Những mối quan hệ siêu "độc hại" của màn ảnh (P1): Người loạn luân, kẻ bạo dâm

Bên cạnh những mối tình đẹp thì màn ảnh cũng là nơi từng chứng kiến nhiều mối quan hệ vô cùng "toxic", cũng tức là ám chỉ những cuộc tình điên rồ và cực đoan. Tuy nhiên điều này lại tạo nên nhiều cảm xúc mãnh liệt cũng như sự thích thú cho nhiều khán giả.

1. Joker - Harley Quinn (Suicide Squad)

Những mối quan hệ siêu độc hại của màn ảnh P1 : Người loạn luân, kẻ bạo dâm\

Cặp đôi đình đám này có lẽ đã không còn xa lạ đối với những người yêu điện ảnh nói chung và các fan của DC nói riêng. Ở cả truyện tranh, phiên bản hoạt hình hay thậm chí là các tựa phim thuộc DCEU, chúng ta đều có thể dễ dàng nhận ra mối quan hệ giữa Joker và Harley Quinn không hề bình thường như những cặp đôi đang yêu khác.

Những mối quan hệ siêu độc hại của màn ảnh P1 : Người loạn luân, kẻ bạo dâm 2

Cụ thể hơn, Harley luôn "vì yêu cứ đâm đầu", mù quáng dành tình cảm cho Joker và thậm chí chấp nhận bị Joker lợi dụng, sai khiến như một quân cờ. Không ít lần, Harley đã cận kề cái chết vì người yêu, chịu nhiều tổn thương tinh thần lẫn thể xác do chính gã này gây ra nhưng đến cuối cùng, như chúng ta thấy cô nàng vẫn một lòng với tình yêu này. Hơn thế nữa, cô còn tự biến mình trở nên điên rồ không kém gì Joker. Đương nhiên, mối quan hệ không lành mạnh này đã được tô hồng đôi chút khi mang lên màn ảnh, song suy cho cùng nó vẫn vô cùng độc hại.

2. Cersei - Jaime (Game of Thrones)

Những mối quan hệ siêu độc hại của màn ảnh P1 : Người loạn luân, kẻ bạo dâm 3

Không cần phải nói quá nhiều về bộ đôi này, bởi như chúng ta biết, đây là một cặp anh em song sinh. Tréo nghoe thay, Cersei và Jaime lại nảy sinh tình cảm với nhau và điều khiến người ta thật sự khó tin là họ có với nhau đến ba đứa con.

Những mối quan hệ siêu độc hại của màn ảnh P1 : Người loạn luân, kẻ bạo dâm 4

Khi bạn đã là một "phi công" thì rõ ràng phải phụ thuộc "máy bay", ai lớn hơn người đó có nguyền. Jaime luôn nghe lời chị mình vô điều kiện trong mọi việc, nói cách khác anh không khác gì con rối trong tay Cersei. Dù cho những yêu cầu kia có kinh khủng đến đâu, Jaime cũng luôn phục tùng mẹ của các con mình. Sự độc hại trong mối quan hệ này đã thể hiện quá rõ ràng.

3. Anastasia - Christian (series Fifty Shades)

Những mối quan hệ siêu độc hại của màn ảnh P1 : Người loạn luân, kẻ bạo dâm 5

Một cô sinh viên ngành Văn học Anh và một tỉ phú nghiện BDSM, nghe qua đã thấy mối quan hệ này không hề an toàn và lành mạnh chút nào. Từ khi vừa quen nhau, đến khi yêu nhau rồi trở thành vợ chồng, Christian luôn cho mình quyền kiểm soát cuộc sống của Ana. Từng hành động, các mối quan hệ xã hội, thậm chí chuyện "trên giường" của hai người cũng luôn nằm trong sự khống chế của Christian.

Những mối quan hệ siêu độc hại của màn ảnh P1 : Người loạn luân, kẻ bạo dâm 6

Xuyên suốt series phim gồm ba phần, người ta ngỡ rằng Ana là Lọ Lem gặp được hoàng tử, nhưng trên thực tế chả có tình yêu đúng nghĩa nào lại thiếu đi niềm tin, sự tự do mà chỉ sặc mùi chiếm hữu cực đoan như thế cả.

4. Bella - Edward (Twilight)

Những mối quan hệ siêu độc hại của màn ảnh P1 : Người loạn luân, kẻ bạo dâm 7

Các fan của Twilight dường như không thích điều này. Song chúng ta vẫn phải nhìn thẳng vào sự thật rằng không một mối quan hệ lành mạnh nào mà người đàn ông lại theo dõi nhất cử nhất động của người mình yêu bất chấp đêm ngày, mà đến lúc ngủ cũng không tha như Edward cả.

Những mối quan hệ siêu độc hại của màn ảnh P1 : Người loạn luân, kẻ bạo dâm 8

Độ đẹp trai của nhân vật này cũng không thể cứu nổi sự độc hại mà anh gây ra cho mối quan hệ khi mà cả hai đang mặn nồng thì anh lại đột ngột đòi chia tay và biến mất tăm mà không để lại bất kì lý do nào. Đương nhiên Bella đã vô cùng đau khổ, dằn vặt, cuối cùng cô quyết định trốn bố mẹ, chạy đến một vùng đất hẻo lánh. Lúc này Edward lại cho biết anh vẫn yêu Bella. Đây giống sự trêu đùa trái tim người khác hơn là tình yêu.

5. Beck - Joe (You)

Những mối quan hệ siêu độc hại của màn ảnh P1 : Người loạn luân, kẻ bạo dâm 9

Bạn có tin vào tình yêu sét đánh hay việc yêu ai đó ngay từ cái nhìn đầu tiên? Nhiều cô gái sẽ thấy những tình yêu như thế thực sự rất lãng mạn, nhưng câu chuyện của Beck và Joe sẽ khiến bạn thay đổi suy nghĩ. Joe là một quản lý hiệu sách, anh yêu Beck - một nữ nhà văn xinh đẹp ngay từ lần chạm mặt đầu tiên. Mối quan hệ này sẽ vẫn tuyệt vời nếu anh chàng theo đuổi người mình yêu dựa trên sự giao tiếp, thấu hiểu và chia sẻ, nhưng Joe đã nói "không" với những cách thông thường này.

Những mối quan hệ siêu độc hại của màn ảnh P1 : Người loạn luân, kẻ bạo dâm 10

Joe chọn cách vô cùng cực đoan, anh theo dõi Beck, thu thập thông tin về cô và điên cuồng đến độ sẵn sàng ra tay tiêu diệt những người có khả năng ảnh hưởng đến mối quan hệ giữa anh và Beck. Chùng ta sẽ không nhận ra dấu hiệu của sự lành mạnh ở một mối quan hệ kiểu như thế này.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang