Những tiểu thuyết giật gân thành công rực rỡ trên màn ảnh (P1)

Các tựa phim được chuyển thể từ tiểu thuyết xưa nay vốn không được đề cao, song rõ ràng đã có những tác phẩm làm nên chuyện nhờ loạt tiểu thuyết giật gân đình đám.

1. Gone Girl

Những tiểu thuyết giật gân thành công rực rỡ trên màn ảnh P1

Gone Girl (tựa Việt: Cô gái mất tích) của Gillian Flynn đã được đạo diễn David Fincher đưa lên màn ảnh vào năm 2014 và trở thành một tuyệt tác. Phim đã xuất sắc khắc họa được không khí u ám của một mối quan hệ độc hại với sự chi phối hoàn toàn từ một phía. Diễn xuất lạnh người của Rosamund Pike làm Gone Girl không chỉ xuất sắc trên trang giấy mà còn trở nên sống động vô cùng trên màn ảnh.

Những tiểu thuyết giật gân thành công rực rỡ trên màn ảnh P1  2

Trước đó, nhiều độc giả đã bị ám ảnh bởi nguyên tác tiểu thuyết có phần kỳ quặc nhưng cũng vô cùng lôi cuốn. Cuốn sách dày công xây dựng cuộc sống trong mơ giữa cặp vợ chồng Amy và Nick Dunne. Khi Amy mất tích, vỏ bọc màu hồng sụp đổ, sự thật đáng sợ về cuộc hôn nhân của cả hai dần phơi bày. Anh chồng Nick loay hoay chứng minh sự vô tội của mình, trong khi mọi con mắt đổ dồn anh như nghi phạm duy nhất.

2. The Silence of the Lambs 

Những tiểu thuyết giật gân thành công rực rỡ trên màn ảnh P1  3

The Silence of the Lambs (tựa Việt: Sự im lặng của bầy cừu) là một trong những biểu tượng của tiểu thuyết kinh dị - giật gân nói chung, đòng thời là minh chứng cho ngòi bút xuất sắc của nhà văn Thomas Harris - “cha đẻ” tiểu thuyết gốc. Theo chân thực tập sinh FBI Clarice Starling đi sâu khám phá suy nghĩ của Hannibal Lecter, cuốn sách mở ra những hình thái vặn vẹo trong nhân cách một kẻ giết người. Thành công của bộ phim chính là đem tinh thần đó truyền tải lên màn ảnh một phần quan trọng nhờ diễn xuất tài tình của ngài Anthony Hopkins.

3. No Country For Old Men

Những tiểu thuyết giật gân thành công rực rỡ trên màn ảnh P1  4

Trước khi No Country For Old Men (tựa Việt: Không chốn dung thân) của hai đạo diễn Ethan Coen và Joel Coen nhận được đề cử Oscar năm 2007, bản thân nguyên tác của Cormac McCarthy đã là một tác phẩm xuất chúng. Lấy bối cảnh biên giới Mexico - Texas vô pháp vô thiên, diễn biến trong cuốn sách xoay quanh quyết định của gã về việc giữ lấy số tiền lớn mà anh ta phát hiện ra trong xe tải của một người chết. Lựa chọn này đã đưa anh ta lọt vào tầm ngắm của một sát thủ điên cuồng và một cảnh sát trưởng già nua ngày càng mất niềm tin vào thế giới.

Những tiểu thuyết giật gân thành công rực rỡ trên màn ảnh P1  5

Bạo lực, tàn nhẫn và nghẹt thở là những gì có thể được mô tả cả cuốn sách lẫn bản chuyển thể của anh em nhà Coen. Cho đến tận giờ, nụ cười vô nhân tính của Anton Chigurh do Javier Bardem thủ vai vẫn khiến khán giả lạnh người khi nghĩ lại.


 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Lên đầu trang