Đồ chơi siêu công nghệ xuất hiện trong "Thám tử lừng danh Conan: Viên đạn đỏ" và những tính năng có thể bạn chưa biết (P1)

Phần phim mới nhất của series "Thám tử lừng danh Conan" mang tên "Viên đạn đỏ" (tựa gốc: Detective Conan: The Scarlet Bullet) sẽ ra mắt khán giả trong tháng 4 này. Trở lại với phòng vé năm nay, bộ phim không chỉ mang đến một câu chuyện mới mà còn tạo sự thích thú cho khán giả bởi những chi tiết nhỏ mà các "đồ chơi" siêu công nghệ của Conan là một điển hình.

1. Ván trượt siêu tốc

Ván trượt siêu tốc vừa là món đồ chơi, vứa là dụng cụ hỗ trợ vô cùng quen thuộc với Conan từ bản truyện tranh, phim hoạt hình nhiều tập cho đến các phiên bản chiếu rạp. Đây là sản phẩm được tiến sĩ Agasa phát minh và chế tạo cho Conan, giúp cậu vừa trốn thoát được kẻ thù, tránh xa nguy hiểm lại vừa có thể đuổi kịp những tên tội phạm trong một số tình huống nhất định.

Đồ chơi siêu công nghệ xuất hiện trong Thám tử lừng danh Conan: Viên đạn đỏ và những tính năng có thể bạn chưa biết P1

Vẻ ngoài của món đồ chơi này nhìn chung không quá khác biệt so với những chiếc ván trượt thông thường, tuy nhiên nó lại được tích hợp với động cơ siêu mạnh, giúp tốc độh của chiếc ván có thể ngang bằng với những chiếc xe đua. Song, đây là món đồ công nghệ được sử dụng bằng năng lượng mặt trời, nên khuyết điểm của nó chính là khó hoặc không thể hoạt động vào bên đêm hay khi trời không có nắng. May mắn thay, nhược điểm này đã được khắc phục trong bộ phim The Last Wizard of the Century (1999) với cải tiến nâng cấp có thể dự trữ năng lượng để sử dụng sau.

2. Thắt lưng tạo bóng

Lại là một phát minh khác của tiến sĩ Agasa, thắt lưng tạo bóng cũng là một trong số những món đồ chơi được Conan thường xuyên sử dụng. Chiếc thắt lưng có vẻ ngoài tương đối bình thường, song nó có thể tạo ra một quả bóng chỉ bằng một nút bấm. Kết hợp với giày tăng cường sức mạnh, Conan đã có thể sở hữu một combo vũ khí có sức sát thương tương đối đáng gờm.

Đồ chơi siêu công nghệ xuất hiện trong Thám tử lừng danh Conan: Viên đạn đỏ và những tính năng có thể bạn chưa biết P1  2

Với mỗi lần tạo bóng, chàng thám tử nhí chỉ có 10 giây để thực hiện cú đá, đòi hỏi cậu phải thật nhanh nhẹn và nhắm một cách chuẩn xác. Hiện tại, chiếc thắt lưng được thiết kế có 3 tùy chọn gồm bóng thường, bóng siêu to khổng lồ và bóng pháo hoa, sau một vài giây sẽ phát nổ tạo nên những đợt pháo hoa đẹp mắt.

3. Giày tăng cường sức mạnh

Đồ chơi siêu công nghệ xuất hiện trong Thám tử lừng danh Conan: Viên đạn đỏ và những tính năng có thể bạn chưa biết P1  3

Theo giáo sư Agasa, đôi giày này sử dụng điện và từ trường để kích thích cơ bàn chân của Conan, hỗ trợ một lực tác động lớn của chân vào các đồ vật. Thứ đồ chơi này thường được kết hợp với thắt lưng tạo bóng. Ngoài ra, có thể thay quả bóng bằng bất kì thứ đồ vật nào khác: mũ bảop hiểm, bóng chày, xô chậu,...

4. Đồng hồ gây mê

Phát minh này được nguỵ trang như một chiếc đồng hồ học sinh rất bình thường, có lẽ những ai theo dõi truyện, phim đều biết. Tuy nhiên trên thực tế, chiếc đồng hồ ẩn giấu một cây kim tẩm thuốc gây mê có thể bắn về phía người cần ru ngủ và đối tượng sẽ chìm vào giấc ngủ trong một thời gian nhất định. "Khách hàng" thân thiết của món đồ chơi này không ai khác chính là thám tử Mori. 

Đồ chơi siêu công nghệ xuất hiện trong Thám tử lừng danh Conan: Viên đạn đỏ và những tính năng có thể bạn chưa biết P1  4

Một vài công dụng khác mà cậu phát hiện ra trong quá trình sử dụng đồng hồ gây mê phải kể đến như vô hiệu hóa tội phạm, ngăn chặn người khác gây án hoặc tự bảo vệ mình. Đến Gin còn từng bị Conan bắn thuốc mê, tuy nhiên gã đã kịp phản ứng bằng cách tự bắn vào tay mình để cơn đau làm giảm tác dụng gây mê của thuốc.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang