Thanh niên Deadpool lầy lội xém nữa lấn sân sang Vùng đất Thây Ma

Có vẻ như các nhà sản xuất bộ phim kinh dị - hài Zombieland từng cảm thấy Double Tap chưa đủ hài hước, nên đã nghĩ đến ý tưởng sẽ cho Ryan Reynolds xuất hiện trong phim

Kể từ sau khi mang hình ảnh nhân vật Deadpool do Ryan Reynolds thủ vai lên màn ảnh rộng, hai nhà biên soạn kịch bản Rhett Reese và Paul Wernick đã trở nên nổi tiếng. Bản thân gã lính đánh thuê lắm mồm này cũng trở thành một trong những nhân vật được yêu thích và độc đáo nhất.

Với màn phá vỡ bức tường thứ tư, tính bạo lực đỉnh cao, và khiếu hài hước riêng biệt của chính Reynolds, Deadpool và Deadpool 2 đều đã trở thành những bộ phim nhãn R có doanh thu phòng vé cao nhất (Trước khi Joker xuất hiện và chiếm lấy ngôi đầu).

Thanh niên Deadpool lầy lội xém nữa lấn sân sang Vùng đất Thây Ma

Sự cân bằng giữa bạo lực và hài hước có thể xem là đặc trưng thứ nhì của Reese và Wernick. Khi Zombieland ra mắt vào năm 2009, nó đã trở thành một thành công về mặt thương mại lẫn phê bình, chủ yếu nhờ vào sự pha trộn hoàn hảo giữa hành động và hài hước. Nó trở thành một trong những bộ phim zombie có doanh thu cao nhất ở Mỹ (sau đó bị World War Z ra mắt năm 2013 đánh bại).

Thanh niên Deadpool lầy lội xém nữa lấn sân sang Vùng đất Thây Ma 2

Tận dụng lợi thế từ sự kết hợp của dàn diễn viên chất lượng, bao gồm những cái tên như Emma Stone, Jesse Eisenberg, Woody Harrelson, Abigail Breslin, và vai cameo thú vị của Bill Murray, Zombieland trở thành bộ phim khởi động hoàn hảo cho Reese và Wernick, khi nó không tuân theo bất kì tiêu chuẩn nào của thể loại phim này.

Sau thành công đó, hồ sơ của các diễn viên tham gia đều phát triển đáng kể. Khi chuyển sang những vai trò lớn hơn, Reese và Wernick đã phối hợp với Reynolds để thực hiện Deadpool.

Thanh niên Deadpool lầy lội xém nữa lấn sân sang Vùng đất Thây Ma 3

Sự gan góc của Zombieland đã được nhìn thấy trong Deadpool và Deadpool 2, được truyền trực tiếp từ Reese, Wernick và Reynolds. Theo trang Deadline cho biết, Reese và Wernick đã từng nghĩ đến việc để Reynolds tham gia vào Zombieland: Double Tap. Ban đầu, họ muốn Reynolds vào vai Albuquerque, vai diễn mà cuối cùng đã thuộc về Luke Wilson.

Bộ đôi cố gắng hết mức để Reynold tham gia, nhưng lại vướng phải lịch ghi hình của nam diễn viên này. "Chúng tôi đã đặt mục tiêu chỉ làm các bộ phim với Ryan Reynolds," Wernick nói đùa. "Nhưng gã này đã trượt khỏi tay chúng tôi. Luke thực sự đáng ngạc nhiên, và mọi thứ diễn ra rất tuyệt vời."

Thanh niên Deadpool lầy lội xém nữa lấn sân sang Vùng đất Thây Ma 4

Sự tái hợp của dàn diễn viên cùng bộ đôi biên soạn kịch bản của Zombieland: Double Tap cũng là một thành tựu đáng chú ý. Bộ phim ban đầu đã thách thức những kì vọng trong thể loại này nhờ vào tài năng của các diễn viên nhà đội ngũ viết kịch bản. 

"Khi bạn ở trong một thể loại phim, bạn cứ nhìn vào mọi người xung quanh, và thử tìm thứ gì đó giúp bạn trở nên tách biệt," Reese cho biết. "Nên chúng tôi đã có những khoảnh khắc đó, nhưng những gì chúng tôi tìm thấy, điều khiến cho Zombieland trở nên tách biệt chính là các diễn viên và các nhân vật. Đó là yếu tố ngoại cảnh."

Thanh niên Deadpool lầy lội xém nữa lấn sân sang Vùng đất Thây Ma 5

Zombieland đã thay đổi cục diện của thể loại zombie, mở ra cánh cửa cho rất nhiều hướng tiếp cận khác nhau - ít nhất không bao gồm The Walking Dead của đài AMC (bị trêu chọc trong Zombieland: Double Tap vì đã trở nên quá thiếu thực tế). Vị trí của Zombieland trong nền văn hóa pop và sự thành công liên tục của những người tạo ra nó chắc chắn đã làm cho nó gắn kết thành một thương hiệu. 

Thanh niên Deadpool lầy lội xém nữa lấn sân sang Vùng đất Thây Ma 6

Zombieland: Double Tap đã thu về 39 triệu đô chỉ trong đêm ra mắt, và miễn là nó tiếp tục hái ra tiền, Zombieland 3 hoàn toàn có khả năng được thực hiện (Với toàn bộ dàn diễn viên thân thuộc). Và trong khi Reynolds có thể không tham gia được với mọi người trong Double Tap, có khả năng lịch của anh sẽ trống bớt để anh góp mặt trong phần tiếp theo nữa.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang