Tương lai của Hulk trong MCU sau Avengers: Endgame

Kết thúc bộ phim Avengers: Endgame, Hulk/Bruce Banner đã gần như hi sinh cánh tay phải để mang một nửa sự sống trong vũ trụ trở về. Vậy tương lai của anh trong MCU sẽ ra sao?

The Hulk đã quay về cùng với toàn bộ đội hình Avengers ban đầu trong Avengers: Endgame, nhưng tương lai của anh sẽ ra sao trong MCU? Hulk là nhân vật độc nhất trong số các thành viên biệt đội siêu anh hùng hàng đầu của Marvel Studios, một phần vì anh là nhân vật duy nhất mà Marvel không thể làm các bộ phim riêng (khi bản quyền nhân vật vẫn đang thuộc về Universal Pictures), nhưng Bruce Banner đã xoay sở để tạo ra một câu chuyện hấp dẫn về nhân vật này thông qua các bộ phim tập hợp nhiều siêu anh hùng, và sự xuất hiện dưới dạng "khách mời" trong Thor: Ragnarok.

Tương lai của Hulk trong MCU sau Avengers: Endgame

Mọi thứ đã biến chuyển với Bruce trong Avengers: Infinity War, khi mà trong trận chiến quan trọng nhất của các Avengers, Hulk từ chối xuất hiện. Sau đó trong Endgame, mọi thứ càng trở nên kì lạ hơn khi các Avengers tìm đến Bruce và biết được anh đã tìm được cách nhập hai tính cách của mình lại để tạo ra Smart Hulk - thiên tài khoa học Bruce Banner trong cơ thể xanh khổng lồ của Hulk (Không được to như lúc còn tách riêng). Sau khi Thanos bị đánh bại, Hulk gửi Captain America trở về các dòng thời gian trong quá khứ để trả lại những Viên đá Vô cực, và sau đó anh gần như "làm nền" cho Cap thể hiện cảm xúc của mình khi trao lại chiếc khiên cho Sam/Falcon.

Tương lai của Hulk trong MCU sau Avengers: Endgame 2

Điều này phần nào để mở tương lai của Hulk trong MCU. Với Iron Man và Black Widow đã ra đi, Steve Rogers giờ trở thành một ông lão, Hawkeye quay về với gia đình, và Thor đi ra ngoài không gian với nhóm Vệ binh Dải ngân hà, gần như Hulk là Avenger ban đầu duy nhất còn lại ở Sở chỉ huy - và rất có thể anh cũng sẽ đi làm những việc riêng của mình (giống như các Avengers thường làm giữa những bộ phim team-up của họ). Tuy vậy, trong số 6 thành viên đời đầu của Avengers, Hulk là người có tương lai phức tạp nhất trong Giai đoạn 4 của MCU.

Tương lai của Hulk trong MCU sau Avengers: Endgame 3

Sẽ không thể có phim đơn cho Hulk

Năm 2008, khi Iron Man mở màn cho MCU, Universal Pictures cũng ra mắt một bộ phim thuộc MCU là The Incredible Hulk, với Edward Norton vào vai Bruce Bannger. Nó đã làm tốt vai trò một câu chuyện về nguồn gốc nhân vật, nhưng ngoài các mối liên hệ nhỏ (như việc Bruce nhắc lại quãng thời gian mà anh "tàn phá Harlem") và cuối cùng là sự trở lại của William Hurt trong vai Thunderbolt Ross, rất dễ quên rằng Incredible Hulk cũng là một phim MCU. Không chỉ vì vai Bruce Banner sớm được chuyển sang cho Mark Ruffalo, mà còn vì không có thêm một bộ phim đơn nào cho Hulk kể từ đó.

Tương lai của Hulk trong MCU sau Avengers: Endgame 4

Về mặt lý thuyết, Marvel Studios có thể bổ sung thêm một bộ phim đơn khác cho Hulk vào MCU, nhưng thực tế rất khó để điều đó diễn ra. Universal có một lựa chọn "khước từ đầu tiên" về bản quyền phim của Hulk, nghĩa ra nếu Marvel muốn làm phim đơn cho nhân vật này, hãng sẽ phải đưa ra thỏa thuận phân phối bản quyền với Universal (tương tự như cách Sony Pictures phân phối bản quyền Spider-Man).

Chắc hẳn Marvel sẽ không thích điều này, vì nó chia doanh thu cho bất kì bộ phim đơn nòa của Hulk. Do vậy, cách giải quyết tốt nhất là để Hulk làm nhân vật hỗ trợ trong các bộ phim team-up và phim của những nhân vật khác. Cho đến lúc này mọi thứ đều ổn, cho phép Marvel tạo thành một chương truyện 3 phim dành cho Hulk, mà không cần đến phim riêng.

Tương lai của Hulk trong MCU sau Avengers: Endgame 5

Avengers: Endgame khép lại câu chuyện ba-phim của Hulk

Vào năm 2017, Mark Ruffalo tiết lộ rằng Thor: Ragnarok - trong đó Thor tìm thấy Hulk đang sống với vai trò một đấu sĩ trên hành tinh Sakaar - là khởi đầu của một bộ ba phim Hulk mới, với một câu chuyện rõ ràng về nhân vật này xuyên suốt 3 bộ phim tập hợp nhiều siêu anh hùng. Theo Ruffalo lý giải, chủ tịch Marvel Studios, ông Kevin Feige đã hỏi về hướng phát triển nhân vật mà anh muốn nhắm đến, và vạch ra kế hoạch để khai thác một câu chuyện 3 chương xuyên suốt 3 bộ phim mà Hulk góp mặt.

Tương lai của Hulk trong MCU sau Avengers: Endgame 6

"Kevin kéo tôi sang một bên trước điều này, rồi nói "Nếu anh định làm ... nếu chúng ta định làm một bộ phim đơn về Hulk, nó sẽ như thế nào?" Và tôi nói "Tôi nghĩ nó sẽ như thế này, thế này, và thế này và thế này, và kết thúc như thế này." Và anh ta kiểu "Tôi thích điều đó. Sao chúng ta không làm điều đó trong ba bộ phim tiếp theo, bắt đầu với Thor 3 và sau đó đi vào Avengers 3 và 4?" Avengers: Endgame không chỉ đánh dấu cái kết của một chương truyện mà MCU đã xây dựng kể từ The Avengers năm 2012, mà còn là chương cuối đầy hiệu quả cho câu chuyện về Hulk hiện tại - và nó khép lại khá chặt chẽ.

Tương lai của Hulk trong MCU sau Avengers: Endgame 7

"Bộ ba phim Hulk" mở ra với Ragnarok, một bộ phim mà trong đó Hulk trấn áp Bruce, và sau đó tiếp nối với Infinity War, một bộ phim mà trong đó Hulk từ chối xuất hiện. Bằng việc hợp nhất hai bản ngã đầy căng thẳng đó, Avengers: Endgame đã tạo ra, như chính Smart Hulk nói, "the best of both worlds" (Hay dịch theo phiên bản chiếu rạp là "Cái nào cũng ngon".) Nhưng với sự đấu tranh giữa tâm trí thiên tài khoa học và con quái vật xanh lá giận dữ bên trong đã là một phần cốt lõi của việc phát triển tính cách Bruce cho đến Endgame, giờ đây liệu sẽ có sự xung đột nào thay thế nó trong Giai đoạn 4 của MCU?

Tương lai của Hulk trong MCU sau Avengers: Endgame 8

Mark Ruffalo vẫn còn hợp đồng với Marvel

Một trong những điểm khiến cho Hulk không có bộ ba phim riêng của mình (Như Captain America, Thor và Iron Man) là vì Ruffalo đã đi qua bản hợp đồng 6 phim của mình với Marvel ở một tốc độ khá trầm lắng. Cho đến lúc này, anh đã góp mặt trong The Avengers, The Avengers: Age of Ultron, Thor: Ragnarok và Avengers: Infinity War, nghĩa là sau Avengers: Endgame, anh vẫn còn một bộ phim nữa.

Tương lai của Hulk trong MCU sau Avengers: Endgame 9

Ngược lại, một số diễn viên MCU đã hoàn thành hợp đồng 6 phim của mình với Endgame - đáng chú ý nhất là Chris Evans trong vai Captain America và Chris Hemsworth trong vai Thor. Trong khi Hemsworth dường như có thể tiếp tục vào vai Thần Sấm sau thành công của Thor: Ragnarok, Evans đã từng chia sẻ Avengers: Endgame sẽ là bộ phim cuối cùng của anh trong MCU, và Endgame cũng gởi lời chia tay đầy xúc động với nhân vật Iron Man của Robert Downey Jr. Khi các ngôi sao lớn của MCU rời đi, sẽ có chỗ cho nhiều nhân vật phụ hơn bước vào những vai trò tiềm năng.

Tương lai của Hulk trong MCU sau Avengers: Endgame 10

Hulk dễ giữ lại hơn Captain America hay Thor

Việc thiếu đi những bộ phim đơn của Hulk đã bổ sung thêm thời lượng cho nhân vật này theo những cách vượt ra khỏi hợp đồng của Ruffalo với hãng phim. Tương tự những "Avengers hỗ trợ" khác - Black Widow và Hawkeye là những ví dụ cụ thể - Hulk vẫn còn nhiều tiềm năng để khai phá trong MCU. 

Iron Man đã tận hưởng 3 bộ phim đơn, một bộ phim Avengers chủ yếu xoay quanh những hệ quả từ sự cao ngạo của anh (Age of Ultron), một vai trò hỗ trợ trong Spider-Man: Homecoming, và vai trò thủ lĩnh trong Captain America: Civil War. Anh là một trong số những siêu anh hùng nổi bật nhất trong Avengers: Infinity War, và cuối cùng có một sự hi sinh anh dũng trong Avengers: Endgame.

Tương lai của Hulk trong MCU sau Avengers: Endgame 11

Ngược lại, tiềm năng của Hulk hiếm khi được thể hiện trong các bộ phim. Giữa toàn bộ các mối đe dọa đến hành tinh xanh, mối tình giữa Bruce với Black Widow đã bị đẩy đi tới mức gần như không tồn tài, khi cả hai gần như chỉ chào nhau trong Avengers: Infinity War. Nhánh truyện phụ này quả thật đã làm ấm lòng người hâm mộ, nhưng chủ yếu vì nó được cho quá ít không gian. Đúng là Black Widow đã hi sinh trong Endgame, nhưng cô sẽ quay lại cho một bộ phim đơn, và biết đâu đấy Marvel sẽ tìm cách mang cô trở lại.

Tương lai của Hulk trong MCU sau Avengers: Endgame 12

Về mặt thực tế, Hulk cũng dễ giữ lại vì bất kì lúc nào "Gã to xác" này xuất hiện, nhân vật hoàn toàn là CGI. "The Hulk" - như cách anh thường góp mặt trong các tấm poster và trailer - dễ nhận ra nhất trong hình thái đã biến đổi. Vai diễn này đã được tuyển lại một lần, và nếu Russo quyết định chán việc vào vai người khổng lồ xanh, Marvel có thể chỉ cần chiêu mộ lại một diễn viên khác cho nhân vật này.

Những câu chuyện về Hulk có thể khai thác

Có vô số đầu truyện hấp dẫn về Hulk mà nhiều người hâm mộ muốn nhìn thấy trên màn ảnh rộng, nhưng thực tế rằng Marvel Studios gần như sẽ không làm phim đơn về Hulk. Như đầu truyện Planet Hulk có thể kết hợp một phần vào Thor: Ragnarok, nhưng gần như chỉ còn yếu tố cốt truyện duy nhất là khi Hulk lao vào một "lỗ sâu" và lao xuống Sakaar, trở thành đấu sĩ hàng đầu trên hành tinh này. Giống như việc đã đóng vai trò hỗ trợ trong Ragnarok, tương lai của Hulk trong MCU sau Avengers: Endgame có thể chủ yếu là những bộ phim tập hợp nhiều siêu anh hùng, và tham gia hỗ trợ trong phim đơn của các siêu anh hùng khác.

Tương lai của Hulk trong MCU sau Avengers: Endgame 13

Như vậy, Hulk sẽ phù hợp nhất khi xuất hiện trong bộ phim đơn về Black Widow, trong vai trò người yêu/người hỗ trợ cho Natasha Romanoff - nhưng nếu các tin đồn về việc Black Widow là một bộ phim tiền truyện là chính xác, việc tiếp tục mối quan hệ lãng mạn giữa Bruce và Natasha có thể sẽ làm hỏng bộ phim. Điều thú vị là lúc này Hulk đã cùng với Thor vượt qua rào cản giữa vũ trụ và các thế giới dựa trên Trái Đất trong MCU. Là một nhà khoa học, Hulk đã trải qua những chuyến "du hành" thú vị ngoài không gian, và có thể xuất hiện trong những câu chuyện mang tầm vũ trụ như Guardians of the Galaxy 3, hay thậm chí là một phần tiếp theo của Captain Marvel.

Tương lai của Hulk trong MCU sau Avengers: Endgame 14

Hoặc với việc Disney sắp hoàn thành việc tiếp quản Fox, Hulk có thể giúp mở ra câu chuyện về Fantastic Four bất cứ khi nào họ có bộ phim đầu tiên của mình trong MCU. Điểm mạnh của Hulk trong MCU nằm ở chỗ, vì là một nhân vật hỗ trợ, anh có thể xuất hiện ở nhiều thương hiệu phim khác nhau mà không bị mất tự nhiên - và người hâm mộ có thể có những câu chuyện thú vị như Bruce giao du với nhóm Vệ binh, hay Hulk lao vào một trận đấu tay đôi với The Thing. Tương lai MCU sau Endgame lúc này chưa thật sự chắc chắn, nhưng là một nhân vật đã góp mặt từ lúc khởi đầu, Hulk có thể là con quái vật khổng lồ xanh giận dữ mà chúng ta cần để mở ra chương tiếp theo.

KL Jackarl
Theo ScreenRant

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang