Phim kinh dị Việt: Bóng đè gây sốt khi được hơn 20 quốc gia mua bản quyền dù chưa chiếu

Bóng đè của đạo diễn Lê Văn Kiệt, người từng tạo nên thành công cho Hai Phượng, đã tạo nên một kì tích mới cho dòng phim kinh dị Việt khi được mua lại bản quyền và phát hành tại hơn 20 quốc gia.

Dù chưa khởi chiếu, phim điện ảnh kinh dị Bóng đè của đạo diễn Lê Văn Kiệt đã được thị trường quốc tế săn đón. Mới đây, thông tin bộ phim đã được các nhà sản xuất của hơn 20 quốc gia mua lại bản quyền phát sóng đang khiến người hâm mộ phim Việt trong nước vô cùng chú ý, tự hào.

Phim kinh dị Việt: Bóng đè gây sốt khi được hơn 20 quốc gia mua bản quyền dù chưa chiếu

Cụ thể, trên trang cung cấp thông tin dữ liệu phim hàng đầu thế giới IMDB cho biết, đến thời điểm hiện tại đã có 25 nước trải dài trên khắp thế giới quyết định mua lại bản quyền phát sóng phim. Ngoài ra, một số nước vẫn đang trong quá trình thảo luận về việc mang phim về (thông tin sẽ được nhà sản xuất cập nhật trong thời gian sớm nhất).

Có thể thấy, những điều trên chính là dấu hiệu đáng mừng cho ê-kíp làm phim cũng như nền điện ảnh Việt Nam bởi trước đây, số lượng phim Việt được mua bản quyền phát hành tại nước ngoài còn khá hạn hẹp.

Phim kinh dị Việt: Bóng đè gây sốt khi được hơn 20 quốc gia mua bản quyền dù chưa chiếu 2Phim kinh dị Việt: Bóng đè gây sốt khi được hơn 20 quốc gia mua bản quyền dù chưa chiếu 3

Mặc dù đã có những lý giải mang tính khoa học về bóng đè, nhưng trong văn hóa Việt Nam, đó vẫn là hiện tượng gắn liền với những yếu tố tâm linh. Câu chuyện phim chủ yếu xoay quanh những đứa trẻ, do hai gương mặt diễn viên nhí nổi bật của màn ảnh Việt là Mai Cát Vi và Lâm Thanh Mỹ thủ vai.

Cùng với bối cảnh làng quê Việt Nam và những đồ vật vô cùng quen thuộc trong đời sống thường ngày, Bóng Đè sẽ là tác phẩm kinh dị mới lạ và cũng đầy ám ảnh, không quá lạm dụng jumpscare hay những phân cảnh máu me nhưng sự sợ hãi thì tuyệt đối không hề kém cạnh bất cứ phim kinh dị đình đám nào.

Phim dự kiến phát hành cào ngày 14.05.2021. 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang