Những diễn viên phải đóng vai diễn mà mình ghét nhất: Loạt minh chứng cho thấy "Ghét của nào trời trao của đó" là có thật (Phần 2)

Hollywood nhiều lần chứng kiến các ngôi sao rơi vào tình huống "dở khóc dở cười" khi phải đảm nhận vai diễn mà trước đây mình từng ghét cay ghét đắng.

Ít ai biết rằng sau những nhân vật xuất hiện trên màn ảnh là những câu chuyện hậu trường hài hước không kém đến từ vị trí của các diễn viên.

>>> Xem thêm: Những diễn viên phải đóng lại vai diễn chính mình ghét (phần 1)

Đôi khi vì một số lý do, có những ngôi sao phải chấp nhận tiếp tục vai diễn mà trước đây mình từng không thích hoặc đánh giá thấp. Chẳng hạn như trường hợp của Robert Pattinson, Ben Affleck, Channing Tatum, Jennifer Garner,...

Idris Elba với Heimdall (MCU)

Những diễn viên phải đóng vai diễn mà mình ghét nhất: Loạt minh chứng cho thấy Ghét của nào trời trao của đó là có thật Phần 2

Mặc dù đảm nhận vai Heimdall - nhân vật quan trọng trong loạt phim riêng về Thần Sấm trong Vũ trụ Điện ảnh Marvel, Idris Elbavẫn tỏ ra không mấy hài lòng với tạo hìnhnhân vật của mình. Trước đó, tài tử người Anh thẳng thắn chia sẻ cảm nghĩ của mình đối với quá trình thực hiện phần hai của loạt phim: Thor: The Dark World (2013)

“Khi phải quay lại một số cảnh, cảm giác cứ như tra tấn vậy. Người đại diện bảo tôi buộc phải thực hiện theo hợp đồng. Và tôi có mặt ở đó trong bộ phục trang nặng nề, tóc giả, đao kiếm, kính áp tròng. Thật đau lòng”. Tuy nhiên sau đó, tài tử vẫn trở lại trong Thor: Ragnarok (2017). Thế nhưng lần này anh chàng không cần mặc phục trang phức tạp nữa. 

Harrison Ford - Han Solo (Star Wars)

Những diễn viên phải đóng vai diễn mà mình ghét nhất: Loạt minh chứng cho thấy Ghét của nào trời trao của đó là có thật Phần 2  2

Có thể nói, với mức độ phủ sóng trên toàn cầu, vai diễn Han Solo trong loạt phim nổi tiếng Star War xứng đáng được xem là vai diễn biểu tượng trong sự nghiệp của Harrison Ford. Thế nhưng suy nghĩa của người trong cuộc đối với vai diễn này lại không mấy tích cực.

Nam diễn viên từng nghĩ rằng nhân vật của mình vốn nên bị khai tử ở tập Return of the Jedi (1983), bởi ngôi sao cho rằng chàng phi công của Millennium Falcon đã bị “bào mòn”. Thế nhưng mọi chuyện tất nhiên là không theo ý muốn, Ford vẫn phải tiếp tục với Star Wars - The Force Awakens (2015). Và rồi, sau nhiều năm, ông đã toại nguyện: “Cái chết của nhân vật đã đem lại sức nặng cho tác phẩm”, nam diễn viên bộc bạch ngay sau khi tác phẩm vừa ra mắt.

Daniel Craig - James Bond (007)

Những diễn viên phải đóng vai diễn mà mình ghét nhất: Loạt minh chứng cho thấy Ghét của nào trời trao của đó là có thật Phần 2  3

Mặc dù gắn liền với thương hiệu James Bond trong suốt một thời gian dài thế nhưng Daniel Craig dường như không mấy mặn mà với vai diễn mà nhiều người hằng ao ước này.

Cụ thể, sau khi Spectre (2015) ra mắt, trong một cuộc phỏng vấn, tài tử người Anh khi được hỏi - liệu anh có tiếp tục sắm vai 007 trong tương lai không - rằng: “Giờ sao? Tôi thà đập vỡ chiếc cốc này rồi cắt cổ tay còn hơn. Giờ thì không. Tôi thấy đủ rồi. Tôi hiện muốn tiếp tục sự nghiệp của mình”. Khi bị các fan của 007 chỉ trích, nam diễn viên đã lên tiếng giải thích nhưng không ai nghĩ anh muốn tiếp tục gắn bó với thương hiệu bom tấn và điều đó khiến cho màn tái xuất của tài tử trong bộ phim cuối cùng đang được nhiều người vô cùng mong chờ. 

Ryan Reynolds - Deadpool (X-Men)

Những diễn viên phải đóng vai diễn mà mình ghét nhất: Loạt minh chứng cho thấy Ghét của nào trời trao của đó là có thật Phần 2  4

Ít ai biết rằng nam tài tử Ryan Reynolds yêu mến nhân vật Deadpool của mình bao nhiêu thì lại căm ghét phiên bản nhân vật này trong loạt X-Men Origins: Wolverine (2009) bấy nhiêu. Trong một lần phỏng vấn với báo chí, nam diễn viên chia sẻ: “Đó là trải nghiệm tồi tệ. Lúc đó, người ta định làm phim về Deadpool, nhưng chưa có kịch bản. Thế rồi dự án về Wolverine xuất hiện. ‘Hoặc đóng vai Deadpool trong đó, hoặc chúng tôi tìm người khác thay thế’, họ bảo thế. Tôi cay đắng nhận lời dù biết phiên bản đó sai trái” - Ryan Reynolds giải thích.

Sau một thời gian rất dài, tài tử người Canada cũng thuyết phục hãng phim thành công trong việc “bật đèn xanh” cho phiên bản Deadpool dựa trên nguyên tác truyện tranh gốc ra mắt vào năm 2016. Và quả thực màn chuyển thể truyện tranh này đã tạo nên cú nổ lớn tại các phòng vé và đưa Deadpool trở thành một trong số những anti-hero được yêu thích nhất màn ảnh. 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang