Doctor Strange 2 : Lý do vì sao Strange lại xuất hiện con mắt thứ 3 và diễn biến của Doctor Strange 3 sẽ ra sao ?

Doctor Strange in the Multiverse of Madness đã mang đến cho người hâm mộ MCU rất nhiều điều bất ngờ, và có thể làm tiền đề cho phần tiếp theo

Bài viết tiết lộ đoạn kết phim
Doctor Strange in the Multiverse of Madness

Ra mắt vào tuần trước, bộ phim Doctor Strange in the Multiverse of Madness đang làm mưa làm gió tại các rạp phim, trở thành chủ đề thảo luận của rất nhiều người, mà phần lớn là vì những bất ngờ nó mang lại. Với thời lượng khoảng 2 giờ đồng hồ, đạo diễn Sam Raimi đã đưa người xem du hành cùng Stephen Strange qua nhiều vũ trụ, thực tại khác nhau, gặp gỡ những biến thể của các gương mặt quen thuộc. Đến cuối phim, cả Strange và một người "cộng sự" của mình là Wanda Maximoff đều có những kết thúc khác nhau.

Doctor Strange 2 : Lý do vì sao Strange lại xuất hiện con mắt thứ 3 và diễn biến của Doctor Strange 3 sẽ ra sao ?

Cách đây một thời gian, nam diễn viên Benedict Cumberbatch đã chia sẻ rằng anh sẽ "tạm nghỉ" việc diễn xuất, đồng nghĩa với việc anh không vội trong việc tiếp tục ghi hình cho một bộ phim siêu anh hùng khác, và bản thân Marvel Studios cũng đang có rất nhiều dự án đã được lên lịch. Do đó, mặc dù đoạn kết của Doctor Strange 2 cùng với mid-credit đã mang đến rất nhiều tiềm năng cho Doctor Strange 3, nhưng chắc chắn sẽ phải đợi khá lâu. Dù sao thì trong lúc này, chúng ta vẫn có thể dựa vào những dữ kiện của Doctor Strange 2 để cùng dự đoán về tương lai của Doctor Strange 3.

Xem thêm: Có doanh thu mở màn ấn tượng, Doctor Strange 2 vẫn bị đánh giá thấp

Doctor Strange 2 : Lý do vì sao Strange lại xuất hiện con mắt thứ 3 và diễn biến của Doctor Strange 3 sẽ ra sao ? 2

Đoạn kết Doctor Strange 2: Con mắt thứ ba

Sau khoảng 2/3 thời lượng phim, Doctor Strange đã gặp một phiên bản ác quỷ của chính mình trong một thực tại đang sụp đổ. Phiên bản Strange này bị tha hóa bởi Darkhold (Phiên bản khác của quyển sách ma thuật đen mà Wanda sử dụng) và tạo ra một con mắt thứ ba trên trán. Strange đã đánh bại phiên bản này, nhưng cảnh quay cuối trong phim cho thấy hình ảnh Strange gục bên đường và một con mắt thứ ba cũng xuất hiện trên trán của anh. Đó có thể xem là một cái kết đầy bất ngờ tác động lớn đến nội dung của Doctor Strange 3.

Doctor Strange 2 : Lý do vì sao Strange lại xuất hiện con mắt thứ 3 và diễn biến của Doctor Strange 3 sẽ ra sao ? 3

Mặc dù việc xuất hiện con mắt thứ ba có thể là dấu hiệu cho thấy Stephen Strange cũng đã bị tha hóa giống với phiên bản ác quỷ mà anh đánh bại trước đó, nhưng dựa trên chi tiết của đoạn mid-credit, khả năng này dường như khó xảy ra hơn. Ngoài ra, Doctor Strange trong truyện tranh Marvel đôi lúc cũng có một con mắt thứ ba, nhưng nó đến từ Eye of Agamotto, và là một khả năng đặc biệt gắn liền với sức mạnh chính diện. Thế nên trừ khi MCU quyết định không bám theo những gì có trong truyện tranh, rất khó có khả năng Stephen Strange sẽ hóa phản diện ở phần phim riêng thứ ba.

Doctor Strange 2 : Lý do vì sao Strange lại xuất hiện con mắt thứ 3 và diễn biến của Doctor Strange 3 sẽ ra sao ? 4

Một điều quan trọng hơn là phân đoạn mid-credit, khi nữ phù thủy Clea (Charlize Theron) xuất hiện và nói với Stephen rằng anh cần cứu lấy đa vũ trụ khỏi một cuộc xâm lược bằng cách đi theo cô vào chiều không gian tối. Nếu Doctor Strange 3 được công bố, nhiều khả năng nó sẽ khai thác mối đe dọa này - trừ khi phân đoạn nói trên nhằm mục đích thiết lập bối cảnh cho dự án Secret Wars. Về thời gian công chiếu, Doctor Strange 3 chắc chắn sẽ phải đợi tương đối lâu trước khi có thể ra rạp nếu được thực hiện. 

Xem thêm: Clea Strange là ai? Người bí ẩn xuất hiện trong After Credit của Doctor Strange 2 mà bạn cần biết

Doctor Strange 2 : Lý do vì sao Strange lại xuất hiện con mắt thứ 3 và diễn biến của Doctor Strange 3 sẽ ra sao ? 5

Marvel Studios hiện đã lên lịch cho đến tháng 7 năm 2023 với dự án The Marvels, và sau khoảng thời gian đó, mọi thứ vẫn còn là một bí ẩn. Với năm 2024, Marvel Studios đã "đặt chỗ" phim chiếu rạp cho các mốc thời gian lần lượt là 16 tháng 2, 3 tháng 5, 26 tháng 7 8 tháng 11. Bất cứ ngày nào nói trên cũng có khả năng trở thành ngày ra mắt Doctor Strange 3, nhưng bên cạnh đó, hãng còn nhiều dự án khác có lẽ sẽ được triển khai trước, như Fantastic Four và Blade, rồi còn Captain America 4 với Deadpool 3. Như vậy, Stephen Strange có lẽ sẽ phải xếp hàng để chờ đến lượt cho bộ phim riêng tiếp theo của mình.

Xem thêm: Benedict Cumberbatch muốn "nghỉ ngơi" sau Doctor Strange 2?

Doctor Strange in the Multiverse of Madness hiện đang chiếu tại các rạp trên toàn quốc.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Lên đầu trang