Phim hoạt hình Disney và nguyên tác kinh dị có thể bạn chưa biết (Phần 1)

Mấy ai biết rằng đằng sau những bộ phim hoạt hình gắn liền với tuổi thơ với nhiều người lại là những nguyên tác kinh dị có thể ám ảnh bạn trong một thời gian dài. 

1. Chú bé người gỗ Pinocchio

Kết thúc đầu tiên của câu chuyện cổ tích Pinocchio không hề có hậu như chúng ta từng được đọc. Theo đó, khi chú bé người gỗ trêu chọc người thợ Gepetto đã bỏ nhà ra đi, người thợ vì quá thất vọng và đau buồn nên đã đuổi theo níu kéo cậu bé nhưng lại bị cảnh sát bắt giam vào tù vì nghĩ rằng ông ta là một người thợ mộc hóa điên đang lạm dụng các chú rối. Khi quay trở về nhà, Pinocchio đã bị trừng phạt cho những tội lỗi bằng cách treo cổ đến chết. 

>>> Xem thêm: Những hình ảnh đầu tiên về gấu Pooh phiên bản phim kinh dị có thể sẽ khiến bạn mất ngủ 

Ngoài ra, cái kết sau khi được tác giả viết lại còn chứa nhiều chi tiết kinh dị hơn mà sau này đã được Disney lược bỏ. Đó là sau khi được Nàng tiên xanh cứu sống, Pinocchio không biết hối lỗi nên lại bị biến thành một con lừa bán cho rạp xiếc, bị lột da làm mặt trống. Tay trống vì thù oán cá nhân đã suýt dìm chết cậu dưới biển. May mắn là cậu bé người gỗ đã được một đàn cá cứu sống nhưng lại bằng cách cắn xé hết da thịt chỉ để lại khung gỗ. Gepetto sau khi được ra tù không may gặp tai nạn bị nuốt vào bụng cá voi 2 năm, cuối cùng được Pinocchio hay tin và đến cứu. Sau khi nhận được bài học và trải qua nhiều chông gai, chú bé người gỗ mới được trở thành người thật và sống hạnh phúc với người đã tạo ra mình.

2. Cô bé lọ lem Cinderella

Bản gốc của câu chuyện cổ tích về nàng lọ lem thực chất mang tính răn đe hơn nhiều so với cái kết mà Nhà Chuột sửa lại. Trong bản gốc, tình tiết gần cuối phim có phần ghê rợn hơn nhiều khi một trong những chị em của cô bé lọ lem đã cắt một mẩu chân của mình để đi vừa đôi giày. Thế nhưng hoàng tử đã phát hiện ra âm mưu thâm độc này nhờ vào vết máu dính trên chiếc giày. Cuối cùng người chị độc ác đã bị trừng phạt bằng việc bị chim mổ đến mù mắt. 

>>> Xem thêm: Các nhân vật nổi tiếng nhà Disney trông sẽ ra sao nếu là người thật? (Phần 1)

3. Công chúa ngủ trong rừng

Những cảnh đẹp đẽ trong phim của Disney đã được lược bỏ những phân đoạn rùng rợn trong nguyên tác gốc. Đó là cảnh “những xác chết thối rữa” bị kẹt vào hàng rào gai xung quanh nàng công chúa của những người cất công lặn lội đến tìm nàng vì đơn giản, họ không phải là hoàng tử. 

Ngoài ra, tương truyền rằng câu chuyện cổ tích này còn có phần hai vốn kinh dị hơn nhiều. Đó là sau khi hoàng tử cưới công chúa, dẫn nàng về lâu đài, sinh ra hai đứa con và chung sống với mẹ chồng. Bà ta là một người rất thích ăn thịt trẻ con nên đã lên kế hoạch nấu thịt hai đứa trẻ. Đầu bếp phát hiện ra âm mưu này nên đã cứu sống hai đứa nhỏ và công chúa, cho họ sống nhờ ở nhà mình. Bà ta phát hiện ra liền tức giận chuẩn bị một cái nồi lớn chứa mấy con vật ghê rợn như rắn rít trong đó dùng để nấu cùng lúc hai đứa bé, hoàng hậu. May sao đầu bếp tốt bụng và hoàng tử trở về kịp lúc, bà ta uất ức quá tự nhảy vào nồi, bị mấy con vật trong nồi bâu vào xâu xé ăn thịt trong chốc lát chỉ còn vài mảnh xương vụn. 

CÒN TIẾP

 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang