Wyatt Russell nhận vai trong Falcon and Winter Soldier vì biết trước phản ứng của khán giả

Wyatt Russell, người vào vai John Walker trong The Falcon & The Winter Soldier tiết lộ anh tham gia MCU vì anh biết người hâm mộ sẽ ... ghét nhân vật của mình

Nam diễn viên Wyatt Russell đã có màn ra mắt trong seri truyền hình The Falcon and The Winter Soldier ở cuối tập đầu tiên, có tên gọi "New World Order", khi nhân vật của anh, John Walker, được chọn là "Captain America mới". Kể từ đó, Walker không chỉ khiến hai người bạn cũ của Steve Rogers - Captain America đầu tiên - khó chịu, mà còn khiến cả người hâm mộ Marvel cảm thấy khó chịu "lây". Sau khi Steve Rogers được cho là đã qua đời, hai người bạn của anh là Sam Wilson và Bucky Barnes đã phải trải qua quãng thời gian khó khăn, và bản thân nước Mỹ cũng khó khăn khi mất đi người hùng của mình. Những biểu cảm trên gương mặt của Sam và Bucky khi họ xem đoạn giới thiệu đầy màu mè của Walker đã nói lên tất cả: Đó là một sự thiếu tôn trọng dành cho chiếc khiên biểu tượng của Cap, khi mà Wilson chỉ vừa mới quyên tặng lại nó cho bảo tàng. 

Wyatt Russell nhận vai trong Falcon and Winter Soldier vì biết trước phản ứng của khán giả

Trong suốt những tập phim sau đó, John Walker được miêu tả là một người nóng nảy, thiếu kiên nhẫn, và dễ dàng bị thù hận che mờ mắt. Điều đó càng rõ hơn ở cuối tập 4, "The Whole World Is Watching", Walker sử dụng chiếc khiên để giết một thành viên của nhóm khủng bố Flag-Smashers ở một quảng trường thị trấn Latvian sau khi người đồng đội của anh, Lemar Hoskins (Tức Battlestar) vô tình bị giết. Điều này khiến Walker bị "mất điểm" nghiêm trọng với chính phủ Mỹ, và anh bị tước danh hiệu Captain America ở đầu tập 5. Chia sẻ với trang Esquire, Russell cho biết điều khiến anh chú ý đến vai diễn này nhất chính là khi biết rằng người hâm mộ sẽ rất ghét nhân vật của anh. Với bất kì diễn viên nào, việc vào vai một phản diện thành công có thể được đảm bảo bởi sự đón nhận tích cực hoặc tiêu cực của người hâm mộ. Russell khẳng định đó là cách để biết mình diễn đạt hay chưa.

Wyatt Russell nhận vai trong Falcon and Winter Soldier vì biết trước phản ứng của khán giả 2

"Đó là lý do vì sao tôi thích vai diễn này. Mọi người sẽ ghét anh ta. Tôi biết điều đó. Đó là lý do bạn làm như vậy. Đó là điểm chính. Bạn nhận ra sự phản hồi đó, và như kiểu "Tuyệt, có tác dụng rồi." Tôi là kiểu người xem lằn ranh giữa thiện và ác là một nơi để sống. Nếu bạn không sống ở đó, bạn sẽ có một quãng thời gian khó khăn trong đời mình để xem mình là ai, vì bạn đang giới hạn những thể loại câu hỏi bạn có thể hỏi chính mình và những người khác. Điều mà nhân vật này hi vọng có thể mang đến cho mọi người là ý tưởng về một khu vực "xám" bên trong anh ta - và đó là cuộc sống, luôn có một khoảng xám quanh chúng ta mỗi ngày." Marvel chưa bao giờ có một nhân vật phản diện như Walker, cũng là một lý do khác mà Russell cân nhắc tiếp nhận vai diễn này. Theo anh giải thích, anh thực sự muốn khai thác "khu vực xám" của nhân vật này, một chiều không gian cá tính độc đáo mà Walker nỗ lực thể hiện "tính người" của mình.

Wyatt Russell nhận vai trong Falcon and Winter Soldier vì biết trước phản ứng của khán giả 3

Trong tập 5, "Truth", khi Walker bị tước đoạt mọi danh hiệu do các sự kiện của tập 4, anh ta tức giận phản kháng rằng mình chỉ đang làm những gì được yêu cầu ở anh ta, và những gì chính phủ Mỹ đã huấn luyện anh ta để làm. Vai diễn của Russell là một người đàn ông suy sụp, đang cố gắng biện minh cho những hành động khủng khiếp của mình cho khán giả, để họ thấy rằng anh đang cố gắng tìm kiếm một nền tảng đạo đức tách biệt với những gì anh được dạy trong quân đội. Với việc The Falcon and The Winter Soldier sẽ ra mắt tập 6 vào tuần sau, người hâm mộ vô cùng nóng lòng muốn biết Walker sẽ làm gì tiếp theo. Ở đoạn post-credit của tập 5, Walker dường như đang nỗ lực tự mình tạo ra chiếc khiên riêng. Điều này đồng nghĩa với một màn đối đầu sau cùng giữa anh ta, Sam và Bucky, cùng với nhóm Flag-Smashers trong một tập cuối cùng của seri.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang