Sex Education: Sự thay đổi của các nhân vật từ mùa 1 đến mùa cuối

Mùa cuối cùng của loạt phim về giáo dục giới tính đã kết thúc chặng đường hơn 4 năm kể từ khi những tập phim đầu tiên được lên sóng. Cùng xem những thay đổi của dàn nhân vật trong phim qua bài viết dưới đây nhé!

Otis Milburn (Asa Butterfield)

Sex Education: Sự thay đổi của các nhân vật từ mùa 1 đến mùa cuối

Otis là nhân vật chính của Sex Education trong suốt 4 mùa phim,1 cậu học sinh vụng về, xấu hổ hay lo lắng và tỏ ra bối rối. Tuy nhiên, anh chàng có những sự khôn ngoan hơn tuổi của mình khi sử dụng kiến thức có được để mở phòng khám về giáo dục giới tính tại ngôi trường đang theo học. Mặc dù vậy, Otis cần nhiều hơn các kinh nghiệm sống và các mối quan hệ để trưởng thành hơn. Ở mùa cuối cùng này, cậu cho thấy nhiều sự trưởng thành hơn, anh giao vai trò nhà trị liệu cho O khi phát hiện phòng khám có ý nghĩa như thế nào với cô, cảm thấy có trách nhiệm hơn khi người mẹ đơn thân của mình bế trên tay đứa em 8 tuần tuổi.

Eric Effiong (Ncuti Gatwa)

Sex Education: Sự thay đổi của các nhân vật từ mùa 1 đến mùa cuối 2

Eric cậu bạn thân của Otis, từ là người sôi nổi nhưng có những ngờ vực về bản thân dần trở nên tỏa sáng bởi sự tự tin. Cậu đã vượt qua được nút thắt trong lòng và khiến mọi người phải công nhận mình. Mẹ của Eric đã chấp nhận anh và tại buổi tiệc gây quỹ ở Cavendish, mục sư nhà thờ đã xin lỗi và mong muốn nhận được lời khuyên của anh cho việc giúp họ kết nối với những người như anh chàng.

Và tại mùa cuối cùng này, anh đã tìm được mục tiêu của mình khi nói sẽ trở thành 1 mục sư trong tương lai.

Maeve Wiley (Emma Mackey)

Sex Education: Sự thay đổi của các nhân vật từ mùa 1 đến mùa cuối 3

Maeve Wiley là người sống khá khép kín, cô thể hiện nhiều sự căm ghét và oán hận tất cả mọi thứ xung quanh. Dù có nhiều tài năng, nhưng bản thân cô nàng lại không có sự tự tin. Và trong cuộc hành trình kéo dài 4 mùa của nhân vật do Emma Mackey thủ vai này, cô đã yêu, tìm lại tiếng nói của mình đồng thời cũng lạc lối trong đó. Cuối cùng sau nhiều lần đứng lên bảo vệ chính bản thân, niềm tin đã trở lại giúp Maeve được sống và thực hiện những dự định của bản thân.

Ruby Matthews (Mimi Keene)

Sex Education: Sự thay đổi của các nhân vật từ mùa 1 đến mùa cuối 4

Ở những tập đầu tiên của series Sex Education, Ruby thật sự xấu tính khi được mệnh danh là Ong chúa của trường và chuyên đi bắt nạt các bạn học khác.Tuy nhiên, sự thay đổi và phát triển tính cách qua các mùa của cô nàng được xây dựng rất khéo léo. Ruby ở phần 4 là 1 con người hoàn toàn khác so với lần đầu tiên xuất hiện, tốt bụng, mạnh mẽ hơn.

Adam Groff (Connor Swindells)

Sex Education: Sự thay đổi của các nhân vật từ mùa 1 đến mùa cuối 5

Adam Groff được giới thiệu là kẻ khốn nạn, hèn hạ chuyên đi bắt nạt các học sinh khác và kỳ thị người đồng tính đặc biệt là đối với Eric trong phần đầu của loạt phim. Thế nhưng khi đến giữa câu chuyện ở Sex Education, ngay khi va vào cuộc tình với Eric Effiong, Adam lại tỏ ra dễ bị tổn thương. Cuối cùng, anh trở thành học sinh Moordale duy nhất không trở lại trường học, khi theo học nghề tại 1 trang trại. Anh chàng đã sẵn sàng đối mặt với bố mình, thừa nhận là người song tính với sếp của mình và hẹn hò với cô ấy.

Xem thêm: Bước tiến mới trong cuộc đình công tại Hollywood, WGA đạt được thỏa thuận

Aimee Gibbs (Aimee Lou Wood)

Sex Education: Sự thay đổi của các nhân vật từ mùa 1 đến mùa cuối 6

Aimee Gibbs là thành viên của nhóm bắt nạt Untouchables, nhưng cô ấy tử tế hơn nhiều so với các thành viên còn lại. Cô đã phải qua rất nhiều điều, đặc biệt sự việc bị tấn công tình dục trên xe buýt đã để lại vết thương lòng trong Anime. Nhưng vượt qua tất cả, Aimee đã được chữa lành bằng việc tham gia 1 lớp học nghệ thuật và trở nên mạnh mẽ, thông minh và tự tin hơn.

Jackson Marchetti (Kedar Williams-Stirling)

Sex Education: Sự thay đổi của các nhân vật từ mùa 1 đến mùa cuối 7

Ở mùa 1, Jackson Marchetti là học sinh ưu tú đứng đầu trường trung học Moordale và là nhà vô địch bơi lội. Nhưng đằng sau vẻ ngoài vui tính, là nhiều sự lo lắng và bất an. Ngay từ đầu, anh đã đi tìm điều mà mình thực sự thích làm. Sau 4  mùa, Jackson đã có tình bạn đẹp với Viv, đồng thời trở thành người tốt hơn sau khi đối mặt với chấn thương tâm lý của bản thân.

Michael Groff (Alistair Petrie)

Sex Education: Sự thay đổi của các nhân vật từ mùa 1 đến mùa cuối 8

Groff ở phần 1 là thầy hiệu trưởng nghiêm khắc, có phần đáng sợ của trường trung học Moordale. Với tư cách là 1 thầy giáo, người cha và người chồng, ông đã đưa ra nhiều quyết định sai lầm. Mãi đến mùa phim thứ 3 và thứ 4, Michael Groff mới nhận ra sai lầm và sửa chữa nó. Qua rất nhiều lần tự kiểm điểm và suy ngẫm, Groff đã trở thành 1 ông bố tốt hơn khi đến gặp Adam và trao cho anh ấy 1 cái ôm chân tình cùng việc chấp nhận con người thật của cậu con trai.

Maureen Groff ( Samantha Spiro)

Sex Education: Sự thay đổi của các nhân vật từ mùa 1 đến mùa cuối 9

Xuất hiện ở mùa 1, Maureen Groff là 1 người vợ cam chịu, cô không thể đứng lên để ngăn cản các quyết định của chồng. Sau khi ly hôn và kết bạn với Jean, Maureen dần lấy lại sự tự tin và chủ động quyết đoán hơn trong nhiều vấn đề. Hành trình của cô ấy là minh chứng cho việc không có gì là quá muộn để theo đuổi điều khiến bạn hạnh phúc.

Jean Milburn (Gillian Anderson)

Sex Education: Sự thay đổi của các nhân vật từ mùa 1 đến mùa cuối 10

Là 1 chuyên gia về giáo dục giới tính, Jean Milburn là người mẹ yêu thương nhưng bảo vệ quá mức với đứa con của mình. Dù là người phụ nữ tài năng nhưng cô cũng có nhiều điều trong cuộc sống cần được giải quyết. Ly hôn, trải qua các cuộc tình 1 đêm để rồi phải lòng anh thợ sửa ống nước Jakob. Tuy nhiên, những tưởng sẽ có 1 gia đình hạnh phúc khi mang thai nhưng khi đứa nhỏ được sinh ra, lại được phát hiện không phải con của Jakob. Jean Milburn bị trầm cảm sau đó nhưng cô đã vượt qua, cân bằng giữa công việc và việc chăm sóc con cái. Ngoài ra, cô có cuộc gặp với cha đẻ của Joy (con gái mới sinh của Jean) trong mùa cuối của loạt phim.

Khép lại 4 mùa của loạt phim đình đám trên Netflix với nhiều khía cạnh được khai thác. Dàn nhân vật trong phim có nhiều thay đổi sau chặng đường dài. Các mọt phim nghĩ sao về điểm kết thúc ở mỗi nhân vật, bài học nào được rút ra từ tác phẩm điện ảnh này? Bình luận bên dưới bài viết để cùng nhau trao đổi nhé!

Xem thêm: Top những diễn viên bị phong ấn nhan sắc bởi hóa trang chú hề trong phim

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang