"Vì sao nạn nhân lại phải là người trốn chạy?" - Câu hỏi nhức nhối từ vụ ấu dâm làm rúng động dư luận xứ Hàn năm 2008

Tối ngày 29.05, phóng sự của MBC True Story đã lên sóng, hé lộ nhiều hơn về cuộc sống và suy nghĩ của gia đình tên ấu dâm Cho Doo Soon cũng như nạn nhân 8 tuổi trong vụ cưỡng hiếp tàn bạo vào năm 2008 .

Chuỗi phóng sự của MBC True Story về tên tội phạm ấu dâm Cho Doo Soon vừa lên sóng số tiếp theo vào tối ngày 29.05 đã tiết lộ gia đình của cô bé năm xưa hiện đang sống cách nhà của vợ Choo không quá 1 km. Thậm chí, khoảng cách trên thực tế chỉ tầm khoảng 500 - 800 m. Suốt hơn một thập kỉ qua, họ sống gần nhau nhưng dường như không hề nhận ra điều này, cho đến khi thông tin Cho được tại ngoại vào cuối năm sau lan truyền.

 Vì sao nạn nhân lại phải là người trốn chạy? - Câu hỏi nhức nhối từ vụ ấu dâm làm rúng động dư luận xứ Hàn năm 2008

Phóng viên đã tìm đến nhà của Cho Doo Soon

Phóng viên của MBC đã đến gặp vợ của Cho Doon Soon để tìm hiểu xem gia đình này có ý định chuyển đi hay không, và khi được hỏi, người phụ nữ này đáp: "Đừng hỏi những câu như vậy". Đồng thời bà cũng khẳng định chắc chắn: "Tôi sẽ không ly hôn, khi không uống rượu, anh ấy đối xử với tôi khá tốt" và chia sẻ: "Thi thoảng tôi vẫn đến thăm chồng".

Câu chuyện sẽ không khiến dư luận phẫn nộ, nếu chỉ dừng lại ở đây, song vợ Cho nói thêm: "Tôi không biết nạn nhân sống gần đây, và tôi cũng chẳng quan tâm việc đó", "Tôi không muốn biết và cũng chẳng hứng thú". Không rõ ngụ ý đằng sau những câu chữ này là gì, hay thật sự người phụ nữ này vô tư đến chả để tâm sự việc đã qua, nhưng cho dù thế nào đi nữa lời nói ấy, từng từ một đều xát muối lên vết thương của gia đình nạn nhân.

Bố nạn nhân đứng trước thông tin về chỗ ở của gia đình Cho Doo Soon cùng câu trả lời của vợ hắn đã không khỏi bàng hoàng. "Chẳng lẽ gia đình tôi phải ra khỏi trái đất?", "Vì sao nạn nhân lại phải là người trốn chạy?" - Hai câu hỏi bị bỏ lửng được một người làm cha bất lực thốt lên và chợt nghẹn lại...

 Vì sao nạn nhân lại phải là người trốn chạy? - Câu hỏi nhức nhối từ vụ ấu dâm làm rúng động dư luận xứ Hàn năm 2008 2

Năm 2008, sau khi bị bắt vì đã có hành vi cưỡng hiếp và hạnh hạ dã man một bé gái 8 tuổi, để lại nhiều di chứng cả về thể xác lẫn tinh thần cho cô bé, Cho Doo Soon lãnh án 12 năm tù - cái giá quá rẻ cho những gì hắn đã gây ra. Cô bé năm xưa sau 12 năm có lẽ đã ý thức được nỗi đau của mình: mất khả năng làm mẹ, phải đeo hậu một giả cả đời cùng những sang chấn tâm lý nghiêm trọng khác. Nhiều nguồn tin cho biết, Cho sẽ mãn hạn tù vào tháng 12.2020 cùng những biện pháp quản lý, theo dõi gắt gao. Song bấy nhiêu có lẽ vẫn là chưa đủ để gia đình nạn nhân cũng như cô bé có thể yên tâm sống đời sống bình thường khi biết rằng nơi ở của tên tội phạm gây nên ám ảnh cho họ chỉ cách nhà mình chưa đầy 1 km.

 Vì sao nạn nhân lại phải là người trốn chạy? - Câu hỏi nhức nhối từ vụ ấu dâm làm rúng động dư luận xứ Hàn năm 2008 3

Vụ án trở thành tư liệu để bộ phim Hope ra mắt vào năm 2013

Xem thêm: https://lag.vn/tin/The-Gioi-Phim-Anh/ten-toi-pham-au-dam-trong-phim-hope-bi-dai-mbc-cong-khai-hinh-anh.html

Netizen xứ Hàn đã không khỏi phẫn nộ trước sự bất công đang nhan nhản diễn ra trước mắt họ. Năm 2008, bản án 12 năm dành cho Cho Doo Soon từng khiến nhiều người lắc đầu ngao ngán đến phẫn nộ khi công lý không được thực thi với đúng mục đích nó sinh ra. Pháp luật với những lỗ hổng đã để Cho ra tù trong vòng 12 năm với tình trạng tái phạm tội cao, và giờ đây, nạn nhân và gia đình cô bé lại lần nữa hoảng sợ khi cuộc sống của họ bị đe doạ.

Xem thêm: https://lag.vn/tin/The-Gioi-Phim-Anh/noi-o-cua-toi-pham-au-dam-trong-phim-hope-sau-khi-ra-tu-cach-nha-nan-nhan-1km.html

Yin Li

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang