Top những cảnh phim lừa khán giả của Doctor Strange in the Multiverse of Madness

Chào mừng các bạn đến với "Cú Lừa Studio" Marvel, hãng phim nổi tiếng với việc ra mắt các trailer hấp dẫn nhưng không phải cảnh nào cũng xuất hiện ngoài rạp, với Doctor Strange 2 là trường hợp mới nhất

Sau 27 bộ phim điện ảnh, Vũ trụ Điện ảnh Marvel (MCU) đã trở thành "gã khổng lồ" trong ngành công nghiệp giải trí nổi tiếng này, với nhiều dự án mang về cả tỉ đô la doanh thu phòng vé. Bên cạnh việc ghi dấu trong lòng người hâm mộ bằng dàn nhân vật hùng hậu, đa dạng cùng những câu chuyện không quá phức tạp, dành cho tất cả mọi đối tượng, MCU còn nổi tiếng với những "cú lừa" kinh điển đến từ hãng làm ra nó - Marvel Studios. 

Top những cảnh phim lừa khán giả của Doctor Strange in the Multiverse of Madness

Bắt nguồn từ Avengers: Infinity War, người hâm mộ đã dần "mất lòng tin" vào các đoạn trailer giới thiệu phim mới của Marvel Studios, khi những hình ảnh hấp dẫn trong trailer chưa chắc sẽ lên phim. Một trong những ví dụ kinh điển nhất là phân đoạn nhóm Avengers chạy trong rừng ở Wakanda, khi trailer giới thiệu có cả hình ảnh của The Hulk chạy cùng mọi người. Thế nhưng đến lúc ra rạp, mọi người mới "ngã ngửa" vì Hulk bị Thanos đánh cho bầm người, đến mức quá sợ hãi mà mất dạng nguyên cả phim.

Top những cảnh phim lừa khán giả của Doctor Strange in the Multiverse of Madness 2

Điều này khiến cho cộng đồng hâm mộ gọi vui Marvel Studios là "Hãng phim của những cú lừa", hay ngắn gọn hơn là "Cú lừa Studios". Và gần đây nhất, bộ phim Spider-Man: No Way Home đã mang đến một phân đoạn vô cùng "chân thực" khi Spider-Man do Tom Holland thủ vai lao về phía các phản diện, phiên bản TV Spot của Brazil đã vô tình để lộ chi tiết The Lizard bị một thế lực vô hình nào đó đá cho vẹo cổ.

Top những cảnh phim lừa khán giả của Doctor Strange in the Multiverse of Madness 3

Nay, Doctor Strange in the Multiverse of Madness cũng rơi vào tầm ngắm của các thánh soi, để xem liệu có bất kì chi tiết nào trong các trailer đã ra mắt không xuất hiện hoặc đã bị thay đổi với phiên bản chiếu rạp hay không. Hãy cùng LagVN tổng hợp lại những cảnh phim cũng như lời thoại mà Marvel Studios đã dùng để quảng bá cho Doctor Strange 2, để rồi sau đó thay đổi 180 độ khi phim ra rạp nào.

Giấc mơ lặp lại của Doctor Strange

Mở màn cho đoạn trailer chính thức đầu tiên của Doctor Strange in the Multiverse of Madness là cảnh Stephen Strange choàng tỉnh sau một cơn ác mộng, với lời thoại "Mỗi đêm, tôi có cùng một giấc mơ, và rồi ác mộng bắt đầu." Đó là một câu thoại cực kì hấp dẫn nhằm thể hiện chất tăm tối và đáng sợ trong Doctor Strange 2. 

Top những cảnh phim lừa khán giả của Doctor Strange in the Multiverse of Madness 4

Thậm chí để làm cho mọi thứ hấp dẫn hơn, Marvel Studios còn ra một đoạn trailer ngắn với tiêu đề "Dream", và có một sự chuyển đổi người nói ở giữa câu, từ Stephen Strange sang thành Wanda Maximoff. Cuối cùng khi ra rạp, Wanda mới là người có một giấc mơ lặp đi lặp lại, giấc mơ về vũ trụ nơi mà cô có hai đứa con của mình.

Top những cảnh phim lừa khán giả của Doctor Strange in the Multiverse of Madness 5

Tính liên tục với Spider-Man: No Way Home

Sau khi các seri truyền hình như Loki và What If...? mang đến cho người hâm mộ MCU cái nhìn sơ bộ về khái niệm đa vũ trụ, Spider-Man: No Way Home là bộ phim điện ảnh đầu tiên nhấn mạnh vào điều này, nhằm mang các siêu phản diện và những người nhện quen thuộc quay trở lại. Yếu tố đa vũ trụ này tiếp tục được dùng để quảng bá cho Doctor Strange in the Multiverse of Madness, đặc biệt là khi các đoạn trailer đều nhấn mạnh việc Stephen Strange phải giải quyết những hệ quả sau No Way Home.

Top những cảnh phim lừa khán giả của Doctor Strange in the Multiverse of Madness 6

Những chi tiết trước khi phim ra rạp sử dụng khá nhiều câu thoại từ No Way Home, như sự thừa nhận về lượng kiến thức "ít ỏi đến đáng sợ" khi nhắc tới đa vũ trụ, và việc phép thuật của Doctor Strange "đã can thiệp vào sự ổn định của không thời gian". Thậm chí đến Stephen Strange cũng thừa nhận anh "chưa bao giờ muốn điều này xảy ra". Cuối cùng khi ra rạp, tất cả những gì liên quan đến Spider-Man là câu hỏi mang tính gây cười về bộ phận nào trên cơ thể của Người Nhện có thể phóng tơ.

Top những cảnh phim lừa khán giả của Doctor Strange in the Multiverse of Madness 7

Mordo lên án Doctor Strange

Trong Doctor Strange phần đầu tiên, sau khi biết được The Ancient One lấy sức mạnh từ chiều không gian tối để sống sót trong một thời gian dài, Mordo khẳng định "Tôi đã thấy được điều gì sai trái với thế giới này: Quá nhiều phù thủy", và kể từ đó bắt đầu hành trình đi lấy lại sức mạnh của các phù thủy. Phân đoạn Mordo nói câu "Tôi rất tiếc, Strange" trong trailer đầu tiên dường như đã hiện thực hóa chi tiết của post-credit.

Top những cảnh phim lừa khán giả của Doctor Strange in the Multiverse of Madness 8

Tuy vậy, Mordo xuất hiện trong trailer thực tế lại là phiên bản của Trái Đất-838, trong khi Mordo đi săn phù thủy là của Trái Đất-616, và lời thoại cũng đã được chỉnh sửa hoặc bị loại bỏ trong bản chiếu rạp. Mặc dù Mordo phiên bản khác này vẫn đóng vai trò đối thủ của Doctor Strange, nhưng Mordo của Trái Đất-616 dường như vẫn đang trong hành trình rút sức mạnh, và rất có thể được dành cho Doctor Strange 3.

Top những cảnh phim lừa khán giả của Doctor Strange in the Multiverse of Madness 9

Xem thêm: Doctor Strange 2 : Lý do vì sao Strange lại xuất hiện con mắt thứ 3 và diễn biến của Doctor Strange 3 sẽ ra sao ?

Sinister Strange với câu nói "Mọi thứ đã vuột khỏi tầm kiểm soát"

Một trong những cảnh được nhiều người nhớ đến nhất của trailer đầu tiên là khi Stephen Strange nhìn thấy phiên bản dường như có phần tà ác hơn của chính mình nói câu "Mọi thứ đã vuột khỏi tầm kiểm soát". Nhưng đến khi lên phim, Sinister Strange lại không phải người nói câu này. Thay vào đó, khi Doctor Strange bị dẫn đến trước hội Illuminati, Mister Fantastic (John Krasinski thủ vai) giải thích rằng Doctor Strange của Trái Đất-838 đã gây ra một cuộc tấn công khi xâm nhập giấc mơ, và nói "Trong thế giới của anh, mọi thứ đã vượt khỏi tầm kiểm soát".

Top những cảnh phim lừa khán giả của Doctor Strange in the Multiverse of Madness 10

Wanda nói "Điều này sẽ rất thú vị đây"

Nếu "mọi thứ đã vuột khỏi tầm kiểm soát" thể hiện một Doctor Strange có phần tà ác hơn, câu thoại này của Wanda dường như lại có thiên hướng chính diện. Bất chấp nhiều nội dung quảng bá đã xây dựng hình ảnh một Wanda phản diện, câu thoại này khiến cho người hâm mộ tỏ ra hoang mang về vai trò thật sự của cô trong phim. Tuy vậy khi ra rạp, câu nói này đã hoàn toàn biến mất, và hành trình của Scarlet Witch trong phần phim này cũng không hề "vui" hay "thú vị" một chút nào cả.

Top những cảnh phim lừa khán giả của Doctor Strange in the Multiverse of Madness 11

Doctor Strange bước chân vào vũ trụ sụp đổ một mình

Mặc dù cảnh phim này không hoàn toàn biến mất khỏi bộ phim, nó được thể hiện có đôi chút khác biệt. Trong phiên bản chiếu rạp, Doctor Strange đã đi cùng với Christine của Trái Đất-838 vào vũ trụ xảy ra vụ sụp đổ, còn trong trailer anh xuất hiện một mình. Có thể thấy phân đoạn này đã được chỉnh sửa để che đi sự xuất hiện của một Christine đến từ vũ trụ khác.

Top những cảnh phim lừa khán giả của Doctor Strange in the Multiverse of Madness 12

Wong vừa ăn, vừa đọc sách, vừa bị phá bởi chiếc áo choàng

Là một bộ phim thiên hướng kinh dị, không có gì bất ngờ khi Doctor Strange in the Multiverse of Madness có rất ít sự hài hước. Wong có lẽ là nhân vật duy nhất được các nhà làm phim dùng để gây cười, với một số nhận xét vui vẻ và những màn thể hiện thái độ thất vọng lẫn bất ngờ trước các hành động của Strange. 

Tuy vậy, một trong những cảnh đáng chú ý nhất của Wong lại không xuất hiện ở bản chiếu rạp, đó là khi anh đang vừa ăn vừa đọc sách thì bị cái áo choàng của Strange phá. Nhìn chung, cảnh phim này không quá khó để cắt khỏi bản chiếu rạp, vì nó không ảnh hưởng đến cốt truyện chung. Ngoài ra, đây thực chất là một cảnh dùng để quảng cáo cho bột giặt Tide, do đó có lẽ cũng không có nhiều lý do để giữ nó lại khi chiếu rạp làm gì cả.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang