Nhìn lại IT trong khi chờ IT: Chapter 2 ra rạp

Sau khi trailer IT: Chapter 2 được tung ra, nhiều khán giả không khỏi nôn nóng, trông chờ phim ra mắt. Nhưng trước khi thưởng thức phần 2 của series này, hãy cùng nhìn lại những sự kiện nổi bật ở phần IT (2017) nhé!

IT (Chú hề ma quái) ra mắt năm 2017 là bộ phim được làm dựa trên tiểu thuyết cùng tên của tác giả Stephen King. Quyển sách phát hành năm 1986, kể về hai giai đoạn chính. Giai đoạn đầu tiên là cuộc đụng độ của những cô cậu bé Losers Club với Pennywise - gã hề với gương mặt đầy ám ảnh vào những năm 50. Giai đoạn hai khắc hoạ cuộc "hội ngộ" không mong muốn giữa những đứa trẻ năm xưa với hắn - khi tất cả đã trưởng thành. Mốc thời gian được chọn vào khoảng thập niên 80 và bối cảnh phim của hai giai đoạn là bang Maine của thị trấn Derry. 

Nhìn lại IT trong khi chờ IT: Chapter 2 ra rạp

Trong phần đầu tiên, Losers Club - tập hợp bảy đứa trẻ hay bị bắt nạt và được cho là kém cỏi đã có một phen đối đầu trực diện với một thực thể ma quái đội lốt tên hề Pennywise. Hắn thức dậy 27 năm một lần và bắt cóc trẻ em ở Derry trước khi quay lại ngủ đông. Hành tung của tên hề vô cùng bí ẩn bởi hắn di chuyển thông qua hệ thống cống ngầm, và tất cả đường cống đều dẫn đến một cái giếng dưới ngôi nhà bỏ hoang số 29 đường Neibolt. Sau khi từng người trong nhóm bị Pennywise tấn công, hắn gây ảo ảnh và tạo ra điều mỗi người sợ hãi nhất để hù doạ những đứa trẻ, cả nhóm đã mạo hiểm đến ngôi nhà hoang để truy cùng diệt tận gã hề này.

Nhìn lại IT trong khi chờ IT: Chapter 2 ra rạp 2

Song không may thay, từng đứa trẻ bị hắn khéo léo tách lẻ và tấn công khiến cả bọn vô cùng hoảng loạn, nảy sinh ý định bỏ cuộc. Tuy nhiên Bill và Beverly vẫn kiên quyết đòi tiếp tục chiến đấu với Pennywise. Ít lâu sau, Beverly bị gã bắt cóc. Vì vậy, dù muốn dù không, Losers Club cũng phải quay trở lại ngôi nhà số 29 để giải cứu cô gái của nhóm.

Nhìn lại IT trong khi chờ IT: Chapter 2 ra rạp 3

Nhìn lại IT trong khi chờ IT: Chapter 2 ra rạp 4

Nhìn lại IT trong khi chờ IT: Chapter 2 ra rạp 5

Lần theo đường cống, cả bọn tìm thấy hang ổ dưới lòng đất của gã hề, nơi chứa rất nhiều đạo cụ làm xiếc và đồ đạc của trẻ em, xung quanh là xác của những đứa trẻ bị mất tích bay lơ lửng giữa không trung, trông khung cảnh tang hoang và đầy ám ảnh.

Nhìn lại IT trong khi chờ IT: Chapter 2 ra rạp 6

Một cuộc chiến một mất một còn đã diễn ra vô cùng khốc liệt. Bảy đứa trẻ đã dùng tất cả sức lực để chiến đấu với Pennywise, hắn rút lui song dường như từng người trong số chúng đều cảm nhận được hắn chưa bỏ cuộc và sẽ trở lại trong một ngày ở tương lai. Vì vậy, cả bọn đã cắt máu ăn thề rằng khi Pennywise trở lại, Losers Club cũng sẽ quay về để ngăn chặn những điều tồi tệ xảy ra.

Nhìn lại IT trong khi chờ IT: Chapter 2 ra rạp 7

Ngót nghét ba thập kỉ kể từ lần cuối cùng chạm trán tên hề, những đứa trẻ năm nào đã trưởng thành và có cuộc sống riêng. Mike là người duy nhất ở lại  Derry để làm “người giữ cửa”, nghe ngóng những động thái của Pennywise trong vùng đất yên lành. Cho đến một ngày, những dấu hiệu dần trở nên rõ ràng hơn, anh tin rằng cơn ác mộng của những đứa trẻ Derry đã trở lại. Mike nhanh chóng liên lạc cho những người bạn cũ, song phần lớn trong số họ đã quên những gì từng xảy ra. Cũng không quá lạ bởi đó là đoạn kí ức đầy rẫy những ám ảnh và đau buồn.

Nhìn lại IT trong khi chờ IT: Chapter 2 ra rạp 8

Nhìn lại IT trong khi chờ IT: Chapter 2 ra rạp 9

Mike tập hợp tất cả mọi người để cùng trở lại Derry, nơi mọi thứ bắt đầu, và dường như cũng là chỗ kết thúc. Lần này, sẽ có vợ của Bill - Audra và người chồng Tom bạo hành của Beverly. Một nhân vật khác khả năng cao sẽ trở lại là Henry Bowers - kẻ điên loạn đã chính tay giết bố mình. Ở cuối IT, hắn đã tấn công Losers Club và bị bọn nhỏ đẩy xuống một cái giếng sâu. Tuy nhiên, chưa có bất kì bằng chứng nào chứng minh cho cái chết của nhân vật này.

IT: Chaper 2 dự kiến công chiếu 06.09.2019.

Yin Li

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang