Tổng hợp những thảm họa kỹ xảo của điện ảnh Hollywood trong năm 2020 (Phần 1)

Dù có nguồn đầu tư khủng nhưng những bộ phim dưới đây vẫn sở hữu một số cảnh quay được xếp vào hàng thảm họa kỹ xảo của làng điện ảnh Hollywood trong năm 2020.

Sự phát triển của lĩnh vực công nghệ - thông tin đã khiến cho kỹ xảo là một phần quan trọng không thể thiếu trong một số bộ phim bom tấn tại Hollywood. Thế nhưng khâu hậu kỳ cẩu thả của các nhà làm phim đã vô tình biến hiệu ứng kỹ xảo bỗng trở thành trò hề trong mắt thiên hạ. Và Dr. Dollitle, Bloodshot, The Witches... chính là những bộ phim như thế.

Hãy cùng điểm qua những thảm họa kỹ xảo của điện ảnh Hollywood trong năm 2020 vừa qua. 

Demon Bear trong The New Mutants

Tổng hợp những thảm họa kỹ xảo của điện ảnh Hollywood trong năm 2020 Phần 1

Là một trong số những "bộ phim bị lãng quên" của Marvel, The New Mutants sở hữu nhiều phân đoạn kỹ xảo nửa vời vô cùng "kém sang", trong đó phải kể đến màn xuất hiện của một thế lực siêu nhiên gọi là Demon Bear.

Cụ thể, trong nửa cuối phần phim, nhóm dị nhân trẻ phải đối đầu Demon Bear - gấu quỷ khổng lồ và hung dữ. Cao trào của The New Mutants cũng là giai đoạn chất lượng đồ họa vi tính của phim tụt xuống thấp nhất khi thường xuyên xảy ra tình trạng người một nơi, gấu một nẻo. Cảnh nhân vật Rahne Sinclair (Maisie Williams) cưỡi trên lưng con gấu quỷ trông thiếu tự nhiên.

Tổng hợp những thảm họa kỹ xảo của điện ảnh Hollywood trong năm 2020 Phần 1  2

Không chỉ vậy, dù mang tiếng là phim siêu anh hùng nhưng hiệu ứng đôi mắt phát sáng của Magik (Anya Taylor-Joy) cũng chỉ được thực hiện một cách sơ sài. Những điều đó càng làm cho khán giả thêm phẫn nộ và tất nhiên bộ phim sau đó cũng dễ dàng mau chóng chìm vào quên lãng.

Con rồng trong Dolittle

Tổng hợp những thảm họa kỹ xảo của điện ảnh Hollywood trong năm 2020 Phần 1  3

Dolittle đánh dấu màu trở lại màn ảnh của Robert Downey Jr. sau khi kết thúc hợp đồng vai diễn siêu anh hùng biểu tượng Iron Man với Marvel Studios. Thế nhưng bộ phim cũng không mấy thành công dù quy tụ sự tham gia của nhiều ngôi sao nổi tiếng. Nguyên nhân được cho là do cốt truyện kém hấp dẫn và kỹ xảo vô cùng "giả trân". 

Có thể nói động vật nhân hóa, nhất là khi chúng mở miệng và nói như loài người, luôn là thử thách khó với các nhân viên CGI. Tuy nhiên, hình ảnh bầy thú gồm gấu trắng, ngỗng, chó, tinh tinh… trên Dolittle hiện ra khá thuyết phục. Song, “trùm cuối” - con rồng lửa bị chứng tắc ruột - lại gây ra ít nhiều thất vọng.

Tổng hợp những thảm họa kỹ xảo của điện ảnh Hollywood trong năm 2020 Phần 1  4

Trong một cảnh phim Dollitle, khi nhân vật của nam tài tử và bầy thú hợp lực thông ruột cho con rồng, khán giả không cảm thấy vị bác sĩ và con thú hung hãn đang đứng trong cùng một khung hình. Cú trung tiện khổng lồ của con rồng dường như là thứ duy nhất (và mất vệ sinh nhất) kết nối hai nhân vật. 

San Dimas trong Bill & Ted Face the Music

Tổng hợp những thảm họa kỹ xảo của điện ảnh Hollywood trong năm 2020 Phần 1  5

Phần hình ảnh của Bill & Ted Face the Music cho thấy kinh phí 25 triệu USD là chưa đủ để truyền tải trọn vẹn kịch bản lên màn ảnh rộng. Quang cảnh thành phố tương lai San Dimas mà Bill (Alex Winter)Ted (Keanu Reeves) ghé qua chính là "nạn nhân" của sự thiếu hụt vốn đầu tư ấy.

Trên thực tế, đô thị tương lai xa hoa và tân tiến trên màn ảnh chỉ là tấm phông nền mờ nhòa, thiếu chiều sâu được dựng bằng CGI. Khán giả xem phim lập tức nhìn ra các nhân vật chính chỉ đang cố giả bộ ngạc nhiên, trầm trồ trước phông nền xanh.

Chú chó Buck trong The Call of the Wild

Tổng hợp những thảm họa kỹ xảo của điện ảnh Hollywood trong năm 2020 Phần 1  6

Trong bản phim được chuyển thể từ tiểu thuyết Tiếng gọi nơi hoang dã ra mắt vào năm 2020, chú chó Buck được xây dựng hoàn toàn bằng công nghệ kỹ xảo CGI. Bên người bạn già do nam diễn viên Harrison Ford thủ vai, Buck có nhiều nét biểu cảm và hành động phức tạp, tựa một con người thực thụ trong lốt chó.

Tuy nhiên, ở nửa sau phim, khi Buck dành phần lớn thời gian ở giữa bầy đàn hoang dã, chú không có được nét uy dũng hay phong thái tự do. Nhiều người nhận xét nhân vật chú chó Buck vẫn mắc kẹt với hình ảnh một con thú giả được lập trình bằng đầu óc của con người. 

 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang