Top 7 bộ phim kinh dị được lấy cảm hứng từ chuyện có thật

Các bộ phim kinh dị thường tự nhận rằng chúng được dựa trên câu chuyện có thật để câu view. Và dưới đây là 12 bộ phim chính xác được dựa trên chuyện có thật ngoài đời.

Những bộ phim kinh dị với những con quái vật khoa trương và những cuộc gặp gỡ ma quái đáng sợ tự cho mình là "những câu chuyện có thật" luôn là thứ khiến cho chúng ta hứng thú. Và trong khi hầu hết trong số chúng rõ ràng là đang bóp méo sự thật đến đỉnh cao giới hạn, nhiều bộ phim vẫn khá thú vị nếu như khán giả không bận tâm quá nhiều đến vấn đề này.

Tuy nhiên, vẫn có một số bộ phim kinh dị được "phim ảnh hóa" từ những sự kiện rùng rợn có thật ở ngoài đời. Và liệu bạn đã xem hết chúng chưa?

1. Annabelle

Top phim kinh dị 1

Con búp bê quỉ trong loạt phim The Conjuring là hoàn toàn có thật. Warrens ngoài đời thực đã tuyên bố rằng con búp bê có tên Annabelle trong bộ sưu tập của họ thực sự là vật chứa của một con quỉ dữ. Nó giờ đây được đựng trong một lồng kính được ban phước và bao quanh là những câu chuyện ma quái, nhưng chắc hẳn là nó không giống con búp bê mà chúng ta thấy trong phim.

2. The Conjuring

Top phim kinh dị 2

Các bộ phim thuộc series này đều được dựa trên những sự kiện có thật của hai chuyên viên điều tra sự kiện thần bí là Ed và Lorraine Warren, và nó thực sự có thật. Nhưng, điểm khác biệt là hai vợ chồng Warren trên màn hình không có gì giống với các nguyên bản của họ ngoài đời thực, thế nên người xem có thể yên tâm tận hưởng bộ phim yêu thích của mình.

3. The Exorcism of Emily Rose

Top phim kinh dị 3

Điều này có thể được xác nhận vì nó không phải dựa trên một sự kiện siêu nhiên, mà là dựa trên một tội ác thực sự. Bộ phim này đã hư cấu hóa trường hợp thực tế của vụ án Annelise Michel, một cô gái trẻ đã qua đời vì suy dinh dưỡng sau 67 lần nỗ lực trừ tà riêng biệt được thực hiện lên bản thân. Cuối cùng, tòa phán quyết rằng đây là một vụ ngộ sát cẩu thả.

4.  Wolf Creek

Top phim kinh dị 4

Không có gì ngạc nhiên khi các tựa phim kinh dị càng tiến gần hơn với những sự thật rùng rợn, và Wolf Creek cũng vậy. Bộ phim kể về những người du lịch bị theo dõi bởi một kẻ giết người hàng loạt ở vùng quê hẻo lánh của Úc. Bộ phim này được dựa trên 2 vụ án mạng xảy ra tại quốc gia này, vụ đầu tiên xảy ra vào những năm 90 và vụ thứ hai xảy ra vào những năm 2000 tại nước Úc.

5. My Friend Dahmer

Top phim kinh dị 5

Một bộ phim được chuyển thể từ tiểu thuyết, và cuốn tiểu thuyết (mặc dù là hư cấu) được lấy cảm hứng từ sự kiện có thật. Tiểu thuyết ban đầu được tạo nên bởi John "Derf" Backderf, người thực sự là bạn của nhân vật Dahmer từ thời trung học. Vì thế, mặc dù các phần của bộ phim chắc chắn là được biên tập với một mức độ hư cấu nhất định vì mục đích kịch tính, nhưng điều này phần nào đấy khẳng định rằng chúng được tạo nên từ sự kiện ngoài đời thật.

6. The Quiet Ones

Top phim kinh dị 6

Bộ phim dựa trên một thí nghiệm có tên "Thử Nghiệm Phillip", một nỗ lực để kiểm tra xem khả năng và sức mạnh siêu nhiên có tồn tại hay không bằng cách để một nhóm người tạo ra một nhân vật hư cấu và sau đó cô gắng giao tiếp với nhân vật đó thông qua việc "lên đồng". Trong khi một số người tham gia báo cáo rằng họ cảm thấy có sự hiện diện trong phòng, thực thể hư cấu chưa bao giờ thật sự xuất hiện với họ. Tuy nhiên, bộ phim đã dựa trên thí nghiệm này và khẳng định chắc chắn rằng ma là có thật.

7.  The Sacrament

Top phim kinh dị 7

Đạo diễn Ti West đã tạo ra một bộ phim kinh dị rõ ràng là lấy cảm hứng từ thảm kịch ngoài đời thật của Jonestown, nơi thủ lĩnh của giáo phái là Jim Jones tàn sát những tín đồ của mình vào cuối những năm 70. Tuy nhiên, bộ phim chỉ lấy cảm hứng từ những sự kiện này và không đi quá xa khỏi sự kiện, vì thế tựa phim này được cộng khá nhiều điểm nhờ sự trung thực của mình.
Xem thêm: Series Resident Evil của Netflix bị hủy bỏ ngay sau khi ra mắt mùa 1
Xem thêm: Có gì trong siêu phẩm kinh dị đạt 82% độ tươi trên Rotten Tomatoes ngay khi vừa công chiếu

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang