Chiêu thức tạo khói trong Tây Du Ký 1986: Bật mí bí mật lừa dối người hâm mộ trong suốt 34 năm qua

Kỹ xảo tạo khói vốn có một không hai trong Tây Du Ký thực ra ẩn chứa nhiều bí mật thú vị khiến người hâm mộ vỡ lẽ rằng hóa ra mình đã bị lừa suốt 34 năm qua?

Từng gắn liền với tuổi thơ của nhiều người, Tây Du Ký bản 1986 của đạo diễn Dương Khiết được xem là một trong những tượng đài phim ảnh khó có thể đánh đổ. Mặc dù thế, những khó khăn trong giai đoạn đầu thời đó đã khiến cho bản phim gốc gặp nhiều thiếu thốn trong quá trình quay dựng, đặc biệt là khâu hiệu ứng kỹ xảo. Thế nhưng, vượt lên trên những khó khăn, bản phim huyền thoại vẫn "lừa" được khán giả suốt 34 năm qua.

Chiêu thức tạo khói trong Tây Du Ký 1986: Bật mí bí mật lừa dối người hâm mộ trong suốt 34 năm qua

Nổi tiếng với Tề Thiên Đại Thánh với những phép thần thông biến hóa thoắt ẩn thoắt hiện cùng thế giới thần tiên với nhiều nhân vật trong truyền thuyết, Tây Du Ký 1986 luôn gắn liền với những hiệu ứng kỹ xảo. Trong đó đặc biệt quen thuộc nhất có lẽ phải kể đến kỹ xảo tạo khói.

Thuở còn nhiều khó khăn, nhà sản xuất phim đã phải đối mặt với nhiều thiếu thốn, không có điều kiện tốt nhất để tạo nên những hiệu ứng kỹ xảo dễ dàng. Chính vì thế, e-kip làm phim buộc phải tìm đế những thủ thuật. Dân gian có câu: "Cái khó ló cái khôn" quả thực rất đúng với Tây Du Ký 1986. Chính những khó khăn trong quá trình làm phim đã khiến nhà sản xuất nghĩ ra những kỹ xảo bá đạo đến không ngờ, lừa khán giả suốt 34 năm qua.

Chiêu thức tạo khói trong Tây Du Ký 1986: Bật mí bí mật lừa dối người hâm mộ trong suốt 34 năm qua 2

Chiêu thức tạo khói trong Tây Du Ký 1986: Bật mí bí mật lừa dối người hâm mộ trong suốt 34 năm qua 3

Bạn có biết rằng, để tạo ra hiệu ứng sương mờ khi yêu quái xuất hiện, nhân viên đoàn phim phải sử dụng đến sự trở giúp của bột trắng, bột vàng trước khi vào quay để tăng hiệu ứngthần bí và có chút ám muội. 

Chiêu thức tạo khói trong Tây Du Ký 1986: Bật mí bí mật lừa dối người hâm mộ trong suốt 34 năm qua 4

Trong các phân cảnh Tôn Ngộ Không bay lên, để lột tả sự thần thông quảng đại của Tề Thiên Đại Thánh, không thể thiếu được những làn khói mờ ảo. Có nhiều thông tin cho rằng, đoàn phim đã phải đốt lửa để tạo khói trong lúc Tôn Ngộ Không được máy cẩu kéo bay lên không trung.

Chiêu thức tạo khói trong Tây Du Ký 1986: Bật mí bí mật lừa dối người hâm mộ trong suốt 34 năm qua 5

Không chỉ dừng lại ở đó, trong phim còn xuất hiện nhiều chi tiết đồ đệ Tôn Ngộ Không giải cứu Đường Tăng đều nhả một làn khói có "phép thuật" cắt đứt sợi dây thừng trói sư phụ. Bạn có biết rằng thực chất làn khói đó chính là khói thuốc lá. Điều này làm cho người hâm mộ lo lắng cho nam diễn viên Lục Tiểu Linh Đồng rằng không biết anh phải hít bao nhiêu khói thuốc để có thể hoàn thành những cảnh quay này.

Có thể thấy, để mang đến những cảnh phim hoàn hảo nhất cho người xem trên màn ảnh nhỏ, đoàn làm phim và diễn viên Tây Du Ký 1986 đã phải trải qua rất nhiều khó khăn, thiếu thốn thậm chí đôi khi còn ảnh hưởng đến cả sức khỏe và tính mạng của mình. Chính những điều này góp phần cho thấy bộ phim xứng đáng được xem là tác phẩm huyền thoại và sống mãi trong lòng người hâm mộ. 

 

 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Lên đầu trang