Resident Evil bản điện ảnh chính thức lộ diện ngày ra rạp

Bộ phim tái khởi động vũ trụ điện ảnh cuủa Resident Evil sẽ ra rạp vào mùa thu năm nay, hứa hẹn trở lại với tuyến truyện gốc từ game, thay vì vẽ ra một hướng đi hoàn toàn khác biệt

Được công bố vào năm 2020 bởi Constantin Films và Sony Pictures, bộ phim điện ảnh Resident Evil nhắm đến việc trung thành với nguyên tác từ loạt game kinh dị sinh tồn kinh điển của Capcom. Khi đó, đạo diễn kiêm nhà biên kịch Johannes Roberts đã hứa về một bản chuyển thể nguyên gốc từ hai phần game đầu trong seri, với tuyến truyện diễn ra vào năm 1998, trong cái đêm định mệnh ở thành phố Raccoon. Nữ diễn viên của The Maze Runner, Kaya Scodelario sẽ vào vai Claire Redfield, Robbie Amel của seri truyền hình Upload sẽ thủ vai Chris Redfield, Hannah John-Kamen từng góp mặt trong Ant-Man and the Wasp giờ đây đóng vai Jill Valentine, và Avan Jorgia từ Zombieland: Double Tap sẽ vào vai chàng cảnh sát mới vào nghề Leon S. Kennedy.

Resident Evil bản điện ảnh chính thức lộ diện ngày ra rạp

Bản tái khởi động này đã kết thúc việc quay phim vào tháng 12 năm ngoái, và dự kiến ra rạp vào ngày 3 tháng 9 năm 2021. Resident Evil là thương hiệu game kinh dị cực kì thành công từ năm 1996 đến nay. Câu chuyện của phần game đầu tiên cho người chơi vào vai hai nhân vật Chris Redfield và Jill Valentine, khi hai người khám phá những bí mật bên trong dinh thự Spencer. Từ đó, câu chuyện dần trở nên lớn hơn, với hàng loạt các âm mưu và sự kiện khủng khiếp liên quan đến tập đoàn ma quỷ Umbrella cùng những thí nghiệm chết người của chúng. Trong Resident Evil 2, Leon S. Kennedy lần đầu tiên đặt chân đến thành phố Raccoon trong vai trò cảnh sát, còn Claire Redfield là em gái của Chris, đến thành phố này để tìm kiếm anh trai mình. Cả hai vô tình gặp nhau và phải tìm cách thoát ra khỏi nơi này, khi phát hiện ra nó đã tràn ngập xác sống.

Resident Evil bản điện ảnh chính thức lộ diện ngày ra rạp 2

Giờ đây, cả 4 nhân vật Chris, Jill, Leon và Claire đều sẽ góp mặt trong bộ phim tái khởi động này. Seri điện ảnh của Resident Evil đã từng là một thành công đáng nể về mặt doanh thu phòng vé, với tổng cộng 1,2 tỷ đô-la trên toàn cầu. Nhưng chúng xây dựng một câu chuyện hoàn toàn khác so với trong game, và không có nhiều sự liên kết giữa các phần phim với nhau, khi cốt truyện liên tục thay đổi. Gần như chỉ có nhân vật chính Alice do Milla Jovovich thủ vai là được duy trì hình ảnh xuyên suốt, và rất nhiều phản diện cùng các yếu tố khác từ loạt game Resident Evil được mang vào 6 phần phim. Phim Resident Evil Reboot sẽ ra mắt vào ngày 3 tháng 9 năm 2021.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang