Vì sao Bucky không đi cùng Captain America trong chuyến du hành thời gian cuối cùng?

Vì sao mặc dù là người bạn thân nhất nhưng Bucky chọn ở lại thay vì du hành cùng Captain America trong cuộc du hành thời gian cuối cùng?

Avengers: Endgame khép lại với sự hy sinh của Iron Man cùng với sự rời đi của Captain America - một trong số những siêu anh hùng gạo cội dẫn dắt hoạt động của nhóm Avengers. Trong bộ phim cuối cùng khép lại kỷ nguyên Infinity Saga kéo dài gần một thập kỷ, Đội trưởng Mỹ đã du hành thời gian về quá khứ và sống lại những giây phút nồng nàn của người tình cũ. 

Vì sao Bucky không đi cùng Captain America trong chuyến du hành thời gian cuối cùng?

Bên cạnh những trận đấu hoành tráng, khoảnh khắc chia tay giữa đôi bạn thân Steve Rogers và Bucky Barnes khiến nhiều khán giả khó mà quên được. Mãi cho đến tận bây giờ, người ta vẫn hay thắc mắc không biết vì sao Bucky chọn ở lại thay vì du hành cùng người bạn thân nhất cuộc đời mình trong cuộc du hành thời gian cuối cùng?

Trong Avengers: Endgame, các siêu anh hùng còn sống sót đã ấp ủ kế hoạch đánh cắp các viên đá vô cực Infinity Stones từ quá khứ. Trong khi Steve đang thực hiện nhiệm vụ của mình, anh đã kịp nhìn thấy những gì mình đã mất do bị đóng băng và cũng trông thấy Peggy Carter, người tình một thời. Chính điều này đã thôi thúc Captain America đưa ra quyết định quay trở về quá khứ để sống một cuộc đời bình thường với người mình yêu sau khi nhiệm vụ hoàn thành.

Vì sao Bucky không đi cùng Captain America trong chuyến du hành thời gian cuối cùng? 2

Trong khoảnh khắc Cap quay trở lại hiện tại với diện mạo của một ông cụ 70, người ta thấy Bucky xuất hiện. Cả hai vốn là bạn thân và mang nhiều điểm chung tương đồng khi đều là những người đàn ông cảm thấy lạc lõng giữa dòng thời gian vì về cơ bản cả hai đều đã từng bị đóng băng trong suốt một thời gian dài. Vì thế, việc lựa chọn đi cùng bạn thân có lẽ là một quyết định hiển nhiên, thế nhưng vì sao Bucky lại ở lại?

Một người hâm mộ trên Reddit cho rằng Bucky đơn giản là vì yêu thích cuộc sống hiện đại hơn Steve. Trong khi đó một số người khác lại suy đoán rằng hai người họ đã có một cuộc trò chuyện riêng và Bucky đã nói với Steve về lựa chọn ở lại của anh ấy - và tất nhiên cảnh quay này vẫn chưa thực sự được Marvel Studios tiết lộ với khán giả.

Vì sao Bucky không đi cùng Captain America trong chuyến du hành thời gian cuối cùng? 3

Ngoài ra, còn có một số ý khiến khác giải thích lý do Bucky không đồng hành cùng Captain America trong chuyến du hành trở về quá khứ trong Avengers: Endgame đơn giản là vì nam diễn viên thủ vai Bucky chưa kết thúc hợp đồng với Marvel Studios trong khi tài tử Chris Evans - Captain America đã đến hạn hợp đồng với hãng phim. 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang