Bóc trần những điểm yếu của Flash - Cách đánh bại siêu anh hùng nhanh nhất vũ trụ DC

Được biết đến là một trong những siêu anh hùng có tốc độ di chuyển nhanh nhất truyện tranh nói chung và vũ trụ DC nói riêng nhưng vẫn không phải là người mạnh nhất. Liệu Flash có những điểm yếu nào từng bị các đối thủ lợi dụng để đánh bại?

Trong Vũ trụ DC, Flash được xếp vào hàng những siêu anh hùng rất mạnh nhờ vào khả năng di chuyển nhanh như tốc độ của một tia chớp. Flash nhanh đến nỗi trong một ván cờ vua, Flash sẽ học hết tất cả các bước đi và để có thể đánh bại bạn chỉ trong vòng một vài nước cờ. Đối với các loại vũ khí, đạn cũng không phải là thứ khó thể làm khó được anh. 

Bóc trần những điểm yếu của Flash - Cách đánh bại siêu anh hùng nhanh nhất vũ trụ DC

Vậy điểm yếu của anh là gì và làm thế nào để có thể đánh bại được Flash? Trên thực tế, Flash luôn là nỗi sợ đối với những kẻ xấu song ở một khía cạnh nào đó, anh vẫn từng là kẻ bị đối thủ hạ gục, chẳng hạn như Deathstroke hay Batman!

Trò chơi "cờ người" 

Bóc trần những điểm yếu của Flash - Cách đánh bại siêu anh hùng nhanh nhất vũ trụ DC 2

Trong các trận chiến, tốc độ đôi khi sẽ bị đánh bại bởi trí não thông minh. Flash cũng vậy, không phải lúc nào anh cũng dùng tốc độ của mình để lên kế hoạch tấn công đối phương. Có thể thấy, Flash di chuyển nhanh hay chậm không quan trọng, quan trọng là kẻ thù lợi dụng nó để tiên đoán được vị trí mà Flash sẽ đi tới để dẫn anh vào cái bẫy chết người. 

Bóc trần những điểm yếu của Flash - Cách đánh bại siêu anh hùng nhanh nhất vũ trụ DC 3

Trong Identity Crisis #3Deathstroke đã tạo hàng loạt bẫy mìn để cho Flash có thể "tránh" và cuối cùng ung dung ngồi "chờ sẵn" khiến anh đi đúng vào nơi hắn chĩa cây kiếm của mình. Tương tự như Deathstroke, Batman đã từng áp dụng chiêu thức này với Flash và đã thành công. 

Tốc độ là điểm mạnh, nhưng cũng chính nó là điểm yếu của Flash 

Nghe có vẻ vô lý nhưng thực ra lại rất thuyết phục: Tốc độ là điểm mạnh, nhưng đồng thời cũng là đòn chí mạng của "Tia chớp". Chính nhờ khả năng này đã giúp Flash có được tốc độ di chuyển nhanh nhưng cũng là trở ngại khiến cho anh "thiệt thòi" trong các bài toán về trí tuệ, tính toán. 

Bóc trần những điểm yếu của Flash - Cách đánh bại siêu anh hùng nhanh nhất vũ trụ DC 4

Ngoài ra, kẻ thù cũng có thể lợi dụng khả năng này để gián tiếp "giết chết" anh bằng cách tạo ra một vũ khí bền tới nỗi yêu cầu Flash phải di chuyển liên tục mới có thể phá hủy được nó. Điều này chẳng khác nào giết chết Flash bởi anh sẽ phải tự phân hủy chính mình!

 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang