Một nhân cách của Moon Knight được Oscar Isaac thay đổi nguồn gốc

Oscar Isaac, nam diễn viên đóng chính trong seri Moon Knight trên Disney+ vừa tiết lộ về một trong số các nhân cách phụ của nhân vật chính Marc Spector đã được anh thay đổi so với bản gốc

Seri truyền hình Moon Knight sắp ra mắt trên Disney+ sẽ là màn chào sân của siêu anh hùng đa nhân cách Marc Spector, do nam diễn viên Oscar Isaac thủ vai. Mặc dù nhân vật này từng có nhiều lần xuất hiện nổi bật và góp mặt trong nhiều đầu truyện kể từ khi ra đời vào năm 1976, cũng như vô số vai khách mời nhỏ trong các seri hoạt hình Marvel, chưa có bất kì phiên bản live-action nào của anh trên màn ảnh. Là một cựu lính thủy đánh bộ Hoa Kỳ chuyển sang lính đánh thuê, Marc mắc chứng bệnh rối loạn nhân dạng phân ly, một tình trạng tâm thần khiến người bị ảnh hưởng có những tính cách riêng biệt trong cùng một con người. Một trong số các nhân cách đó là nhân viên cửa hàng quà tặng người Anh, Steven Grant, người bị mất trí nhớ sau nhiều lần bất tỉnh. Sau khi vị thần Ai Cập Khonsu (F. Murray Abraham) ban cho Marc sức mạnh ma thuật, anh phải khám phá ra sự thật của nhiều nhân cách bên trong mình, đồng thời đối đầu với một gã cuồng tín là Arthur Harrow (Ethan Hawke).

Một nhân cách của Moon Knight được Oscar Isaac thay đổi nguồn gốc

Trong cuộc phỏng vấn gần đây với Radio Times, Isaac cho biết một trong số các nhân cách khác của Moon Knight có khởi đầu rất khác so với những gì khán giả sẽ biết trên màn ảnh nhỏ. Trước khi đăng kí vào seri Moon Knight, Isaac khá vất vả trong việc nghĩ xem mình sẽ tiếp cận nhân vật chính và các tính cách khác nhau của anh ta như thế nào. Cuối cùng, nam diễn viên đã khiến Kevin Feige bất ngờ với cách miêu tả nhân tính Steven Grant của mình. "Nó không nhất thiết phải được viết kịch bản hoàn toàn theo hướng đó. Do đó tôi đã nghĩ "Được rồi, để xem Kevin sẽ nói gì về điều này". Và rồi tôi có cuộc gặp với Kevin, tôi nói "Đây là cách tôi muốn làm điều này". Và ông ấy nói "Được rồi, tốt thôi, anh cứ làm đi.". Và điều buồn cười là sau đó ông ấy nói với tôi họ không hiểu được tôi đang làm cái quái gì cả. Và họ đã không nghĩ rằng nó sẽ hiệu quả. Nhưng bạn biết đấy, cuối cùng tôi rất mừng vì chúng tôi đã làm điều đó, vì mọi người đều nói điều đó làm nên seri này."

Một nhân cách của Moon Knight được Oscar Isaac thay đổi nguồn gốc 2

Ban đầu, Isaac không chắc rằng mình sẽ nhận được vai sớm như vậy sau khi hoàn thành vai diễn Poe Dameron trong bộ ba hậu truyện của Star Wars. Nam diễn viên cho biết, "Với tôi, tất cả chỉ là sự dè dặt. Đó là hàng tháng trời đập đầu vào một bức tường đá, kiểu như "Liệu đây có phải điều đúng để làm không?" Tôi đã nghĩ "Mình không nên làm nó. Có lẽ, có lẽ..." Isaac giải thích thêm rằng anh muốn tập trung nhiều hơn vào "nghiên cứu nhân vật", và tránh xa những cảnh quay theo cốt truyện. Nhưng khi Isaac càng nghĩ về Marc Spector và những cái tôi khác nhau của anh ấy, anh càng bị thuyết phục rằng mình cần phải tham gia. "Và rồi bất ngờ Steven Grant bắt đầu xuất hiện, và tôi bắt đầu đóng vai đó quanh nhà cho vợ và các con xem, rồi họ cứ yêu cầu tôi đóng vai đó. Và rồi tôi kiểu "Được rồi, chà, có lẽ có điều gì đó ở đây." Theo lời Isaac, Feige rất hào hứng với hướng tiếp cận khác biệt của anh cho nhân vật Steven Grant, và đặt nhiều niềm tin vào anh.

Một nhân cách của Moon Knight được Oscar Isaac thay đổi nguồn gốc 3

Isaac đã tạo nên tên tuổi cho chính mình trong bộ ba phim Star Wars gần đây nhất, nhưng bản thân anh cũng đã là một diễn viên chính kịch nổi tiếng với rất nhiều giải thưởng. Với các phim như Inside Llewyn Davis, Drive và Ex Machina, Isaac đã chứng minh anh hoàn toàn đủ khả năng khai thác yếu tố đa nhân cách của Marc Spector, và mang Moon Knight lên màn ảnh nhỏ. Seri phim sẽ bắt đầu công chiếu từ ngày 30 tháng 3 trên Disney+.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang