Valhalla là gì? Vùng đất của những linh hồn chiến binh xuất hiện trong after-credit Thor: Love and Thunder

Valhalla là gì? Vùng đất của những chiến binh viking được nhắc đến nhiều lần qua các phần phim của Thần Sấm, đặc biệt là trong Thor: Love and Thunder.

# Lưu ý:  Bài viết có tiết lộ nhiều nội dung quan trọng của phim, bạn nên cân nhắc trước khi xem

Ngay khi vừa ra mắt, Thor: Love and Thunder đã giới thiệu đến cho người xem nhiều nhân vật, thuật ngữ cũng như khái niệm vùng đất mới. Và một trong số đó chính là Valhalla, theo lời xác nhận của phim chính là nơi các linh hồn chiến binh viking vũ trụ sau khi chết sẽ đến được nơi này. Vì thế, hãy cùng LAG.VN tìm hiểu xem đây là đâu mà được nhắc đi nhắc lại nhiều lần trong phim đến vậy nhé!

Nguồn gốc của Valhalla trong thần thoại Bắc Âu

valhalla, valhalla là gì

Trong thần thoại Bắc Âu, Valhalla theo tiếng Bắc Âu cổ nghĩa là "cung điện của những người tử trận", đây là một trong những lâu đài của thần Odin xây dựng dùng được làm nơi ở cho những chiến sĩ hy sinh một cách anh dũng ngoài mặt trận. Sau khi chết, linh hồn họ sẽ được Bragi chào đón và được các Valkyrie đưa về trú ngụ tại Valhalla để chờ đợi trận chiến cuối cùng vào ngày tận thế, khi họ trở về từ cõi chết để chiến đấu bên cạnh những người còn sống một lần nữa.

>>> Xem thêm: Liệu Jane Foster - Mighty Thor có khả năng quay trở lại trong tương lai MCU? 

Sử sách cho biết, Valhalla vốn là nơi rất rộng. Nóc nhà của Valhalla được bao phủ bởi những tấm khiên bằng vàng, và những bức tường là những cây giáo bằng gỗ. Cung điện này còn có 540 cửa, có phòng đủ rộng để 800 chiến binh có thể dàn thành một hàng ngang và có đủ sức chứa cho tất cả những linh hồn chiến binh được chọn.

valhalla, valhalla là gì

Mỗi buổi sáng hằng ngày, các chiến binh sẽ mặc áo giáp, cầm lấy vũ khí của mình và lao vào tử chiến trên các cánh đồng rộng lớn ở Asgard. Nếu họ có bị thương, hay thậm chí mất chân mất tay trong các trận đánh, cũng chẳng hề gì, bởi khi trời tối, mọi vết thương đều biến mất hoàn toàn. Sau một ngày dài tập luyện, linh hồn các chiến binh sẽ được quay trở về Valhalla để tham dự những buổi yến tiệc linh đình. 

Valhalla trong Marvel Comics và MCU

valhalla, valhalla là gì

Kể từ lần xuất hiện trong Vũ trụ điện ảnh vào năm 2011, Thần Sấm đã nhiều lần nhắc tới Valhalla như thế giới bên kia của người Asgard. Cũng tương tự như thần thoại Bắc Âu, Valhalla là nơi mà những chiến binh Viking cho rằng linh hồn họ sẽ được đến nếu hi sinh dũng cảm trên chiến trường. Đối với họ, dù chết nhưng linh hồn được đặt chân đến Valhalla đã là một niềm kiêu hãnh.

>>> Xem thêm: Giải thích cốt truyện gây tranh cãi về việc búa Mjolnir có liên quan đến cái chết của Jane Foster trong Thor: Love and Thunder

Trong đoạn after-credit cuối cùng của Thor: Love and Thunder, khán giả đã thấy Jane Foster hội ngộ cùng Heimdall tại vùng đất của những vị thần. Điều này chỉ ra khả năng cả hai nhân vật vật rất có thể sẽ quay trở lại MCU nếu được hồi sinh. Valhalla vốn được gọi là nơi để các linh hồn chiến binh nghỉ ngơi để chờ đợi trận chiến cuối cùng vào ngày tận thế, thế nhưng khái niệm "ngày tận thế" có lẽ vẫn còn khá xa vời trong MCU. 

valhalla, valhalla là gì

Trong nguyên tác truyện tranh, khi Thần Sấm bị mắc kẹt ở Valhalla, anh đã thỏa thuận với Hela - người thống trị n9iw này để trở về thế giới thực. Để làm như vậy, một người khác phải thế chỗ Thor ở Valhalla. Cũng trong một phiên bản truyện tranh khác, Jane Foster sau khi đến Valhalla đã tỏ ra do dự trước khi vào cánh cổng thần và sau đó đã được hồi sinh, trở thành một Valkyrie. 

 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang