Overwatch 2 công bố hệ thống mới để hạn chế sự toxic trong cộng đồng

Việc biến tựa game này trở thành F2P đồng nghĩa với vấn đề toxic sẽ nở rộ, và Blizzard đã có cách giải quyết cực kì hợp lí.

Nhà phát triển của Overwatch 2 - Blizzard Entertainment đang thực hiện một chiến lược mới có tên Defense Matrix để chống lại tất cả các "hành vi gây rối" trong tựa game mới của mình bao gồm toxic, gian lận và các hành vi tương tự.

Hệ thống chống toxic mới trong Overwatch 2 1

Mục tiêu đằng sau Defense Matrix là cải thiện môi trường trong game bằng cách thúc đẩy các biện pháp kiểm duyệt và bảo mật của trò chơi mới theo hướng vừa cải thiện trải nghiệm của người chơi, vừa đảm bảo rằng cuộc chơi vẫn cạnh tranh công bằng cho tất cả mọi người. Để đảm bảo đạt được những mục tiêu này, Blizzard sẽ thiết lập một số chính sách mới và cải tiến khi trò chơi ra mắt vào ngày 4 tháng 10 sắp tới.
Xem thêm: Kiriko: hero mới nhất của Overwatch 2 với bộ kĩ năng hồi phục bá đạo

Hệ thống chống toxic mới trong Overwatch 2 2

Để chơi được Overwatch 2, tất cả người chơi trên mọi nền tảng cần phải kích hoạt SMS Protect trên tài khoản của họ. SMS Protect yêu cầu tài khoản của người chơi phải được kết nối với một số điện thoại, đây cũng là một hình thức xác thực hai yếu tố thường thấy. Bên cạnh việc giúp lấy lại tài khoản của bạn dễ dàng hơn khi nó bị xâm phạm, SMS Protect còn ngăn chặn những người chơi bị ban vì hành vi gian lận hoặc gây rối để tạo một tài khoản khác - SMS Protect sẽ hoạt động với việc chỉ có một số điện thoại duy nhất được liên kết với tài khoản Blizzard và số VOIP không thể được sử dụng để thực hiện yêu cầu. Điều này có nghĩa rằng người chơi sẽ không thể có tài khoản thứ 2 hoặc một tài khoản chuyên đi "smurf" trừ khi họ có quyền truy cập vào một số điện thoại khác.
Xem thêm: Blizzard giải thích về việc bỏ lootbox ra khỏi Overwatch 2

Hệ thống chống toxic mới trong Overwatch 2 3

Overwatch 2 cũng đang kết hợp một vài phương pháp khác vào trong game để cắt giảm việc gian lận và toxic. Khi một người chơi bị báo cáo về hành vi toxic, các hệ thống này sẽ lấy bản ghi âm từ phần liên quan của trận đấu. Bản ghi âm này sẽ được phiên âm và chọn ra những từ ngữ gây rối haowjc toxic; sau đó, cả bản ghi và bản chép lời đều bị xóa. Hệ thống này sẽ hoạt động dựa trên những báo cáo của người chơi trong game, thế nên Blizzard đang khuyến khích họ có những động thái phù hợp để tố cáo sự gian lận.

Một hệ thống ping mới cũng được tích hợp để người chơi có thể chia sẻ thông tin cần thiết với đồng đội cho những người không thể hoặc không muốn sử dụng voice chat trong game.Với những qui trình này, Blizzard hi vọng Overwatch 2 sẽ trở thành một nơi tốt hơn so với những trò chơi trước đó, vốn bị ảnh hưởng bởi sự toxic và hành vi gây rối, đặc biệt là vào giai đoạn "cuối đời" của chúng. Người chơi sẽ sớm được trải nghiệm những việc này khi Overwatch 2 sẽ ra mắt vào ngày 4 tháng 10 sắp tới.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang