Trước thềm Endgame, Captain Marvel lại tiến xa hơn trong doanh thu phòng vé

Chuyến hành trình của Captain Marvel tại các rạp chiếu phim vẫn chưa hoàn toàn dừng lại, với một cột mốc thú vị mới vừa bị xô đổ, và lần này liên quan đến một siêu anh hùng khoác áo choàng

Captain Marvel là bộ phim xoay quanh nữ anh hùng Carol Danvers (Brie Larson thủ vai) trong hành trình tìm lại quá khứ của chính mình ở Trái Đất sau khi trở thành một chiến binh tộc Kree có biệt danh Vers, đồng thời cũng vướng vào một cuộc chiến vũ trụ giữa hai chủng tộc Kree và Skrulls. Bộ phim đã được giới phê bình và đa số khán giả khen ngợi, đồng thời bản thân Captain Marvel cũng đã sẵn sàng để chiến đấu bên cạnh những siêu anh hùng mạnh nhất Trái Đất trong trận thư hùng lớn nhất của Avengers: Endgame

Trước thềm Endgame, Captain Marvel lại tiến xa hơn trong doanh thu phòng vé
Captain Marvel vẫn đang chiều rạp

Bộ phim nữ siêu anh hùng đầu tiên của Marvel đã tiến khá xa trong tổng doanh thu phòng vé và xô đổ nhiều kỷ lục khác nhau của một bộ phim đơn lẻ. Trong ba ngày cuối tuần đầu tiên, nó thu về 456 triệu đô toàn cầu, trở thành bộ phim nữ chính có doanh thu mở màn cao nhất. Bộ phim sau đó đã tiến vào "Câu lạc bộ tỷ đô" chỉ trong tháng đầu ra mắt, thiết lập kỷ lục cho bộ phim nữ siêu anh hùng có doanh thu cao nhất mọi thời đại. Và nay, Carol Danvers đã vượt qua cả một siêu anh hùng đến từ "nhà" khác một cách khá bất ngờ.

Trước thềm Endgame, Captain Marvel lại tiến xa hơn trong doanh thu phòng vé 2
Bộ phim vừa đón nhận thông tin thú vị

Cụ thể, theo trang Box Office Mojo cho biết, bộ phim Captain Marvel đã thu về tổng cộng 1,089 tỷ đô-la doanh thu phòng vé toàn cầu, vượt qua bộ phim The Dark Knight Rises của đạo diễn Christopher Nolan, vốn từng thu về 1,084 tỷ đô. Điều này đã biến Captain Marvel thành bộ phim siêu anh hùng có doanh thu cao thứ 9, và là bộ phim có doanh thu cao thứ 25 mọi thời đại. Dù sao thì nếu loại trừ doanh thu phòng vé quốc tế, The Dark Knight Rises vẫn đang dẫn đầu doanh thu nội địa với 448 triệu đô, còn Captain Marvel hiện đang ở mức 400 triệu đô.

Trước thềm Endgame, Captain Marvel lại tiến xa hơn trong doanh thu phòng vé 3
The Dark Knight Rises vẫn cao hơn ở sân chơi nội địa

Các con số trên cũng là niềm vui cho một trong hai đạo diễn của bộ phim, bà Anna Boden. Trước đây, Wonder Woman của nữ đạo diễn Patty Jenkins đã nắm giữ kỷ lục bộ phim của một đạo diễn nữ có doanh thu mở màn cao nhất trong nước lẫn quốc tế. Nay, các con số doanh thu toàn cầu của Captain Marvel đã vượt xa Wonder Woman, đánh dấu những cột mốc quan trọng cả nội địa lẫn quốc tế cho cả những nữ diễn viên và nữ đạo diễn trong ngành công nghiệp điện ảnh.

Trước thềm Endgame, Captain Marvel lại tiến xa hơn trong doanh thu phòng vé 4
Captain Marvel và Wonder Woman

Trong khi những con số cho thấy rõ khán giả muốn xem các bộ phim này, nó còn chứng minh rằng những bộ phim nữ chính kiếm được nhiều tiền hơn những người đồng nghiệp nam của họ, qua đó khuyến khích các hãng phim tạo ra nhiều bộ phim nữ chính và phim do đạo diễn nữ thực hiện hơn nữa trong tương lai. Sự thành công của Captain Marvel nói lên rất nhiều thứ về định hướng của ngành công nghiệp điện ảnh. Các con số phá vỡ kỉ lục đã chứng minh cho các hãng phim thấy khán giả mong chờ xem những bộ phim nữ nắm chính, và thực sự thích chúng. Ngoài ra, việc cho phép nữ giới làm đạo diễn các bộ phim này cũng mở ra cánh cửa cho những người phụ nữ khác muốn hoạt động phía sau camera, tạo nên sự đa dạng cần thiết giữa các đạo diễn.

Trước thềm Endgame, Captain Marvel lại tiến xa hơn trong doanh thu phòng vé 5
Thành công của phái nữ trong ngành điện ảnh

Tiếp nối câu chuyện nguồn gốc thành công của Carol Danverscùng với thành công khổng lồ của Black Panther ở các phòng vé năm ngoái, chủ tịch của Marvel, ông Kevin Feige đã tuyên bố rằng sự đa dạng dù ở trước hay sau máy quay đều sẽ là tiêu chuẩn vàng để tiến lên phía trước. Hi vọng rằng nhiều hãng phim Hollywood hơn sẽ tiếp nhận tiêu chuẩn vàng này của Marvel để giúp phát triển tiến trình đa dạng hóa môi trường điện ảnh. Tính đại diện thực sự có ý nghĩa, và nó chỉ góp phần làm vững chắc thêm nền công nghiệp điện ảnh trong tương lai.

KL Jackarl
Theo Screenrant

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang