Lý giải cái kết hack não của The Platform

The Patform - một series đang hot trên Netflix vừa ra mắt đã hack não người xem bởi nội dung tâm lý nặng cùng cái kết đề ra vô số câu hỏi cho khán giả.

Lấy bối cảnh một nhà tù thẳng đứng, The Platform mang đến mô hình nhà tù độc đáo với một cái hố hình chữ nhật ở giữa. Đây là nơi bàn ăn sẽ dừng lại ở mỗi tầng, với tổng cộng 333 tầng, người ở trên ăn xong rồi mới đến người dưới và mỗi tháng các tù nhân sẽ ở mỗi tầng khác nhau. Đương nhiên, có những người được ăn uống thoả thích cũng có những người không có gì để ăn và phải duy trì sự sống bằng nước hoặc thậm chí là thịt của bạn tù trong vòng một tháng.

Lý giải cái kết hack não của The Platform

Lý giải cái kết hack não của The Platform 2

Bộ phim theo chân theo chân Goreng (Iván Massagué) - người đàn ông tự nguyện vào "Hố" cùng quá trình nhận thức và khát vọng thay đổi nhận thức của con người trong Hố.

Lý giải cái kết hack não của The Platform 3

Cảnh báo: Bài viết tiết lộ nội dung phim, cần cân nhắc trước khi đọc

Nam chính ở trong Hố một thời gian và dường như nhận ra đây là một mô hình thử nghiệm nhận thức xã hội. Bộ phim kinh dị Tây Ban Nha mang đến cái nhìn tương đối tiêu cực và ảm đạm về xã hội loài người.

Lý giải cái kết hack não của The Platform 4

Khi phim khép lại, có hàng loạt câu hỏi và thắc mắc được đặt ra. Đến nay, đạo diễn phim đã có những lý giải cho khán giả. Chiếc bánh panna cotta đến cuối cùng không phải là thông điệp mà Goreng cần bảo vệ và gửi đi, mà chính là cô bé ở tầng 333. Phim khép lại với việc cô bé được đưa lên trên theo bàn ăn, nhưng không ai biết cô bé có thể sống sót đi lên đến tầng 0 hay không. Suy cho cùng điều này không mang kaji nhiều hi vọng cho người xem.

Lý giải cái kết hack não của The Platform 5

Đạo diễn phim - Galder Gaztelu-Urrutia giải thích: “Đối với tôi, tầng thấp nhất không tồn tại. Goreng đã chết trước khi xuống đến tầng 333 và những diễn biến xảy ra chỉ là mơ ước của anh ta, vì trên thực tế người đàn ông này không thể thay đổi thực tại trong Hố. Tôi muốn bộ phim có cái kết mở để mọi người suy nghĩ nhiều hơn. Chúng tôi đã quay cảnh cô bé đến tầng cao nhất nhưng không đưa vào phim. Mọi thứ phụ thuộc vào trí tưởng tượng của bạn".

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang