Marvel Studios đã bắt đầu thảo luận về nguyên tắc Đa vũ trụ trong MCU

Với đoạn kết seri truyền hình Loki đã mở ra cánh cửa Đa vũ trụ, Marvel Studios đang bắt đầu có những buổi gặp mặt để thảo luận về cách thức vận hành chúng trong MCU

Khái niệm Đa Vũ Trụ vốn được nhắc đến lần đầu trong MCU thông qua nhân vật Ancient One của bộ phim Doctor Strange, và được dùng làm "cú lừa" trong Spider-Man: Far From Home. Mãi cho đến tập cuối cùng của seri truyền hình Loki, mùa đầu tiên, nó mới chính thức trở nên rõ ràng khi Dòng thời gian Thiêng liêng bị phá vỡ ra thành nhiều nhánh khác nhau. Tương lai của MCU dường như sẽ phụ thuộc rất lớn vào đa vũ trụ. Seri truyền hình tiếp theo trên Disney+, What If...? sẽ khai thác những phiên bản khác nhau của các câu chuyện MCU kinh điển, với các hình ảnh trong trailer trở nên cùng dòng thời gian với đoạn cuối phim Loki. Vài tháng sau, Spider-Man: No Way Home sẽ ra rạp và nhiều tin đồn đã xuất hiện về việc những Người Nhện thuộc các vũ trụ khác nhau sẽ cùng góp mặt.

Marvel Studios đã bắt đầu thảo luận về nguyên tắc Đa vũ trụ trong MCU

Tiếp sau đó là Doctor Strange in the Multiverse of Madness với sự góp mặt của Scarlet Witch và một người hùng mới, America Chavez, người có sức mạnh di chuyển qua lại giữa các vũ trụ khác nhau. Và sau khi đã được hé lộ ở tập cuối của seri Loki, Kang the Conqueror sẽ xuất hiện trong Ant-Man and the Wasp: Quantamania ra mắt năm 2023. Với tất cả những câu chuyện khác nhau được kết nối chặt chẽ với nhau và đa vũ trụ mở ra một vùng không gian mới cho MCU để khám phá, đó sẽ là một nhiệm vụ khó khăn với các nhà làm phim. Theo như trang The Direct cho biết, thông qua một cuộc phỏng vấn với kênh radio D23 Inside Disney, chủ tịch của Marvel Studios, ông Kevin Feige đã xác nhận về một cuộc trao đổi nhằm đưa ra các luật lệ về cách thức vận hành đa vũ trụ trong MCU. Feige không tiết lộ những gương mặt tham gia buổi họp, nhưng nhiều khả năng đồng chủ tịch Louise D'Esposito và trưởng bộ phận sản xuất Victoria Alonso đã có mặt.

Marvel Studios đã bắt đầu thảo luận về nguyên tắc Đa vũ trụ trong MCU 2

"Đa vũ trụ đang đến theo một cách vô cùng rộng lớn. Sẽ có sự liên kết với nhau ở đó, mọi người đã bắt đầu nhìn thấy và thảo luận về nó, và tôi đã có một buổi họp sáng nay với toàn bộ đội ngũ sản xuất Marvel Studios để xem xét đa vũ trụ cùng những luật lệ, cũng như cách để thực sự đáp ứng sự hào hứng của người hâm mộ về đa vũ trụ." theo ông Feige cho biết. Rất có thể những nhà biên tập của nhiều dự án khác nhau, bao gồm A.C. Bradley (What If...?), Michael Waldron (Loki, Doctor Strange in the Multiverse of Madness), Jeff Loveness (Ant-Man and the Wasp: Quantumania), Chris McKenna và Eric Sommers (Spider-Man: No Way Home) cũng tham dự. Ngoài Bradley, các nhà biên tập của những dự án đa vũ trụ cũng có một mối liên hệ với nhau khi họ đều từng tham gia các dự án có chủ đề tương tự, như cả Leveness và Waldron đều là những nhà biên tập cho seri Rick and Morty, còn McKenna và Sommers đều là các nhà biên tập của Community.

Marvel Studios đã bắt đầu thảo luận về nguyên tắc Đa vũ trụ trong MCU 3

Cả Community và Rick and Morty đều áp dụng các ý tưởng như đa vũ trụ, do đó không lạ gì khi Feige đặt niềm tin vào những cá nhân này trong việc giới thiệu nó đến với MCU. Đa vũ trụ cũng sẽ là yếu tố quan trọng cho rất nhiều dự án siêu anh hùng trong tương lai. Sony Pictures đã từng mang điều này lên màn ảnh rộng với Spider-Man: Into the Spider-Verse, và phần tiếp theo dự kiến ra rạp vào năm 2022. Đa vũ trụ cũng là một mảnh ghép được đặt nền tảng từ lâu trong thần thoại truyện tranh DC, và seri truyền hình Arrowverse cũng đã áp dụng ý tưởng này, còn bộ phim Flash sắp tới cũng sẽ tập hợp nhiều anh hùng DC từ các vũ trụ khác nhau. DC đang định hướng mỗi bộ phim là một mảnh ghép riêng lẻ, còn Marvel dường như mạnh tay hơn với việc vạch ra mọi thứ sẽ hoạt động như thế nào qua hàng loạt phim. Với Infinity Saga đã kết thúc, có lẽ Kevin Feige đang phác thảo chương tiếp theo của MCU liên quan đến đa vũ trụ, với những sự phân nhánh đáng chú ý trong cả những bộ phim điện ảnh và phim truyền hình của Marvel Studios.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang