Tổng hợp những sự kiện kinh hoàng có thật trong American Horror Stories (Phần 3)

Ít ai biết rằng một số tập phim ám ảnh người xem trong series kinh dị truyền hình American Horror Story nổi tiếng vốn được dựa trên các sự kiện kinh hoàng có thật trong lịch sử.

The Legless Wonder - Kỳ quan không chân

Tổng hợp những sự kiện kinh hoàng có thật trong American Horror Stories Phần 3

Trong phim, The Legless Wonder có tên thật là Suzi, một cô gái không có chân và phải dùng ván trượt để di chuyển. Nhân vật này được chế tác lại dựa trên người đàn ông sống tại bang Ohio của nước Mỹ bị mắc chứng phocomelia (chân hải cẩu) tên là Eli Bowen. Nữ diễn viên thủ vai này đó chính là Rose Siggins, chính cô cũng là một trong số những diễn viên thực sự gặp khuyết tật về hình thể ở ngoài đời thực. 

The Two-Head Nightingale - Chim sơn ca hai đầu

Tổng hợp những sự kiện kinh hoàng có thật trong American Horror Stories Phần 3  2

Gánh xiếc kì dị trong American Horror Story gây ấn tượng mạnh với hình ảnh cặp chị em song sinh liền thân Bette và Dot Tattler (Sarah Paulson). Nhân vật này được dựa trên cuộc đời của Millie và Christine, một cặp song sinh da màu dính liền lưng từ trong trứng nước do hội chứng polycephaly. Cả hai chị em tội nghiệp cuối cùng bị bán làm nô lệ ở Nam California.

Edward Mordrake – Kẻ hai mặt

Tổng hợp những sự kiện kinh hoàng có thật trong American Horror Stories Phần 3  3

Phần thứ tư của loạt phim truyền hình tuyển tập American Horror Story gây ám ảnh với nhân vật một người đàn ông bí hiểm có hai gương mặt tên Edward Mordrake. Ngoài đời, gã là một nhà quý tộc sống vào thế kỷ 19, được cho là mắc chứng rối loạn bẩm sinh rất hiếm gặp khiến các phần trên khuôn mặt bị nhân đôi. Khuôn mặt thứ hai được giấu sau đầu và có thể biểu lộ cảm xúc vui, buồn, khóc, cười dù không ăn, uống hay nói chuyện được. 

Người tí hon Ma Petite 

 

Ma Petite – cô gái tí hon gốc Ấn có kích thước nhỏ nhất thế giới xuất hiện trong phim cũng được lấy cảm hứng từ Lucia Zarate (1864 - 1890), cô gái sinh ra tại Mexico và mắc phải hội chứng người lùn cấp II với kích thước cân nặng khi trưởng thành chỉ có 2,1 kg. Nữ diễn viên thủ vai diễn này là Jyoti Amge, cũng là người phụ nữ có thân hình nhỏ bé nhất vẫn còn sống ở thời điểm hiện tại.

Gã hề Twisty the Clown

Tổng hợp những sự kiện kinh hoàng có thật trong American Horror Stories Phần 3  4

Nhân vật gã hề ma quái trong series dài tập American Horror Story còn được dựa trên hình tượng "tên hề sát thủ" hàng loạt khét tiếng bệnh hoạn nhất trong lịch sử nước Mỹ - John Wayne Gacy. Hắn ta từng là một nỗi ám ảnh kinh hoàng đối với Hoa Kỳ trong những năm từ 1972 – 1978. Theo thống kê chỉ trong vòng chưa đầy 6 năm, số nạn nhân của hắn lên đến 33 người, trong đó chỉ toàn là nam giới trong độ tuổi từ 14 – 21.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang