The Little Mermaid: bản live - action của Nàng tiên cá phá kỷ lục trên Disney +

Chắc hẳn nhiều khán giả không còn xa lạ với bộ phim The Little Mermaid bản người đóng ra mắt tại rạp vào tháng 5 năm nay gây ra hàng loạt tranh cãi. Vậy khi được chiếu Disney + bộ phim thu về kết quả như thế nào, kỷ lục nào được thiết lập cho tác phẩm.

Sơ lược về bản người đóng The Little Mermaid

The Little Mermaid: bản live - action của Nàng tiên cá phá kỷ lục trên Disney +

The Little Mermaid do Rob Marshall làm đạo diễn và được chuyển thể từ phim hoạt hình gốc cùng tên là tác phẩm kinh điển năm 1989. Với vai chính nàng tiên cá Ariel được giao cho nữ diễn viên da màu Halle Bailey cùng tạo hình mái tóc kiểu dreadlock đã khiến người hâm mộ câu chuyện gốc phẫn nộ. 

Ra rạp vào ngày 26 tháng 5 Nàng tiên cá đã đem về cho hãng hơn 569 triệu USD trên toàn cầu. Tuy nhiên với kinh phí ban đầu hơn 250  triệu USD đây được xem là sản phẩm thất bại của Disney.

Xem thêm: Nữ diễn viên Halle Bailey lại khiến khán giả không hài lòng khi ngày ra mắt Nàng Tiên Cá đang đến gần

Thành tích của Nàng tiên cá khi chiếu trên Disney+

The Little Mermaid: bản live - action của Nàng tiên cá phá kỷ lục trên Disney + 2

Kênh truyền hình trực tuyến Disney + đã cho phát sóng phim The Little Mermaid live - action trên nền tảng ứng dụng này vào ngày 6 tháng 9. Và sau 5 ngày, 1 thông cáo báo chí của  hãng cho biết Nàng tiên cá đã phá kỷ lục khi trở thành bộ phim có lượt xem ra mắt nhiều nhất kể từ khi Hocus Pocus 2 chiếu trên dịch vụ trực tuyến này vào năm ngoái. Con số được công ty tiết lộ là 16 triệu lượt xem trên toàn thế giới cho phiên bản làm lại người đóng của The Little Mermaid.

Được biết, để đem số “lượt xem”, Disney sẽ chia tổng thời gian xem của 1 bộ phim cho thời gian phát sóng. Hãng cũng áp dụng cách tính trên cho loạt phim Star War Ahsoka gần đây nhằm đánh giá số lượng phát sóng trực tuyến sớm cho tập đầu tiên (Netflix cũng dùng phương pháp tương tự để tạo danh sách top 10 hàng tuần của hãng).

Các mọt phim nghĩ sao về con số trên, sau bao nhiêu tranh cãi và phản đối thì đâu đó phim cũng dành được sự quan tâm của 1 bộ phận khán giả khác. Hãy để lại bình luận bên dưới và cùng nhau trao đổi những thông tin thú vị về phim nhé!

Xem thêm: Transformers: Quái Thú Trỗi Dậy doanh thu đè bẹp Nàng Tiên Cá tại thị trường Việt Nam

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang