Vecna là ai ? Con quỷ kinh dị xuất hiện trong Stranger Thing 4

Xuất hiện trong Stranger Thing mùa 4, Vecna là con quái vật mang đến nổi kinh hoàng đáng sợ cho toàn bộ thế giới loài người trong phim.

Vecna là ai trong Stranger Thing ?

Vecna là quái vật hình người với vai trò là phản diện chính trong những tập đầu tiên của Stranger Things mùa 4 của Netflix

Xem Thêm: Tóm tắt nội dung cốt truyện 3 phần Stranger Things

Vecna là ai ? Con quỷ kinh dị xuất hiện trong Stranger Thing 4

Theo đó, Vecna có tên thật là Henry Creel và là con trai của Victor Creel - kẻ đã bị bắt vì tội giết vợ và con gái của mình. Lúc này chúng ta biết rằng là Henry đã thể hiện sức mạnh của mình tại ngôi nhà của mình. Với khả năng dùng những ký ức đen tối nhất của con người để chiếm hữu tâm trí rồi sau đó giết họ theo cách tàn bạo nhất.

Vecna là ai ? Con quỷ kinh dị xuất hiện trong Stranger Thing 4  2

Chính Henry đã giết mẹ và em gái của anh rồi sau đó định tội cho cha anh là thủ phạm tức Victor Creel. Sau đó, mọi thứ trở nên mất kiểm soát khi mà Brenner đã bắt cóc Henry nhằm mục đích là kiểm soát nguồn sức mạnh siêu nhiên này.

Vecna là ai ? Con quỷ kinh dị xuất hiện trong Stranger Thing 4  3

Tuy nhiên  ông vẫn không thể kiểm soát được Henry nên đã đeo 1 con chip vào cổ của Henry để ngăn anh không sử dụng sức mạnh của mình và cho Henry làm việc tại phòng thí nghiệm của mình và giấu đi biệt danh One.

Sau đó, ông bắt đầu sử dụng máu của Henry để tạo nên những đứa trẻ khác giống anh ta ví dụ như Eleven. 

Vecna là ai ? Con quỷ kinh dị xuất hiện trong Stranger Thing 4  4

Suốt nhiều năm ở tại phòng thí nghiệm Hawkins, Henry đã hướng dẫn Eleven cách sử dụng năng lượng của mình vì nghĩ rằng cô cũng đáng thương giống như mình. Henry hướng dẫn cô sử dụng năng lượng bằng cách sử dụng ký ức buồn để kích hoạt khả năng của mình ( Tuy nhiên thật ra cô sử dụng sức mạnh mạnh hơn khi nghĩ về kỷ niệm tốt đẹp đó là khi cô nhìn thấy khuôn mặt mẹ của mình ). Ngay sau khi Henry và Eleven tính thoát khỏi nơi đó thì anh nói rằng cô hãy giúp Henry tháo thiết bị ngay cổ và điểu đó dẫn đến cuộc thảm sát kinh hoàng ở tập đầu tiên của The Stranger Thing mùa 4. 

Xem Thêm: Những điều quan trọng bạn cần ôn lại trước khi xem Stranger Things 4

Có thể nói vụ thảm sát đầu tiên không phải do Eleven mà chính là do Henry đã thoát khỏi sự kiểm soát và điên cuồng giết tất cả mọi người.

Lúc này, Henry mong Eleven hãy tham gia cùng hắn để tiêu diệt nhân loại nhưng cô đã từ chối và chống lại anh ta, sau đó dùng sức mạnh của mình để mở cánh cổng đầu tiên và đẩy anh ta vào Upside Down.

Vecna là ai ? Con quỷ kinh dị xuất hiện trong Stranger Thing 4  5Ngay khi vừa rơi xuống Upside Down, Henry bị dính 1 tia sét kinh hoàng và trở thành quái vật Vecna như hiện nay.

Tại sao bọn trẻ lại gọi Henry là Vecna ?

Trong Stranger Things thì đạo diễn thường so sánh các con quái vật trong Upside Down với các con quái vật trong tựa game Dungeons & Dragons dựa vào ngoại hình và sức mạnh và trong tựa game này thì Vecna là nhân vật phản diện mạnh nhất và thành công nhất trong game. 

Theo đó t hì Vecna trong Dungeons & Dragons là 1 phù thủy hùng mạnh luôn ám ảnh bởi sự bất tử, hắn là 1 trong những Lich mạnh nhất trong thế giới Dungeons & Dragons.

Vecna là ai ? Con quỷ kinh dị xuất hiện trong Stranger Thing 4  6Ngoại hình của Vecna trong game cũng có phần tương đối giống như Vecna trong phim vì vậy mà những đứa trẻ trong Stranger Things 4 đã dễ dàng liên tưởng đến.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang