Odin cũng quay về Asgardia và cùng Thor hồi sinh Jane. Biết đâu được đây có thể là cốt truyện tham khảo nếu như Marvel Studios thực sự muốn hồi sinh nhân vật của mình.

mighty thor, thor love and thunder

Dẫu vậy, khác với truyện, hãng phim vẫn có thể hồi sinh bất kỳ một nhân vật nào nếu họ muốn, và điều quan trọng là, liệu Natalie Portman, nữ diễn viên thủ vai Jane Foster có còn muốn tiếp tục ký kết hợp đồng với MCU sau những mâu thuẫn trong quá khứ với Disney? Nếu không, đây có lẽ là dấu chấm hết cho nhân vật này. 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang