Tổng hợp những sự kiện kinh hoàng có thật trong American Horror Stories (Phần 2)

Ít ai biết rằng một số tập phim ám ảnh người xem trong series kinh dị truyền hình American Horror Story nổi tiếng vốn được dựa trên các sự kiện kinh hoàng có thật trong lịch sử.

“Dị nhân” Pepper

Nhân vật Pepper trong American Horror Story thực chất không có ngoài đời thật nhưng lại được lấy cảm hứng từ cặp song sinh Pip và Flip (có tên thật là John Lee Snow và Elvira Snow. Cả hai đều là những người bị mắc hội chứng microcephaly, một căn bệnh phát sinh do sự phát triển sai lệch của não bộ.

Người đàn bà có râu – Bearded Lady

Tổng hợp những sự kiện kinh hoàng có thật trong American Horror Stories Phần 2

“Dị nhân” có biệt danh “người đàn bà có râu” Bearded Lady được lấy cảm hứng từ Annie Jones (1860 - 1902). Annie Jones vốn là một cô gái bị mắc chứng rậm lông từ năm 5 tuổi và từng bị một gã nhà khoa học điên bắt cóc với mưu đồ nghiên cứu về căn bệnh kì lạ của mình. 

Marie Laveau

Tổng hợp những sự kiện kinh hoàng có thật trong American Horror Stories Phần 2  2

Marie Laveau ngoài đời là một mụ phù thủy nổi tiếng tại New Orleans chuyên làm bùa chú hình nhân. Bà ta cùng với mẹ của mình còn là hai người có địa vị trong xã hội và được rất nhiều tín đồ mê tín sùng bái, tôn thờ. 

Ác phụ Madame LaLaurie

Tổng hợp những sự kiện kinh hoàng có thật trong American Horror Stories Phần 2  3

Cũng như Marie Laveau, Madame LaLaurie là một nữ quý tộc có địa vị cao trong giới thượng lưu vùng Louisiana. Tuy nhiên, ẩn sau vẻ ngoài cao quý là một con quỷ đột lốt người, một kẻ sát nhân hàng loạt chuyên bắt giữ, tra tấn và giết hại nhiều nô lệ. Mãi đến khi dinh thự bị bốc cháy, tộc ác tày trời của bà ta mới được phơi bày. 

Koo Koo the Bird Girl

Tổng hợp những sự kiện kinh hoàng có thật trong American Horror Stories Phần 2  4

Cô gái người chim Koo Koo the Bird Girl trong cuối tập hai của American Horror Story: Freak Show cũng được lấy cảm hứng từ nhân vật có thật ngoài đời. Đó chính là cô gái mang tên Minnie Woolsey, người bị chẩn đoán mắc phải hội chứng “người lùn đầu chim”. Căn bệnh quái ác khiến cô gái bị mù lòa và rụng hết tóc, phải sống trong trại tâm thần. Cô từng làm nghề diễn xiếc và cuối cùng qua đời khi còn rất trẻ.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang