Có gì trong cảnh kết đắt giá bị cắt bỏ trong Black Widow?

Cảnh kết không được Marvel Studios sử dụng trong bản chính thức của Black Widow vừa được phát tán trên mạng xã hội được người hâm mộ cho rằng đây mới thực sự chính là lời tri ân xứng đáng dành cho Góa phụ đen.

Theo thông tin được đăng tải trên trang ScreenRant, một số cảnh phim không được sử dụng trong bản chính thức của Black Widow, trong đó còn bao gồm cả đoạn kết khác mới đây đã được tung lên Internet. Ngay lập tức, đoạn clip này thu hút nhiều lượt xem và trở thành chủ đề bàn tán, thảo luận sôi nổi trên các diễn dàn. 

Có gì trong cảnh kết đắt giá bị cắt bỏ trong Black Widow?

Nếu như trong bản phát hành chính thức của Black Widow trên Disney+, Natasha sau khi tạm biệt gia đình điệp viên đã lên kế hoạch tới gặp Steve Roger/Captain America (Chris Evans). Đây là sự chuẩn bị cho màn tái xuất của đội Secret Avengers trong Avengers: Infinity War (2018). Với cái kết này, mạch truyện của Natasha Romanoff trong MCU đã trở nên thông suốt; thì trong phiên bản không được sử dụng, đoạn kết của bộ phim lại mang đến một không khí hoàn toàn khác.

Cái kết khác của Black Widow

Trong đó, Natasha trở lại Ohio, nơi cô và gia đình điệp viên từng sinh sống yên bình trong một thời gian ngắn. Một nhóm trẻ em đang chơi trò đóng giả các thành viên Avengers đã lọt vào mắt cô. Cuối cùng, tác phẩm khép lại khi một cô bé nhìn thấy Natasha, dừng lại và làm động tác bắn đạn từ món đồ chơi đeo quanh cổ tay - cách tấn công quen thuộc của Góa phụ đen mỗi khi xung trận. Nữ điệp viên mỉm cười và lặp lại chính động tác ấy. Chi tiết dù ngắn ngủi nhưng nhấn mạnh ý tưởng về việc di sản của Natasha dưới vỏ bọc Black Widow sẽ còn sống mãi với thời gian. 

Theo phần lớn ý kiến nhận xét từ người hâm mộ, cái kết không được chính thức này phù hợp hơn bản gốc bởi nó đề cao sự tri ân mà Natasha Romanoff (Scarlett Johansson) xứng đáng nhận được. Trong suốt cuộc hành trình kéo dài cả thập kỷ của nữ điệp viên Natasha Romanoff trên màn ảnh rộng, khán giả chưa tỏ tường quá khứ của cô. Vậy nên, cái kết khi nhân vật trở lại điểm bắt đầu, nơi lưu giữ những kỷ niệm ấu thơ trân quý và thấy những nỗ lực của mình đã được ghi nhận, chính là sự tri ân đáng giá hơn cả. Đó là lý do mà cảnh kết không được duyệt này được lòng người hâm mộ hơn cả. 

Có gì trong cảnh kết đắt giá bị cắt bỏ trong Black Widow? 2

Tuy nhiên nếu phân xét kỹ, cái kết chính thức trong bộ phim được phát hành trên Disney+ cũng mang một ý nghĩa quan trọng không kém. Bởi nó góp phần khẳng định cô là một phần không thể thiếu trong đoạn kết hoành tráng khi Avengers trở lại thành một thể thống nhất. Dẫu sao, cả hai vẫn là cái kết đẹp mà Marvel dành tặng cho những ai hâm mộ nữ điệp viên quyến rũ trong suốt một chặng đường dài mà cô nàng đã gắn bó với Vũ trụ điện ảnh này. 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang