Thanos đã bị cắt mất tận 10 phút phân cảnh về cốt truyện của hắn trong Infinity War

Những câu chuyện về gã Titan này vẫn chưa được thể hiện hết khi đạo diễn của Avengers: Infinity War đã hé lộ rằng họ đã cắt tận 10 phút những phân cảnh mô tả tính cách của Thanos trước khi công chiếu phim

Trước đây thì người hâm mộ của Marvel đã cảm thấy vô cùng lo lắng, bởi họ không biết Marvel Studios sẽ làm như thế nào để có thể xây dựng hình tượng của Thanos, một trong những nhân vật phản diện nguy hiểm nhất của những siêu anh hùng nhà Marvel. Dù đã xuất hiện những cảnh hậu kì, cũng như là vai diễn khách mời trong những phần phim trước nhưng người hâm mộ vẫn không mấy an tâm.

Nhưng may mắn thay thì bom tấn Infinity War được ra mắt vào năm 2018 đã miêu tả một cách vô cùng chi tiết, với sự diễn xuất vô cùng xuất sắc của nam tài tử Josh Brolin. Thanos lúc này không chỉ là một mỗi đe dọa nguy hiểm đến với sự sống của toàn vũ trụ, mà còn là một cá nhân phức tạp, phức tạp về mặt ý thức, suy nghĩ, đạo đức và chủ nghĩa anh hùng của mình.

Thanos đã bị cắt mất tận 10 phút phân cảnh về cốt truyện của hắn trong Infinity War

Thanos đã được khắc họa vô cùng chi tiết về tính cách và tâm lý nhân vật (nguồn ảnh: Internet)

Tuy nhiên điều mà người hâm mộ chưa biết là chúng ta có thể đã hiểu được nhiều hơn về con người của Thanos, tuy nhiên những đoạn phim kể về Thanos đã được Marvel Studios cắt bỏ bớt đến tận 10 phút trong Avengers: Infinity War

Trong Infinity War thì cuộc đời của Thanos được giải thích như sau: Hắn ta đã mất đi quê nhà Titan của mình sau một cuộc diệt chủng thảm khốc, chủng tộc Titan da tím và những sinh vật sống khác trên hành tinh của hắn đã bị xóa sổ hoàn toàn, chỉ còn lại duy nhất mình hắn là còn sống sót. Hắn cho rằng do dân số của hành tinh này tăng quá nhanh, khiến những vấn nạn trên hành tinh này càng ngày càng diễn ra nhiều hơn, từ đó mới dẫn đến nạn diệt chủng của toàn hành tinh. Cũng chính vì lý do đó mà hắn ta đã quyết tâm thực hiện kế hoạch Vô Cực để xóa sổ một nửa sinh linh của vũ trụ nhằm cứu lại một nửa còn lại.

Thanos đã bị cắt mất tận 10 phút phân cảnh về cốt truyện của hắn trong Infinity War 2

Vì quá khứ của mình nên Thanos đã quyết định thực hiện kế hoạch Vô Cực. (nguồn ảnh; Internet)

Trong đoạn phim ban đầu thì cuộc đời của gã ác nhân này sẽ được khai thác từ thời thơ ấu, kèm theo đó là những khoảnh khắc quan trọng khác đến từ quá khứ của hắn.

Đạo diễn Joe Russo đã tiết lộ một thông tin khá thú vị liên quan đến quá khứ của Thanos trong một buổi trò chuyện với trang ComicBook.com. Dù những điều này vẫn chưa được đưa vào những bản phim chính thức, nhưng những nhà làm phim cũng vui mừng rằng họ cũng đã truyền tải được cho người xem biết thêm về Thanos.

"Tất nhiên. Chúng tôi đã thực hiện rất nhiều bản nháp về Infinity War có liên quan đến cốt truyện của Thanos. Chúng tôi thậm chí đã có một bản nháp dài mười phút về câu chuyện quá khứ của hắn ta. Bạn nhìn thấy anh ta khi còn nhỏ, bạn thấy anh ta cố gắng thuyết phục hành tinh của mình rằng quê hương của họ sẽ bị tiêu diệt và khuyên họ nên giết ngẫu nhiên một nửa dân số để cứu lấy hành tinh này. Nhưng mọi người đều cho rằng Thanos bị điên. Anh ta bị gửi đến một nhà tù ngoài hành tinh và cuối cùng chứng kiến ​hành tinh Titan tự hủy diệt. Đoạn phim này thực sự có giá trị, nó cho chúng ta thấy 1 câu chuyện khác về gã ác nhân Thanos. Nhưng nếu tất cả chúng ta đều biết rõ câu chuyện của Thanos là gì và anh ấy cảm thấy thế nào về quá khứ của mình thì sẽ thế nào?".

Thanos luôn tin rằng tài nguyên của vũ trụ là hữu hạn và việc tăng trưởng dân số trên toàn vũ trụ là điều khiến cho sự sống nhanh chóng kết thúc. Hắn cho rằng cách tốt nhất để có thể cứu sống được nhân loại đó là giảm đi số lượng người đang hiện có trên toàn vũ trụ. Lý tưởng của Thanos nếu nghe qua thì có vẻ rất là nhân đạo, nhưng đối với cách làm của hắn thì thật là tàn nhẫn. Đã có rất nhiều người cảm thấy thông cảm với số phần của gá Titan này, tuy nhiên cũng có rất nhiều những ý kiến không đồng ý với hành động dã man của hắn.

Thanos đã bị cắt mất tận 10 phút phân cảnh về cốt truyện của hắn trong Infinity War 3

Tư tưởng như đạo nhưng cách thực hiện thì lạ quá tàn bạo (nguồn ảnh: Internet)

Những chia sẻ cuối cùng của anh em nhà Russo vẫn tiếp tục là những lời thảo luận liên quan đến Infinity War, về việc Thanos có thật sự đúng khi cố gắng cứu vớt vũ trụ theo cách của mình hay không. Nhưng chúng ta cũng chắc chắn rằng những siêu anh hùng như các Avengers, Gamora và Nebula, cũng như hàng tỷ người không bị xóa sổ vì cú búng tay của Thanos sẽ không cảm thấy Thanos là một người tốt bụng đâu.

Kết luận lại thì Thanos vẫn là một kẻ phản diện tuyệt vời nhất từng được xây dựng trong vũ trụ điện ảnh Marvel, bởi theo một cách nào đó thì nó đã khiến cho một bộ phận người xem phải đồng cảm, suy nghĩ nhiều hơn về những lý tưởng của hắn.

Theo Trí Thức Trẻ

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang