Ai là Superman phiên bản nhà bên Marvel?

Khi một siêu anh hùng mới được ra mắt sẽ được các fan so sánh với các siêu anh hùng khác đến từ nhà bên và ngược lại. Và Superman đến từ nhà DC cũng không phải là một ngoại lệ. Cho đến giờ, khán giả mới thực sự tìm ra phiên bản khác của nhân vật này thuộc nhà Marrvel.

Nếu cho rằng Iron Man chính là câu trả lời của Marvel cho Batman, hay Captain Marvel giống như nữ thần Wonder Woman, hoặc FlashQuicksilver sẽ là anh em ruột nếu họ về chung một nhà thì cho đến nay, Superman mới tìm được phiên bản phù hợp của mình. Đó chính là nhân vật siêu anh hùng mới toanh thuộc vũ trụ Marvel - Hyperion

Ai là Superman phiên bản nhà bên Marvel?

Trong phiên bản truyện tranh, Hyperion không những có tiểu sử tương đồng mà còn sở hữu năng lực sức mạnh tương đương với Superman. Anh là một thực thể ngoài hành tinh bị rơi vào Trái đất nhiều năm trước và được một người đàn ông mang tên "Father" nhận nuôi. Trong người của Hyperion còn mang dòng máu của các Eternal.

Ai là Superman phiên bản nhà bên Marvel? 2

Giống như Superman, Hyperion có thể nhìn xa hơn người thường như khả năng nhìn xuyên thấu đồ vật, quan sát đồ vật dưới tầm nhìn hiển vi, nhìn các trường điện từ hay thậm chí còn nhìn được cả DNA. Không những vậy, năng lực nhìn của nhân vật này còn được cải tiến hơn so với Superman khi Hyperion có thể nhìn xuyên qua các vật chất làm bằng chì.

Ai là Superman phiên bản nhà bên Marvel? 3

Ngoài nhìn, Hyperion còn sở hữu siêu giác quan với khả năng ngửi, nghe, nếm và cảm giác siêu việt. Độ phản xạ nhạy bén của siêu anh hùng này còn khiến anh trở thành đối thủ được đặt lên bàn cân so sánh với người anh em cùng nhà - Quicksilver hay người hàng xóm nhà bên - The Flash

Giống Superman, Hyperion còn sở hữu một thân hình lực điền giúp anh có thể hạ gục hầu hếtmọi đối thủ ngáng chân mình. Thậm chí Marvel từng xếp anh vào cùng mức với Captain Marvel hay Sentry. Hyperion từng nổi tiếng với cách giữ các hành tinh lại chỉ bằng đôi tay của mình và đánh gã khổng lồ Hulk khiến hắn chui vào Bruce Banner ngay lập tức.

Ai là Superman phiên bản nhà bên Marvel? 4

Một điểm chung giữa Hyperion Superman nữa đó chính là năng lực đặc biệt từ đôi mắt. Nếu Superman có đôi mắt lade có thể cắt hay hàn bất cứ mọi kim loại thì Hyperion lại có tầm nhìn nguyên tử. Tầm nhìn này của Marcus hấp thu năng lượng mạnh tới nỗi nhiệt độ từ tia này có thể chạm mốc 6500 độ C và nướng chín bất kì thứ gì. 

Ai là Superman phiên bản nhà bên Marvel? 5

Không những sở hữu sứ mạnh vô biên, Hyperion còn có sức bền bỏ xa các siêu anh hùng cùng nhà Marvel. Marcus đã từng đánh nhau với Namor, High Evlotionary, các thành viên của hội Black Order, một gã khổng lồ Hulk giận dữ và chịu sự hủy diệt của cả hai hành tinh. Tuy nhiên, siêu anh hùng này cũng có lúc bị thương và chảy máu. Nhưng không hề gì, năng lực Healing Factor sẽ giúp Marcus hồi phục nhanh chóng. 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang