Vì sao vừa lấn sân sang Hollywood đóng phim, Jennie (BLACKPINK) đã nhận ngay "rổ" gạch đá?

Vừa gây sốt khi bất ngờ xuất hiện trong teaser The Idol, Jennie (BlackPink) đã bị cộng đồng mạng quốc tế ném đá dữ dội vì cáo buộc "chiếm đoạt văn hóa".

Có vẻ như màn debut ở vai trò diễn viên của thành viên BlackPink không được suôn sẻ cho lắm khi cơn sốt Jennie bất ngờ góp mặt trong bộ phim The Idol của Hollywood chưa kịp hạ nhiệt thì nàng idol đã bị ném đá dữ dội vì được cho là "chiếm đoạt văn hóa". 

>>> Xem thêm: Mỹ nhân BLACKPINK lấn sân sang Hollywood đóng phim cùng The Weeknd và con gái Johnny Depp 

jennie the idol

Cụ thể sau khi trailer đầu tiên của The Idol - bộ phim truyền hình đánh dấu sự hợp tác của ngôi sao người Canada và Sam Levinson, “cha đẻ” của series đình đám "Euphoria được The Weeknd giới thiệu với công chúng vào ngày 16.07 vừa qua tại show diễn của mình thì tên tuổi của một trong số những nữ idol hot nhất Hàn Quốc là Jennie đã trở thành tâm điểm của sự chú ý khi xuất hiện trong đoạn trailer bên cạnh nữ chính là con gái Johnny Depp - Lily Rose Depp. 

Tuy nhiên trong một cảnh quay, cư dân mạng soi được hình ảnh Jennie xuất hiện với tư cách là một vũ công phụ bên cạnh nữ chính với kiểu tóc tết dây thừng của người Mỹ gốc Phi. Ngay lập tức, cảnh quay này trở thành đề tài khiến cộng đồng mạng quốc tế dậy sóng. 

jennie the idol

Phân đoạn gây tranh cãi khi Jennie xuất hiện với kiểu tóc tết đuôi ngựa

Được biết dù kiểu tóc tết dây thường là kiểu tóc phổ biến thường xuyên trong các MV ca nhạc Kpop trong nhiều năm qua. Thế nhưng cho đến thời điểm hiện tại, nó vẫn tạo ra nhiều cuộc tranh cãi xoay quanh vấn đề chiếm đoạt văn hóa. Bởi trong suốt lịch sử của người Mỹ gốc Phi, họ đã hứng chịu nhiều định kiến ​​và bị phân biệt chủng tộc không chỉ dựa trên màu da mà còn bởi kiểu tóc. Cuộc giải phóng vào năm 1865 khiến nhiều người Mỹ gốc Phi muốn xóa bỏ tất cả thứ gợi nhớ đến thời kỳ kinh hoàng của chế độ nô lệ, và trong đó có cả kiểu tóc tết dây thừng này. 

>>> Xem thêm: Sởn gai ốc trước poster đầu tiên của "chú gấu" Winnie the Pooh phiên bản phim kinh dị 

Vì thế, việc các ngôi sao nổi tiếng ngày nay - người không phải là người da đen - sử dụng vô tội vạ kiểu tóc này khiến cho nhiều người cảm thấy nền văn hóa của người Mỹ gốc Phi không được tôn trọng. 

lisa chiếm đoạt văn hóa

lisa chiếm đoạt văn hóa

Trước Jennie, thành viên cùng nhóm khác là Lisa cũng từng bị chỉ trích rất nhiều khi để kiểu tóc tết dây thừng trong MV solo của mình. 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Hàng loạt đơn hàng trên Pokémon Center bị hủy bỏ sau sự cố rò rỉ dữ liệu từ đối tác hậu cần: Người hâm mộ ngậm ngùi mất cơ hội sở hữu đồ giới hạn

Hàng loạt đơn hàng trên Pokémon Center bị hủy bỏ sau sự cố rò rỉ dữ liệu từ đối tác hậu cần: Người hâm mộ ngậm ngùi mất cơ hội sở hữu đồ giới hạn

hoanlagvnDũng Nhỏ TT

Một sự cố an ninh mạng nghiêm trọng trong chuỗi cung ứng vừa giáng đòn nặng nề vào hệ thống bán lẻ chính thức của thương hiệu nhượng quyền lớn nhất hành tinh. Cửa hàng trực tuyến Pokémon Center tại thị trường Anh và Đức mới đây đã phải tiến hành hủy bỏ hàng loạt đơn đặt hàng của người tiêu dùng, sau khi đối tác vận chuyển và hậu cần CEVA Logistics bị tin tặc tấn công làm lộ lọt dữ liệu người dùng quy mô lớn.

Giải trí
"Sáng tạo", "Lưu thông" và "Trấn áp": 3 trụ cột trong đại kế hoạch đưa ngành nội dung số Nhật Bản cán mốc 20 nghìn tỷ Yên

"Sáng tạo", "Lưu thông" và "Trấn áp": 3 trụ cột trong đại kế hoạch đưa ngành nội dung số Nhật Bản cán mốc 20 nghìn tỷ Yên

hoanlagvnDũng Nhỏ TT

Một bước chuyển mình mang tính lịch sử vừa được chính phủ Nhật Bản kích hoạt nhằm nâng tầm quyền lực mềm quốc gia. Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản (METI) mới đây đã chính thức công bố "Chiến lược Công nghiệp Giải trí và Sáng tạo 2026" cùng đề án "Kế hoạch 5 năm cường quốc nội dung", đặt mục tiêu đầy tham vọng: Nâng tổng doanh thu từ thị trường quốc tế của các sản phẩm nội dung sáng tạo Nhật Bản lên mức 20 nghìn tỷ Yên (tương đương hơn 130 tỷ USD) vào năm 2033.

Giải trí
iPhone gập đầu tiên của Apple có thể đạt hơn 10 triệu máy bán ra trong năm đầu tiên

iPhone gập đầu tiên của Apple có thể đạt hơn 10 triệu máy bán ra trong năm đầu tiên

Khoa NguyenNguyễn Tiến Khoa

Apple được cho là đang chuẩn bị giới thiệu chiếc iPhone màn hình gập đầu tiên của mình trong thời gian tới. Trước thềm màn ra mắt được đồn đoán này, hãng nghiên cứu thị trường IDC đã đưa ra dự báo khá lạc quan về sức tiêu thụ của sản phẩm, cho rằng Apple có thể xuất xưởng hơn 10 triệu chiếc trong năm đầu tiên.

Công Nghệ
Lên đầu trang