Tổng hợp những sự kiện kinh hoàng có thật trong American Horror Stories (Phần 1)

Ít ai biết rằng một số tập phim ám ảnh người xem trong series kinh dị truyền hình American Horror Story nổi tiếng vốn được dựa trên các sự kiện kinh hoàng có thật trong lịch sử.

Axeman - Người Rìu

Người Rìu góp mặt trong loạt phim kinh dị kinh điển American Horror Story thực chất được lấy cảm hứng từ một kẻ sát nhân hàng loạt ngoài đời thực. Vụ án từng làm chấn động một vùng New Orleans trong khoảng thời gian từ năm 1918 đến 1919. Chỉ trong một năm, số nạn nhân của kẻ sát nhân cầm búa đã lên đến 12 dù cho có tin đồn rằng sự thật còn nhiều hơn như thế.

Vụ án “Thược Dược Đen”

Tổng hợp những sự kiện kinh hoàng có thật trong American Horror Stories Phần 1

Một câu chuyện kể kinh điển trong phim còn được lấy cảm hứng từ vụ án chấn động ngoài đời thực. Đó là vụ giết người kinh hoàng ở bang Los Angeles, một thi thể người phụ nữ được phát hiện với các mảnh thân thể bị cắt xẻo, hai mép bị rạch đến tận mang tai. Nạn nhân xấu số được cảnh sát xác định danh tính là thiếu nữ 22 tuổi tên Elizabeth Short hay còn gọi là "Black Dahlia" (Thược dược đen). Vì thế mà vụ án này sau đó được người ta truyền tai nhau gọi là Vụ án Thược Dược Đen. 

Căn biệt thự Rosenheim

Tổng hợp những sự kiện kinh hoàng có thật trong American Horror Stories Phần 1  2

Ngôi biệt thự chết chóc “Murder House”, ngôi nhà bị ma ám nặng nề mà gia đình Harmon trú ngụ xuất hiện trong phần phim American Horror Story là một địa điểm hoàn toàn có thật ngoài đời. Tọa lạc tại số 1120 Weschester Place tại Los Angeles, dinh thự Rosenheim trở thành một điểm đến ưa thích dịp Halloween dành cho các tín đồ kinh dị. 

Trường công Willowbrook

Sự kiện “Asylum” trong series kinh dị nổi tiếng đều có ngoài đời thực, chính tại ngôi trường công lập Willowbrook ở khu Willowbrook, thuộc vùng Staten Island của thành phố New York. Vốn là nơi ở của những trẻ em khuyết tật, bỗng một thời gian sau Willowbrook trở nên nguy hiểm với những lời đồn rằng đây là nơi thường xuyên tiến hành các cuộc thí nghiệm y tế đáng ngờ lên các nạn nhân nhỏ tuổi. 

The Lobster Boy

Tổng hợp những sự kiện kinh hoàng có thật trong American Horror Stories Phần 1  3

Nhân vật có đôi tay dị tật trông như cặp càng của con tôm hùm được lấy cảm hứng từ một bệnh nhân mắc chứng bệnh tương tự có thật. Đó là Fred Wilson, chàng trai sinh ra tại Massachusetts, không may mắn bị mắc chứng bệnh khác người, ectrodactyly (tạm dịch: tay quái vật).

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang